บทความ

November 12, 2015

*+เชื่อหรือไม่ นี่ไทยแลนด์! 10 Unseen เที่ยวไทย ที่คุณไม่รู้ว่ามีอยู่จริง+*

ไม่เชื่อ ก็ต้องเชื่อ! ว่าความงดงามของที่เที่ยวเหล่านี้ ล้วนปักหมุดอยู่ในเมืองไทย
อุโมงค์รถไฟแห่งรัก ฉบับ ร.ฟ.ท.

unseen1

เผินๆ คงนึกว่าเป็น Tunnel of Love ในประเทศยูเครน แต่พอเห็นตัวอักษร ร.ฟ.ท. ยิ่งประหลาดใจ! นี่ไม่ใช่ภาพตัดต่อแต่คือ Unseen เส้นทางรถไฟในเมืองไทยของจริง แถมยังอยู่ในกรุงเทพฯ อีกต่างหาก และถูกแชร์จนเกิดกระแสในโลกโซเชียลมากมาย เป็นพื้นที่บริเวณเส้นทางสายมักกะสัน–แม่น้ำ–โรงกลั่นบางจาก ช่วงทางตัดถนน ณ ระนอง–ทางตัดเข้าท่าเรือคลองเตย ใต้ทางด่วนเฉลิมมหานคร ช่วงต่างระดับคลองเตยจนถึงทางลงท่าเรือ มีต้นไม้ขึ้นรกครึ้มคล้ายอุโมงค์ใหญ่ ไฮไลท์อยู่ในช่วงฤดูฝน ที่ความเขียวชอุ่มจะออกมาอวดโฉมอย่างงดงาม
ตื่นตาฝูงปลา ดุจมหาสมุทรระดับโลก

unseen2

อันดามันถูกยกให้เป็นสวรรค์ทะเลใต้ แต่ช่วงฤดูฝนความงามอาจถูกลดทอนลง ทว่าอีกฟากฝั่งกลับได้เวลาเฉิดฉายนั่นคือท้องทะเลอ่าวไทย ซึ่งความอลังการของโลกใต้น้ำสุดยอดไม่แพ้กัน! ตั้งแต่ทะเลชุมพร เกาะง่าม เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย ฯ โดยมีปลาฝูงใหญ่คอยต้อนรับ ไม่ว่าจะเป็นปลาข้างเหลือง ปลาสาก ฉลามวาฬไซส์พี่บิ๊ก ปะการัง ดอกไม้ทะเล และไฮไลท์อย่างเรือหลวงปราบ ที่ดำดิ่งสงบนิ่งอย่างยิ่งใหญ่ในก้นบึ้งท้องทะเล
ย่ำดินแดนสีทอง มองวิวสุดอลัง

unseen3

แม้จะต้องบากบั่นปีนป่ายภูเขา นั่งรถโฟร์วีลตะลุยหนทางแสนลำบาก แต่สิ่งที่ได้รับเมื่อไปถึงยอดดอยม่อนจอง จ.เชียงใหม่ กลับคุ้มค่า เพราะเบื้องหน้าคือทิวทัศน์ยิ่งใหญ่ของขุนเขาสลับซับซ้อน ไฮไลท์อยู่ในช่วงฤดูหนาวทุ่งหญ้าที่เรายืนทั้งผืนจะเปลี่ยนเป็นสีทองตระกาารตา โดยเฉพาะยามแสงตกกระทบช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและลับขอบฟ้า กลายเป็นภาพในฝันที่หลายคนอยากบันทึกไว้สักครั้งในชีวิต
ศรัทธาเสียดฟ้า ที่สุดแห่งความยิ่งใหญ่

unseen4

ตะลึง! กับความวิจิตรของสถาปัตยกรรมบนยอดเขาปักธงชัย จ. ประจวบคีรีขันธ์ ที่ตั้งของวัดทางสาย สถานที่ประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวทะเลไว้มากมาย อาทิ พระพุทธกิติสิริชัย (หลวงพ่อใหญ่), พระมหาเจดีย์ 9 ยอด และพระตำหนักกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ที่ชาวบางสะพานต่างเลื่อมใส และอย่าพลาดดื่มด่ำความงามของวิวน้ำทะเลใสๆ ชายหาดบ้านกรูด ที่สามารถมองเห็นเวิ้งอ่าวและทิวมะพร้าวได้ไกลสุดสายตา
บนถนนสายโรแมนติก

