บทความ

October 30, 2015

*+10 อันดับมือถือที่ฝรั่งบอกว่า ดีที่สุด+*

ทุกวันนี้ Smart Phone ที่ออกมาแต่ละรุ่นและยี่ห้อมีให้เลือกไม่ซ้ำกันอยู่แล้ว แต่การติดอยู่ใน 10 อันดับมือถือที่ดีที่สุดนั้นอาจจะทำให้หลายคนลำบากใจว่าตัวไหนจะดีที่สุด วันนี้ มี 10 อันดับจากเว็บนอกมาเผยกันให้เห็นว่า ในต่างประเทศให้มือถืออะไรดีที่สุด มาดูกัน  ปล. มือถือเหล่านี้ส่วนใหญ่จะขายในสหราชอาณาจักร (อังกฤษ) นะครับ

smart-phone-0

อันดับที่ 10 One Plus 2

smart-phone-10

ถือว่าเป็นมือถือที่มีความยอดเยี่ยมในช่วงปี 2014 มาเป็นเครื่องยืนยันว่ามันดีในเรื่องของราคาและประสิทธิภาพ และแน่นอนว่าข่าวดี ที่เกิดขึ้นใน One Plus 2 คือ คุณได้สเปคที่ดีและไม่ต้องจ่ายเงินแพงเหมือนเดิม ถ้าจะดีกว่านี้ควรเพิ่ม NFC และเรื่องระบบการรองรับจ่ายเงินออนไลน์ จะทำให้ความน่าใช้มันดียิ่งขึ้น
อันดับที่ 9 Nexus 6

smart-phone-9

เป็น Nexus ที่ไม่ได้มีราคาที่ถูกมากนัก แต่คุณจะได้หน้าจอที่ใหญ่ระดับ 6 นิ้วความละเอียดชัดระดับ QHD (2560×1440) แน่นอนว่าเป็นมือถือที่อัพเกรดเป็น Android เวอร์ชั่นใหม่ได้เรื่อย ๆ และยาว ๆ อีกตัวหนึ่ง แต่แน่นอนว่ามันจะไม่ถูกในตอนนี้ แต่ก็มีโอกาสที่ราคาจะลงมีสูงเพราะรุ่นใหม่อย่าง Nexus 6P ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หากจะซื้อควรรอดูราคาจะดีกว่านะครับ
อันดับที่ 8 HTC One M9

smart-phone-8

HTC ยังคงอันดับมือถือที่ดีที่สุดได้อยู่เรื่อย ๆ เพราะเรื่องงานประกอบคงต้องยกให้พวกเขาว่าทำได้ดีจริง และแน่นอนว่าจุดขายของตัวนี้คือเรื่องของระบบเสียง Boom Sound ที่ยอดเยี่ยม แต่กล้องหลังขนาด 20.7 ล้านพิกเซล นั้นยังคุณภาพนั้นไม่ได้หนีจากยี่ห้ออื่นสักเท่าไหร่ และ รูปร่างนั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงเมื่อกับรุ่นที่แล้วสักเท่าไหร่
อันดับที่ 7 Samsung Galaxy S6 edge+

smart-phone-7

สำหรับคนที่มองว่า Samsung Galaxy S6 edge เล็กไป นี่คงจะเป็นคำตอบที่คุณจะต้องเลือกแน่นอน เพราะขนาดที่ใหญ่พิเศษและการเพิ่มลูกเล่นให้กับ EDGE Screen ทำให้มันดูน่าใช้ขึ้นมาอย่างไรก็ตาม ถ้ามีการปรับปรุงลูกเล่นที่แตกต่างกว่านี้ก็อาจจะทำให้มันเข้าไปอยู่ในใจคนไม่ยากนัก
อันดับที่ 6 iPhone 6s Plus

smart-phone-6

ต้องยอมรับว่านี่คือมือถือ iPhone ที่ใหญ่ที่สุดที่เคย จนเกือบเรียกว่าเป็น iPhablet เลยก็ว่าได้ แต่ใหญ่ระดับนี้ให้หน้าจอที่ดูภาพระดับ Full HD ที่สมจริง กับความละเอียดของกล้องที่มากขึ้น พร้อมกับลูกเล่นอย่าง OIS ที่เหมาะกับการถ่ายวีดีโอในเวลากลางคืน พร้อมกับแบตเตอรี่ที่ดีขึ้นจนทำให้ผู้ใช้ส่วนใหญ่บอกว่ามันแตกต่างในเรื่อง ประสบการณ์ใช้งานที่มากกว่า iPhone ทั่วไป
อันดับที่ 5 Sony Xperia Z5

smart-phone-5

Sony เป็นอีกผู้ผลิตมือถือที่มีอาจจะดูแล้วรูปทรงเครื่องไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลง แต่มีการเพิ่มเติมฟีเจอร์ที่ทำให้หลายคนนั้นสนใจ แน่นอนว่า Xperia Z5 ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยคุณสมบัติเด่นอยู่ที่การเลือกใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 810 พร้อม RAM 3GB แต่ไม่ร้อนมาก และตัวเครื่องที่มีการออกแบบให้ระบบสแกนลายนิ้วมือ อยู่ที่ปุ่ม Power ข้างเครื่องที่ให้อาจจะเป็นตำแหน่งที่เหมาะกับการใช้เฉพาะนิ้วโป้งโดยตรง พร้อมกับหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว Full HD และรองรับ Mobile Bravia ENGINE 2 พร้อมกับตัวเครื่องที่เวลาเข้าห้องน้ำไม่ต้องกลัวว่าจะพัง เพราะมันกันน้ำได้นั่นเอง
อันดับที่ 4 iPhone 6s

