บทความ

June 8, 2015

*+หลุด! ข้อมูลจากวงใน iPhone 6S อัพเดทสเปค ราคา เปิดตัว 8 กันยายนนี้+*

iphone6s13

เป็นข่าวอัพเดท iPhone 6S (ไอโฟน 6S) ที่น่าสนใจล่าสุดเลยก็ว่าได้ เมื่อแหล่งข่าวรายหนึ่งจากประเทศกรีซ ได้เผย วันเปิดตัว iPhone 6S คือ วันที่ 8 กันยายน ที่จะถึงนี้ นอกจากนี้ ทางเว็บไซต์ MobileNews ยังได้เผยข้อมูล วันเปิดจอง และวางจำหน่าย iPhone 6S ด้วยเช่นกัน โดยอ้างว่า เป็นข้อมูลภายในจากเครือข่าย Vodafone ซึ่งระบุว่า iPhone 6S จะเปิดจองในวันที่ 18 กันยายน และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 25 กันยายนนี้

โดย iPhone 6S คาดว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดเท่าเดิม แต่เปลี่ยนวัสดุในการผลิตบอดี้ใหม่ เป็นอะลูมิเนียม เกรด 7000 ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ผลิตชิ้นส่วนเครื่องบิน เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องโค้งงอได้ง่ายนั่นเอง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Force Touch และ กล้องด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล — อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้น ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด

iPhone 6S มาพร้อมหน้าจอความละเอียดแบบ Full HD แล้ว ส่วน iPhone 6S Plus ละเอียดกว่าที่ระดับ 2K

iphone6s2

iPhone 6S จะปรับปรุงในเรื่องของ วัสดุที่ใช้ผลิต ที่ทำให้ตัวเครื่องแข็งแกร่งขึ้น หมดปัญหาเครื่องโค้งงอ หรือ Bendgate แล้ว ล่าสุด แหล่งข่าวจากประเทศจีน เผยว่า หน้าจอของทั้ง iPhone 6S และ iPhone 6S Plus จะละเอียดขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ถึงแม้ว่า ทั้ง iPhone 6S และ iPhone 6S Plus จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดเท่าเดิม นั่นก็คือ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ตามลำดับ แต่จะปรับความละเอียดของหน้าจอ ให้ละเอียดขึ้น และคมชัดขึ้น ซึ่ง iPhone 6S จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ส่วน iPhone 6S Plus จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K เลยทีเดียว นอกจากนี้ จะรองรับฟีเจอร์ใหม่อย่าง Force Touch และ มาพร้อมกับหน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32 GB ซึ่งเป็นหน่วยความจำเริ่มต้น

iPhone 6S อาจมาพร้อมกล้อง 12 ล้านพิกเซล และ บางลงกว่าเดิม

iphone6s5

iPhone 6S (ไอโฟน 6S) จะบางลงกว่าเดิมอีก เหลือ 6.7 มิลลิเมตร นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล ความละเอียดระดับ Full HD อีกด้วย ซึ่งส่งผลให้หน้าจอมีความสว่างถึง 441 ppi เลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้น แหล่งข่าวยังเผยอีกว่า iPhone 6S จะมาพร้อมกับ กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และ กล้องด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รวมไปถึงปรับปรุงลำโพงเสียงให้มีคุณภาพดีขึ้นอีกด้วย ส่วนชิปเซ็ต จะเป็น Apple A9

iPhone 6S ใช้บอดี้อะลูมิเนียมเกรด 7000 แบบเดียวกับ Apple Watch รับประกันเครื่องไม่งอ!

iphone6s6

บอดี้บน iPhone 6S และ iPhone 6S Plus จะใช้ อะลูมิเนียมอัลลอยด์เกรด 7000 ที่ใช้บน Apple Watch Sport นั่นเอง สำหรับข้อดีของ อะลูมิเนียมอัลลอยด์ เกรด 7000 นี้ ก็คือ มีความแข็งแรงกว่า อะลูมิเนียมทั่วๆ ไปที่แอปเปิลใช้ถึง 60% แต่ถึงแม้จะมีความแข็งแกร่งสู้ Stainless Steel ไม่ได้ แต่ อะลูมิเนียมอัลลอยด์ ก็มีคุณสมบัติในการป้องกันรอยขีดข่วน แถมยังมีน้ำหนักเบา และที่สำคัญ รับประกันได้ว่า ไม่ทำให้ตัวเครื่องโค้งงออีกด้วย

iPhone 6S (ไอโฟน 6S) จ่อใช้เทคโนโลยีหน้าจอ 3D Touch แบบเดียวกับ Apple Watch และ มาพร้อม Touch ID ปรับปรุงใหม่ อ่านได้แม่นขึ้น ปลอดภัยกว่าเดิม

iphone6s9

iPhone 6S (ไอโฟน 6S) นั้น จะใช้เทคโนโลยีหน้าจอแบบ 3D Touch ซึ่งจะคล้ายกับเทคโนโลยี Force Touch บน Apple Watch ที่สามารถรับรู้แรงกดบนหน้าจอที่ต่างกันได้นั่นเอง โดยแหล่งข่าว ไม่ได้เผยว่า ทางแอปเปิล จะนำเทคโนโลยี 3D Touch ไปต่อยอดกับ iPhone 6S อย่างไรบ้าง แต่คาดว่า น่าจะมีคุณสมบัติไม่ต่างจาก เทคโนโลยี Force Touch บน Apple Watch ที่สามารถแยกแยะแรงกดระหว่าง การแตะแบบเร็ว และการกดแบบเต็มนิ้วมือ เนื่องจากหน้าจอมีขนาดเล็กนั่นเอง