unseen5

สีม่วงอ่อนสลับขาวของต้นตะแบกบาน อวดเสน่ห์อยู่ริมทางตลอดระยะทางกว่า 1 กม. บนถนนสโลปขึ้นลงสวยงามเลียบอ่างเก็บน้ำบางพระ จ.ชลบุรี จนกลายเป็นแลนด์มารค์แห่งใหม่ ที่นักท่องเที่ยวต่างฮือฮากับความโรแมนติกและบรรยากาศสบายๆ เหมาะมาสูดอากาศบริสุทธิ์ เดินชมนกชมไม้ หรือปั่นจักรยานดื่มด่ำทิวทัศน์ พร้อมแชะภาพสวยๆ อัพขึ้นโซเชียล ถ้าจะมาแบบไม่ผิดนัดกับต้นตะแบกบาน ต้องมาในช่วงเดือนมี.ค.-เม.ย. ซึ่งดอกจะบานสะพรั่งเต็มที่
งดงามอย่างเรียบง่าย

unseen6

ที่เที่ยวมุมใหม่ในจ.กระบี่ ที่ไม่ใช่ความใสของเกลียวคลื่นนั่นคือหนองทะเล บึงน้ำจืดขนาดใหญ่ที่ซ่อนตัวอย่างสุขุม ซึ่งกำลังฮอตในหมู่ช่างภาพล่าธรรมชาติ แต่คนทั่วไปยังแทบไม่รู้จัก ไฮไลต์อยู่ในช่วงเช้าตรู่ก่อนดวงอาทิตย์จะพ้นขอบฟ้า อากาศกำลังเย็นสบาย จะมีหมอกจางๆ ลอยเหนือผืนน้ำ พร้อมเขาหินปูนสูงตระหง่านเป็นฉากหลัง ไม่นานนักเจ้าเป็ดน้อยจะว่ายน้ำเล่น และมองเห็นชาวบ้านออกมาตกกุ้งช้อนปลา ที่สำคัญในเดือนก.พ.-มี.ค. บริเวณริมฝั่งจะถูกปูพรมแดงงดงาม ด้วยต้นดอกจิกที่ร่วงโรยลงมาอย่างไม่ขาดสาย
พิชิตขุนเขา ยลสวรรค์บนดิน

unseen7

ถ้าอยากได้ชื่อว่า “มาถึง” จ.ประจวบคีรีขันธ์จริงๆ แนะนำให้เตรียมรองเท้าผ้าใบและใจกล้าๆ มาพิชิตยอดเขาล้อมหมวก ฝ่าบันไดกว่า 400 ขั้น ต่อด้วยปีนเชือกไต่ผาหินเพื่อไปถึงบนยอด เมื่อน็อคเอาท์สำเร็จจะได้ยลวิวสุดอลังการ 360 องศา มองเห็น 3 อ่าวแห่งเมืองประจวบฯได้เต็มสายตา (อ่าวมะนาว, อ่าวประจวบ, อ่าวน้อย) แอ็คชั่นเซลฟี่ให้สะใจ จากนั้นแวะสักการะรอยพระพุทธบาท ซึ่งขอเตือนว่าอย่าประมาทเด็ดขาดเพราะพื้นค่อนข้างชัน และขนาบข้างด้วยหุบเหวที่จะทำให้คุณใจสั่น
สูดอากาศบริสุทธิ์ ที่สุดในไทย