smart-phone-4

คงไม่ต้องถามอะไรมาสำหรับมือถือรุ่นนี้ เพราะ iPhone 6s นั้นมีการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างเยอะกับจอ 3D Touch ช่วยให้มีความแตกต่างที่มากขึ้น กว่ามือถือทั่วไป และแน่นอนว่าโครงสร้างของเครื่องที่แข็งแรงกว่าเดิมจึงเครื่องเพิ่มความน่า ใช้มากขึ้นไปอีก แต่อย่างว่ามันยังมีบางอย่างที่ Apple ยังทำไม่สมบูรณ์อยู่ ก็รอดูในรุ่นถัดไป
อันดับที่ 3 Samsung Galaxy S6 edge

smart-phone-3

Samsung Galaxy S6 edge เป็นอีกมือถือที่ให้ประสิทธิภาพและลูกเล่นที่เหมือนและคล้ายกับ Samsung Galaxy S6 พอสมควร แต่แตกต่างที่จอโค้งกว่านั่นเอง แต่ด้วยความที่ edge screen ทำอะไรไม่ได้มากจึงทำให้ประโยชน์ที่จะได้ใช้นั้นน้อยกว่าที่คิด นอกนั้นทั้งการเข้า Mode กล้องเร็วและลูกเล่นที่เหลือยังคงเป็นจุดเด่นอยู่เช่นเดิม ถ้าราคาจะถูกกว่านี้นะ
อันดับที่ 2 LG G4

smart-phone-2

LG เป็นมือถืออีกค่ายหนึ่งที่พยายามหาจุดเด่นโดยเฉพาะตอนนี้ ค่ายนี้มาโฟกัสในเรื่องของกล้องที่ดีที่สุดออกมา และแน่นอนว่า LG G4 ก็เป็นตัวเลือกระดับต้น ๆ ที่นอกจากจะได้กล้องดีในความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมกับ Laser Auto Focus แล้ว ยังมีเรื่องของฝาหลังที่มีความหลากหลายทั้งแบบหนังแท้ และ พลาสติก กับหน้าจอที่สวยคมชัดและสเปคที่ดี ราคาก็ไม่ถึงกับแพงมาในสายตาคนทั่วไป
อันดับที่ 1 Samsung Galaxy S6

smart-phone-1

ปีที่แล้ว Samsung Galaxy S5 ยังไม่ได้ถึงกับตอบโจทย์ที่ดีสักเท่าไหร่ แต่ในครั้งนี้กับ Galaxy S6 มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฟังเพลง, การถ่ายภาพและวีดีโอที่รวดเร็ว, หน้าจอที่คมชัดและให้ความละเอียดที่เยอะมาก รวมทั้งการออกแบบที่สวยจบในมือ จึงทำให้มันเป็นมือถือที่สมบูรณ์ แต่ว่า ราคาของมันสูงไปและแบตเตอรี่ไม่ทนทานเท่าที่ควร
อย่างไรก็ดี ไม่ว่ามือถืออะไรที่บอกว่าดีที่สุดในโลกแค่ไหน แต่สิ่งที่ดีที่สุดในมือคุณ ก็ควรจะลองและเลือกซื้อด้วยตัวเองจะดีกว่า ว่าแต่ 10 อันดับมือถือดีขนาดนี้มีรุ่นไหนที่คุณคิดว่าน่าใส่ในลำดับนี้เพิ่มอีกไหม ครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
hitech.sanook.com

 

About the Author

Admin

 
 

 
มือถือ0

*+แนะนำมือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่คุ้มค่าน่าซื้อมากที่สุด ณ ชั่วโมงนี้+*

แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่คุ้มค่าน่าซื้อมากที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ รุ่นไหนดี ...
by Admin
0

 
 
ปิดเบอร์เติมเงิน-1024x802

*+ปิดเบอร์มือถือ แบบเติมเงินวันนี้ สามารถขอเงินที่เหลือในซิมคืนได้+*

     เกิดกระแสในโลกโซเชียลที่กำลังเป็นที่พูดถึงอีกเรื่องของวงการเครือข่าย โทรศ...
by Admin
0

 
 
ถ่ายภาพ1

*+วิธีใช้ (มือถือ) ถ่ายภาพให้สวย เหมือนกล้องมืออาชีพ+*

     คุณอาจจะคิดว่าฝีมือการถ่ายภาพด้วยไอโฟนของ คุณนั้นไม่เลวเลยทีเดียว คุณมีภาพ...
by Admin
0

 

 
14612115501

*+หยุดพฤติกรรม การใช้มือถือขณะชาร์จแบต ถ้าไม่อยากเสียชีวิต ก่อนวัยอันควร+*

        สำหรับอุบัติเหตุการเสียชีวิตเนื่อง จากการใช้สมาร์ทโฟนขณะชาร์จแบตเตอรี่น...
by Admin
0

 
 
iphone1

*+คืนความสุข! ไอโฟนจอแตกซ่อมศูนย์ไม่ต้องเสียเงินหมื่นแล้ว+*

     โดยปกติแล้วหากไอโฟนจอแตก, ตกน้ำ, ตกพื้น, หรืออะไรก็ตามที่เกิดจากผู้ใช้ การรับ...
by Admin
0