บทความ

June 15, 2015

*+WE fitness สมาชิกสุดทน ไม่ไหวแล้วค่ะ..กับฟิตเนสนี้ T_T!!!+*

อยากจะขอระบายและขอความคิดเห็นจากเพื่อนพันทิปค่ะ  ไม่ไหวจริงๆ!!! … คือเราเป็นสมาชิกของ WE fitness เล่นที่นี่มาปีกว่าๆแล้ว โดยปรกติแล้วค่าเมมเบอร์ของที่นี่อยู่ที่ปีละ 25,000 บาท (เฉลี่ยเดือนละประมาณ 2,100 บาท) ไม่รวมค่าจ้างเทรนเนอร์ และค่าเข้าคลาสพิเศษ เช่น Power Plate , Kick boxing , Pilates , Anti-Gravity Yoga ที่ต้องเสียค่าเล่นต่างหากเป็นแพ็คเก็ท(เฉลี่ยประมาณ ครั้งละ 1 ชั่วโมงๆละ 1,000 บาท) รวมๆแล้วก็ถือว่าราคาค่อนข้างสูง แต่เราและเพื่อนๆก็ยินดีจ่าย เพื่อซื้อบริการที่ดี …เช่น เดินทางสะดวก สถานที่สะอาด ห้องน้ำสะอาด เครื่องเล่นพร้อม คนไม่หนาแน่ ฯลฯ  ซึ่งตอนสมัครทาง WE fitness ก็ยืนยันอย่างดี ว่าที่นี่จะมีเฉพาะ Close member ไม่รับคนเกินจำนวนเครื่องเล่นแน่นอน

…แล้ววันนึงก็เกิดมีโปรโมชั่นนี้ขึ้นค่ะ…

we1

รายละเอียดโปรโมชั่น

we2

สรุป รายละเอียดโปรโมชั่น คือ…สมัครสมาชิก(ครั้งแรก) เสีย 499 บาท เล่นได้ 1 เดือน(สิทธิ์เท่าสมาชิกปรกติ) และแถมคลาส Anti-Gravity Yoga ฟรีอีก 3 ครั้ง !!!!! แน่นอนว่าคนที่เสียค่าสมาชิกเฉลี่ยนเดือนละ 2,000 ต้องช้ำใจอยู่แล้ว ที่อยู่ๆลดเหลือ 499 …แต่นั้นก็เป็นความเจ็บช้ำเล็กๆส่วนนึงที่ต้องเก็บอยู่ข้างใน ซึ่งเราจะไม่โพสลงพันทิปเลยค่ะ ถ้าเราไม่เดือดร้อนจากผลที่ตามมาจริงๆ

นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นค่ะ…  ผู้คนจำนวนมหาศาลเข้ามาทดลองเล่น(แค่ 499 เล่น WE fitness ได้ทั้งเดือน)

we3

นี่คือภาพที่เกิดขึ้นทุกวันนะคะ บางวันเยอะกว่านี้อีก …เราไม่ได้คิดแบ่งแยกชนชั้นอะไรเลยนะ คนเราก็คนเท่ากันหมด  แต่ต้องไม่ลืมว่านี่เป็น”บริการ” ไม่ใช่ “สินค้า” …ด้วยจำนวนคนขนาดนี้ทำให้เกิดปัญหามากมายตามมา  เช่น
1.”ไม่มีเครื่องเล่น” ….อันนี้คือหนักสุด คิวยาวกว่า fitness ท้ายซอย  …แล้วเราจ้างเทรนเนอร์มาชั่วโมงละพันกว่าบาท …หมดชั่วโมงก็ยังไม่ได้เทรน เพราะไม่มีเครื่อง เสียค่าเทรนเนอร์ฟรี T^T
2.ขวดน้ำ , กระดาษชำระ เกลื่อนพื้นเลยค่ะ(พนักงานดูแลไม่ทัน) …ในห้องน้ำเลอะเทอะ สกปรกมาก ล๊อกเกอร์เต็ม ห้องน้ำเต็ม ผ้าขนหนูวางกองระเกะระกะ ไดร์เป่าผมเปิดคาทิ้งไว้(อันตรายมาก)  …หนักสุดๆคือในห้องน้ำ ขึ้นเหยียบบนฝาชักโครก(รอยเท้าเกลื้อนเลย) และขอโทษนะคะ มีถ่ายอุจจาระในห้องอาบน้ำด้วย  ….นึกว่าทัวร์จีนลง สยองมาก เราแทบอยากจะร้องไห้
3.อากาศร้อนและอับมากค่ะ ลองนึกภาพด้วยจำนวนคนขนาดนั้น มาอัดกันออกกำลังกายในพื้นที่แค่นี้
4.เสียงเอะอะ โวยวาย โยนของข้ามหัวผู้เล่นคนอื่น ….ตั้งสเต้ปไว้ หันไปหยิบลูกเวท หันกลับมาหาย …เราก็พยายามจะเข้าใจนะคะ ไม่อยากโดนมองว่าดัดจริตเรื่องมารยาท และก็ไม่ใช่ทุกคนที่เป็นแบบนั้น…แต่ด้วยพื้นที่แคบๆ มันก็ไม่ไหวจริงๆนะคะ T^T