unseen8

มาฟอกปอดในดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าอากาศดีที่สุดในประเทศไทย ณ หมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งวิจัยมาว่ามีอากาศบริสุทธิ์กว่ามาตรฐานถึง 100 เท่า!! ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ราวกับหมู่บ้านในประเทศญี่ปุ่น และยังมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นสวนผลไม้ ลำธารสายน้ำเย็นที่ไหลจากเขาหลวงผ่านหมู่บ้าน ท่ามกลางวิถีชีวิตเรียบง่ายของคนพื้นถิ่น ที่อาศัยอยู่กับธรรมชาติอย่างลงตัว จนหมู่บ้านคีรีวงถูกยกย่องให้เป็นชุมชนต้นแบบจัดการธุรกิจท่องเที่ยวเชิงนิเวศอีกด้วย
ค้นมหัศจรรย์แห่งแร่ทองคำ

unseen9

ลึกเข้าไปในถ้ำมืดมิด เพื่อตามหาร่องรอยในอดีตของเหมืองทองคำ ที่อ.โต๊ะโม๊ะ จ.นราธิวาส สุดยอดที่เที่ยว Unseen ชวนระทึกกับบรรยากาศน่าตื่นเต้น มีอุโมงค์หลักให้เดินสำรวจกัน 4 อุโมงค์ และอุโมงค์ย่อยอีกจำนวนมาก หรือใครอยากดูการร่อนแร่ทองคำสดๆ ชาวบ้านก็จะมาโชว์ให้ชมเป็นขวัญตา ท่ามกลางความร่มรื่นของป่าเขา ลำธาร เฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเช้า บริเวณใกล้ๆ อุโมงค์จะมีทะเลหมอกปรากฏให้เห็นอีกด้วย
มงคลสถาน ลานพระใหญ่

unseen10

พระพุทธรูปสีขาวนับร้อยองค์ ประดิษฐานอยู่ในพื้นที่กว้างขวางหลายร้อยไร่ บนเส้นทางสายเอเชียริมแม่น้ำตาปี ติดเขต อ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งใครต่างเรียกขานสถานที่แห่งนี้ว่าวัดนิรนาม จ.นครศรีธรรมราช Unseen แห่งใหม่ในเมืองใต้ จากอดีตเหมืองเก่าสู่กลิ่นอายแห่งศรัทธา เมื่อเข้ามาสัมผัสจะได้รับรู้ได้ถึงความสงบนิ่ง นับเป็นที่เที่ยวมุมใหม่ที่ควรมาเยือนดูสักครั้ง
เมืองไทยยังมีอีกหลายมุมใหม่ให้ค้นหา แล้วคุณอาจต้องตั้งคำถามกับตัวเองอีกครั้งว่า เชื่อหรือไม่…นี่ไทยแลนด์!!

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
painaidii.com

About the Author

Admin

 
 

 
11

*+ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคม 2560+*

📣 ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม #ฟรี นะจ๊ะ !! 💫 จูงกันมาทั้งครอบครัว #ท้องฟ้าจำลอง เปิ...
by Admin
0

 
 
1-1

*+FILA x MOOMIN รุ่น Charles หวานๆซอฟๆ เพียง 1,690 บาท+*

💓 น่ารักเกินห้ามใจ !! 🎯 #ใหม่ FILA x MOOMIN รุ่น Charles มาในสไตล์แบบหวานๆซอฟๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยต...
by Admin
0

 
 
12

*+iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม !!+*

📣 iPhone 8 มาละจ้า เจอกัน 3 พ.ย.นี้ !! 💬 เตรียมเงิน เตรียมบัตรไว้ให้พร้อม iPhone 8 มาพร้อมดีไซน์...
by Admin
0

 

 
40

*+Gourmet Market ซื้อ 1 แถม 1 ทั้งขนม ของกิน ของใช้+*

📣 1 แถม 1 เราต้องตุนนน !! 🔥 ซื้อ 1 แถม 1 มาแล้วววค่าคุ๊ณณณณ ดี๊ดีย์ รีบพุ่งตัวไปจัดให้ไ...
by Admin
0

 
 
1

*+TrueMoney Wallet จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์+*

📣 จ่ายบิลสบาย ได้แต้มฟินเฟ่อร์ !! 🎯 ไปจ่ายกันมารึยังงง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ทร...
by Admin
0