เรียกได้ว่า iPhone 6S (ไอโฟน 6S) ที่ จะเปิดตัวในปีนี้ น่าจะเป็นรุ่นที่ลบจุดบอดของ iPhone 6 ในหลายๆ ส่วนเลยทีเดียว เพราะล่าสุด Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์คนดัง ได้ออกมาเผยว่า iPhone 6S จะมาพร้อมกับ Touch ID เวอร์ชันปรับปรุงใหม่ ซึ่งจะสแกนได้แม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม โดย Ming Chi-Kuo เผยว่า Touch ID บน iPhone 6S นั้น จะอ่านข้อมูลได้ผิดพลาดน้อยลง และปลอดภัยมากขึ้น เพื่อรองรับการใช้งาน Apple Pay นั่นเอง นอกจากนี้ Touch ID จะยังคงอยู่ที่ปุ่ม Home เหมือนเช่นเคย แม้ว่า แอปเปิล จะมีสิทธิบัตร Touch ID บนหน้าจอแสดงผลก็ตาม ส่วน Touch ID บน iPhone 6S จะมีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามาอีกหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไปครับ

iPhone 6S จะมาพร้อม RAM 2 GB และ Apple SIM

iphone6s12

iPhone 6S จะมาพร้อมกับ RAM ขนาด 2 GB ถ้าหากข่าวลือดังกล่าวเป็นความจริง นั่นหมายความว่า iPhone 6S จะเป็น ไอโฟนรุ่นแรก ที่มาพร้อมกับ RAM ขนาด 2 GB นอกจากนี้ iPhone 6S อาจจะมาพร้อมกับ Apple SIM ที่ผู้ใช้สามารถเลือกเครือข่ายได้โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนซิมการ์ด แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันได้แน่ชัดว่า Apple SIM จะถูกพัฒนาทันใช้ iPhone 6S หรือไม่

iPhone 6S เพิ่มสีใหม่ Rose Gold

iphone6s3

iphone6s7

iPhone 6S จะเพิ่มสี Rose Gold หรือ ทองชมพู อีก 1 สี ทำให้ iPhone 6S มีให้เลือก 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีเทาดำ, สีเงิน, สีทอง และ สีทองชมพู

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
http://www.techmoblog.com/iphone-6s/
http://www.thaimobilecenter.com/news-2557/iphone-6s.asp

เรียงเรียงโดย ทีมงาน SALE HERE

More articles by »
Written by: Admin
Tags: , , , ,

About the Author

Admin

 
 

 
11

*+ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคม 2560+*

📣 ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม #ฟรี นะจ๊ะ !! 💫 จูงกันมาทั้งครอบครัว #ท้องฟ้าจำลอง เปิ...
by Admin
0

 
 
1-1

*+FILA x MOOMIN รุ่น Charles หวานๆซอฟๆ เพียง 1,690 บาท+*

💓 น่ารักเกินห้ามใจ !! 🎯 #ใหม่ FILA x MOOMIN รุ่น Charles มาในสไตล์แบบหวานๆซอฟๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยต...
by Admin
0

 
 
5

*+โปรโมชั่น NanYang รองเท้าผ้าใบสีดำ ลดเหลือ 190 บาท พร้อมส่งฟรี

💞 ผ้าใบนันยางลดเหลือ 190 บาท #ส่งฟรี 💬 นันยางลดราคารองเท้าผ้าใบสีดำ จากราคา 259 บาท เห...
by Admin
0

 

 
Pro-16-10-2017-06

*+โปรโมชั่น Sulbing ซื้อบิงซูถ้วยที่สอง ลดทันที 50% ทุกเมนู+*

📣 บิงซู ลด 50% ทุกเมนู !!! 🍧 Sulbing ซื้อบิงซูถ้วยที่สอง #ลดทันที 50% ทุกเมนู ทั้ง มะม่วง ชาเขี...
by Admin
0

 
 
Pro-16-10-2017-09

*+โปรโมชั่น ChaTraMue ซื้อ 1 แถม 1 @ เซ็นทรัลพระราม 9+*

🔥 ชาตรามือ 1 แถม 1 !! 🎯 วันเดียวจร้า รีบแวะมาเล้ยยย ชาตรามือ เปิดสาขาใหม่ ที่ เซ็นทรั...
by Admin
0