บทความ

October 20, 2015

*+แชท แชร์ เฟซบุ๊กฟรี พร้อมเล่นเน็ตเว็บสุดฮิตบนมือถือ ไม่เสียค่าเน็ต ด้วยทรูมูฟ เอช ฟรีเบสิกเฟซบุ๊ก+*

free-basics0-350

วันก่อนทรูมูฟเอช จัดการงานแถลงข่าวจับมือร่วมกับเฟซบุ๊กกับโครงการดีๆ Free Basics ครั้ง แรกในประเทศไทย ที่ให้คนไทยได้ แชท แชร์ เฟซบุ๊ก พร้อมกับเล่นเน็ตบนเว็บสุดฮิตบนมือถือได้ฟรีครับ รายละเอียดของงานนี้น่าสนใจมากๆ มีโอกาสได้เข้าร่วมงานไม่พลาดแน่นอนที่เอาข้อมูลดีๆ รวมถึงวิธีการใช้งานมาฝากกันด้วยครับ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันครับผม
Free basics คืออะไร?
Free basics เป็นความร่วมมือกันระหว่างทรูมูฟเอช และเฟซบุ๊ก ให้ผู้ใช้บริการในเครือข่าย ทรูมูฟ เอช ทั้งรายเดือนและเติมเงิน สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่าน Free Basics เพื่อเข้าเว็บไซต์ที่ร่วมโครงการ และเฟสบุ๊คเวอร์ชั่น Free Data โดยไม่เสียค่าบริการอินเทอร์เน็ต
โดยเฟสบุ๊คเล็งเห็นว่าทรูมูฟ เอช มีความพร้อมในด้านเครือข่าย ทั้ง 4G และ 3G ที่ครอบคลุมมากสุดทั้ง 77 จังหวัด  ครบทุกอำเภอ เพื่อให้คนไทยเข้าถึงข้อมูลและข่าวสาร ความบันเทิงได้ โชเชียล เน็ตเวอร์คต่างๆ ให้มากขึ้น เป็นการส่งเสริมให้คนไทยกว่า 46% ของประชากรเข้าถึงอินเตอร์เน็ตครับ

free-basics1

ใครสามารถใช้งาน Free basics ได้บ้าง?
ผู้ใช้บริการทรูมูฟ เอช ทุกคน ทั้งแบบรายเดือนและเติมเงิน ยอดเงิน 0 บาทก็เล่นได้ ไม่จำเป็นต้องมียอดเงิน หรือแพ็คเกจเสริมใดๆ ก็สามารถใช้ Free basics ได้
อุปกรณ์ใดบ้างที่รองรับ?
Free basics สามารถใช้ทั้งฟีเจอร์โฟน และสมาร์ทโฟนทุกรุ่น (นึกภาพง่ายๆ ว่าแค่เป็นมือถือที่ต่อเน็ตได้ มีบราวเซอร์เข้าเว็บได้ก็เล่นได้หมด) และที่เด็ดสุดๆ ถูกใจผมและผู้ร่วมงานหลายๆ คนที่มาร่วมงานจากเท่าที่คุยกันมาแล้วนั่นคือ ความเร็วของอินเตอร์เน็ตที่เชื่อมต่อสามารถใช้ได้เต็มสปีดตามที่อุปกรณ์รอง รับ ไม่ว่าจะเป็น 3G และ 4G  ซึ่งตัวเครือข่ายของทรูมูฟ เอช เองก็รองรับทั้ง 3G และ 4G อยู่แล้วครับ
วิธีใช้งาน Free basics 
เปิดเข้าเว็บไซต์ http://freebasics.com หรือกด *699# โทรอก (ฟรี) จากโทรศัพท์ในเครือข่ายทรูมูฟ เอช รอสักครู่ระบบจะส่งลิงค์สำหรับหรับเข้าเล่นเฟซบุ๊ก และเว็บไวต์ชั้นนำของไทยได้
1. เริ่มจากขอลิงค์การใช้งานกันก่อนครับ นี่ก็เป็นอีกความสะดวกของการใช้งาน Free basics สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นใช้งานอินเตอร์เน็ตใหม่ๆ อาจจะยากถ้าต้องให้พิมพ์ลิงค์เข้าใช้งานด้วยตัวเอง ให้ กดรหัส *699# แล้วโทรออกฟรี จากนั้นก็รอรับลิงค์ หรือถ้าใครถนัดพิมพ์อยู่แล้ว เข้าลิงค์ http://freebasics.com เพื่อใช้งานได้เลยครับ
2. ตอนนี้ sms มาล่ะครับ พร้อมเข้าใช้งานเฟซบุ๊ก และเว็บไซต์ที่เข้าร่วม Free basics ได้แล้วครับ

free-basics-7

3. กดเข้าลิงค์มาแล้วจะพบกับหน้านี้นะครับ ให้กด “ดำเนินการต่อไปที่ไซต์บนมือถือ”

free-basics-8

4. หน้าเว็บต่อมาจะแจ้งรายละเอียดว่า “เข้าชมเว็บไซต์ยอดนิยมฟรีเมื่อคุณใช้งานผ่าน Free Basics บน TrueMove H” เลือก “ดำเนินการต่อ” ได้เลยครับ