เราเองก็ไม่ได้คิดว่านี่เป็นความผิดที่สมาชิกใหม่นะคะ  มีโปรโมชั่นออกมา ทุกคนมีสิทธิที่จะซื้อโปรโมชั่นและเข้ารับบริการอย่างเต็มที่อยู่แล้ว  แต่ เราอยากประนามผู้ประกอบการและผู้บริหาร fitness ค่ะ  ที่ทำการตลาดแบบนี้  ไร้จริยะธรรมมากๆ  ทำโปรโมชั่นแบบนี้โดยไม่สนว่า พื้นที่สามารถรองรับได้ไหม เหมือนหลอกเอาเงินหัวละ 499 บาทแล้วให้คนให้เข้ามาอัดๆกัน ..ไม่สนใจ

ตอนนี้หน้าแฟนเพจ WE fitness ( www.facebook.com/WESociety )  มีแต่ผู้เดือดร้อน เข้าไปโพสต่อว่า,ร้องเรียน(ไม่ใช่แต่เมมเบอร์ที่เสียเดือนละ2พัน  คนที่เสีย เดือนละ499 ยังเข้ามาด่าเลย) …ซึ่งทาง WE fitness ใช้วิธีลบความเห็น และกระซิบตอบเป็นรายบุคคลโดยตอบเอาใจแบบผ่านๆไป แต่ไม่แก้ไขอะไร …ไม่ใช่แค่แอดมินเพจนะคะ  ล่าสุดเมมเบอร์ VIP (ที่ใช้บริการกันมาตั้งแต่ fitness เปิด) รวมตัวกันเข้าพบผู้จัดการสาขา ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่าจะจำกัดช่วงเวลาเล่นสำหรับสมาชิก499 ให้เล่นก่อน 5โมงเย็น  …แต่หลังจากนั้นก็ไม่แก้ไขอะไรคะ แค่เอาตัวรอดผ่านๆไปเท่านั้น …นี่ขนาดผู้จัดการนะ

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ  อยากให้ทุกคนร่วม”แสดงความคิดเห็น”ต่อเหตุการ์ณ นี้ เพื่อให้เสียงไปถึงผู้ประกอบการที่คิดจะทำแบบนี้ ให้เป็นกรณีศึกษาต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก
ANNEPLUS
pantip.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags: , , , ,

About the Author

Admin

 
 

 
186199501

*+โปรโมชั่น Tohkai เมนูข้าวปั้น ลด 50%+*

🎉ลดทะลุทะลวงขนาดนี้ สั่งเลย เริ่มแล้ว 🌟 ลูกค้าทานบุฟเฟต์ปิ้งย่างราคาใดก็ได้ รั...
by Admin
0

 
 
18698061

*+โปรโมชั่น Evaime Shabu สไปรท์ บ๊วย หวานซ่าา 1 ลิตร เพียง 99 บาท!!+*

ใหม่!!!..เติมความสดชื่น ในมื้อชาบูของคุณ ด้วย สไปรท์ บ๊วย ~~หวาน~ซ่าา ในแบบอีวาไอเมะ ...
by Admin
0

 
 
184859601

*+โปรโมชั่น KFC Sassy POP Dip ดิปกันให้มันส์ อร่อยกันให้สุด+*

ดิปกันให้มันส์ อร่อยกันให้สุด KFC Sassy POP Dip อร่อยโย่ยกแก๊งกับชิคเก้นป๊อปร้อนๆ ดิปด้วย...
by Admin
0

 

 
18622321

*+โปรโมชั่น Cotton on “June Big Sale“ กระหน่ำลดราคา สูงสุดถึง 50%+*

มาแล้วโปรโมชั่นดีๆสำหรับลูกค้า Cotton on พบกับโปร “June Big Sale” กระหน่ำสินค้าลดราคา เริ่มต้...
by Admin
0

 
 
592504b11

*+โปรโมชั่น 7 Eleven เกี๊ยวซ่าหมูโออิชิ แค่ 23.-+*

ลดอย่างแรงสุดคุ้ม ลูกค้าสมาชิก 7 Card จัดเลยนะค้าบ #OishiGyoza #เพิ่มไส้อร่อยขึ้น #รีวิวเซเว...
by Admin
0