free-basics-9

5. ตอนนี้เรามาถึงหน้าหลักที่จะสามารถเข้าไปใช้งาน Free basics ได้แล้ว เราจะเห็นเว็บไซต์ชั้นนำต่างๆ ที่เข้าร่วมกับ TrueMoveh และ Facebook ก็สามารถเล่นฟรีครับ

free-basics-10

จะรู้ได้อย่างไรว่าฟรี ให้สังเกตง่ายๆ นะครับ ทุกๆ หน้าเว็บที่เราเข้าจะเขียนไว้ที่ด้านบนของเว็บทุกๆ หน้าว่า “ฟรีค่าเน็ต” หรือ “ไม่คิดค่าบริการข้อมูล” เป็นต้นถ้าเห็นแบบนี้แล้วมั่นใจได้เลยครับว่าสามารถใช้งานได้ฟรีอย่างแน่นอน

free-basics11

เกือบลืมบอกกันไปว่าในส่วนของการเล่นเฟซบุ๊ก Free basics เราสามารถเล่นฟีเจอร์ต่างๆ ได้ทั้งหมด แต่จะมีในส่วนของรูปภาพ ถ้าเราต้องการดูรูปด้วยสามารถซื้อแพ็คเกจเพิ่มได้ หรือถ้ามีแพ็คเกจการใช้งานอยู่แล้วสามารถเลือกที่ดำเนินการต่อด้วยแพ็คเกจ ปัจจุบันหรืออัตราราคาปกติได้ครับ

free-basics-21

นอกจากนี้บน Android มีแอพด้วยนะครับ สามารถโหลดไปใช้งานได้เช่นกัน โหลดได้จาก 👉  ที่นี่
รายชื่อคอนเทนท์พาร์ตเนอร์ที่เข้าร่วม Free basics ครับ มีทั้ง Community, Education, Job & Health , Health มีเยอะครับ หลากหลายความรู้สามารถเข้าไปดูกันได้ฟรี

free-basics24

Free basics ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการฟรีเบื้องต้นสำหรับคนที่อาจจะเพิ่งเริ่มใช้ อินเตอร์เน็ต เป็นการเปิดโอกาสให้ได้ทดลองใช้งาน เข้าถึงการใช้งานอินเตอร์เน็ตมากขึ้น ไม่เพียงแค่คนที่เพิ่งเริ่มใช้นะครับ ใครที่ใช้อินเตอร์เน็ตกันเป็นประจำอยู่แล้ว เผื่อว่าเน็ตหมด ยังไม่ได้ต่อแพ็คเกจ ก็สามารถใช้ได้ฟรี เพียงแค่ใช้เบอร์ทรูมูฟ แบบเติมเงิน หรือรายเดือนเท่านั้น ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องลงทะเบียนอะไรทั้งนั้นแค่รู้ลิงค์ก็สามารถเข้าไปใช้งานได้แล้วครับ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นดีๆ ทั้งจากทรูมูฟ เอชที่จับมือร่วมกับเฟซบุ๊กและพันธมิตรคอนเทนต์จากหลายเว็บไซต์ชั้นนำ เพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงการใช้งานอินเตอร์เน็ตมากขึ้นครับ
รายละเอียดเพิ่มเติม ::: Free basics

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
iphone-droid.net

About the Author

Admin

 
 

 
truemove-h4

*+อัปเดทราคา iPhone 7 ของ TrueMove H ลดโหด! พร้อมใช้ 4G ฟรีไม่อั้น ไม่ลดสปีด+*

TrueMove H จัดหนักมากๆ สำหรับโปรโมชันรอบนี้เพื่อลูกค้าที่ซื้อ iPhone 7, 7 Plus โปรเด็ดที่ว่าคือ ...
by Admin
0

 
 
2016618_47916

*+TrueMove H ลดจัดหนัก! iPhone 5s เพียง 4,900 บาท ถึงวันที่ 30 มิถุนายนนี้!+*

สำหรับใครที่สนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของไอโฟนรุ่นยอดนิยมอย่าง iPhone 5s ก็น่าจะตัดสิน...
by Admin
0

 
 
wifi-calling-truemove

*+TrueMove H เปิดบริการ Wi-Fi Calling ช่วยให้โทรเข้า-ออกได้ แม้ไร้สัญญาณโทรศัพท์+*

ทรู มูฟ เอช ปล่อยแอพ WiFi Calling สำหรับลูกค้าทรูมูฟเอช ซึ่งเป็นแอพที่จะช่วยให้ โทรออก แ...
by Admin
0

 

 
iPhone-SE-1

*+iPhone SE เริ่มต้นถูกที่สุดเพียง 10,800 บาท! กับส่วนลดสูงสุด 6,000 บาท จาก TrueMove H+*

iPhone SE เปิดราคาเริ่มต้นถูกที่สุดเพียง 10,800 บาท! ไอโฟนรุ่นเล็กสเปคแรง กับส่วนลดสูงสุด 6...
by Admin
0

 
 
truemove1

*+Truemove H หั่นราคา iPhone 6 ความจุ 64GB ลด 50% เหลือเพียง 13,500 บาท เมื่อซื้อพร้อมแพ็กเกจ+*

พบ iPhone จาก Truemove H 4G ที่มาพร้อมข้อเสนอใหม่ ในราคาที่ดีที่สุด ให้ได้สัมผัสความเป็นที่ส...
by Admin
0