บทความ

October 27, 2015

*+iPhone 7 เปลี่ยนดีไซน์ใหม่ ไร้ปุ่ม Home สแกนนิ้วบนหน้าจอได้เลย+*

iPhone-7-1

ถึงแม้ว่า ในตอนนี้ iPhone 6S และ iPhone 6S Plus จะยังวางจำหน่ายไม่ครบทุกประเทศ แต่ข่าวคราวเกี่ยวกับ iPhone 7 ก็มีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุด Gene Munster นักวิเคราะห์จาก Piper Jaffrey ได้ออกมาเผยว่า iPhone 7 จะมาพร้อมกับตัวเครื่องแบบไร้ปุ่ม Home แล้ว
ปกติ ปุ่ม Home ถือว่า เป็นเอกลักษณ์ของ iPhone มาโดยตลอด แต่หลังจากที่ แอปเปิล ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่อย่าง 3D Touch ที่สามารถแยกแยะแรงกดหนักเบาได้นั้น ทำให้คาดกันว่า ฟีเจอร์ดังกล่าว อาจจะถูกนำมาใช้งานแทนปุ่ม Home และมีความเป็นไปได้สูงที่ iPhone 7 จะไร้ปุ่ม Home ก็เป็นได้

iPhone-7-2

ลองมาวิเคราะห์กันเล่นๆ ว่า ถ้าหาก iPhone 7 ตัดปุ่ม Home ออกจริงตามบทวิเคราะห์ นั่นหมายความว่า iPhone 7 จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องเพิ่มขนาดตัวเครื่องแต่อย่างใด ส่วนการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอนั้น ก็ดูเหมือนจะไม่ใช่ปัญหา เนื่องจาก แอปเปิล ได้ทำการจดสิทธิบัตร Touch ID บนหน้าจอไว้แล้วนั่นเอง ซึ่งคงต้องจับตาดูว่า สิทธิบัตรดังกล่าว จะถูกนำมาใช้กับ iPhone รุ่นใดเป็นรุ่นแรก
iPhone 7 จะเป็นไอโฟนที่บางเฉียบที่สุด เท่าที่เคยเปิดตัวมา มีให้เลือกหลายสี

iPhone 7-3

iPhone 7 จะมีความบางอยู่ที่ระหว่าง 6-6.5 มิลลิเมตร เท่านั้น โดย iPhone 6S จะหนากว่า iPhone 6 เล็กน้อย อยู่ที่ราวๆ 7.1 มิลลิเมตร ทั้งนี้เป็นเพราะการเปลี่ยนมาใช้วัสดุแบบใหม่ เป็นอะลูมิเนียมอัลลอยด์ ซึ่งมีความแข็งแรงกว่า รวมไปถึงเทคโนโลยี Force Touch โดยทาง Ming-Chi Kuo เผยว่า iPhone 7 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Force Touch เหมือนกันอีกด้วย
โดยภาพคอนเซปท์ iPhone 7 ชุดนี้ ดีไซน์โดยรวมยังคงคล้าย iPhone 6 แต่ดูบางเฉียบกว่า ซึ่งบางเพียง 6.1 มิลลิเมตร (iPhone 6 บาง 6.9 มิลลิเมตร) และมีให้เลือกถึง 5 สีด้วยกัน ในขณะที่ด้านหลังตัวเครื่อง ตัดแถบขาวๆ ออกไปทั้งด้านบนและด้านล่าง กลายเป็นฝาหลังแบบอะลูมิเนียม ที่มีสีเดียวกันทั้งหมด

iPhone 7-5 iPhone 7-6

iPhone 7 จะมาพร้อมแบตอึดขึ้น ใช้งานได้ 1 สัปดาห์เต็ม โดยไม่ต้องชาร์จ
สำหรับปัญหาเรื่อง แบตเตอรี่ไม่เพียงพอต่อการใช้งานต่อวัน ถือว่า เป็นปัญหาหลักที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน จะต้องคิดค้นวิธีที่จะทำให้ แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟน อยู่ได้ยาวนานที่สุด ซึ่งล่าสุด มีรายงานว่า แอปเปิล เริ่มสนใจ แบตเตอรี่พลังงานไฮโดรเจน ที่มีจุดเด่นตรงที่ สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 7 วันแบบไม่ต้องชาร์จ และคาดว่า ไอโฟน7 จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้แบตเตอรี่พันธุ์อึดนี้อีกด้วย
iPhone 7 จ่อใช้เทคโนโลยี 3D NAND หน่วยความจำแบบใหม่ ตอบสนองได้เร็วสุดๆ
ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ iPhone 7 ก็ยังมีให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุด มีรายงานว่า แอปเปิล จ่อใช้เทคโนโลยีหน่วยความจำแบบใหม่ ที่มีชื่อว่า 3D NAND บน iPhone 7 ซึ่งจะช่วยทำให้ตัวเครื่องตอบสนองต่อการอ่านเขียนข้อมูล และทำงานได้เร็วขึ้น เมื่อเทียบกับหน่วยความจำแบบ NAND ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นทั่วไป
iPhone 7 จะมาพร้อมกล้องคู่แบบ Dual-Lens Camera แล้ว

iPhone 7-7

iPhone 7 จะมาพร้อมกับกล้องคู่ แบบ Dual-Lens Camera แล้วครับ โดยแหล่งข่าวเผยว่า แอปเปิล เริ่มให้ความสำคัญกับโมดูลกล้องมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายแบรนด์ เริ่มปรับกล้องด้านหน้า ให้มีความละเอียดมากขึ้น รวมไปถึงกล้องด้านหลังด้วยเช่นกัน ทำให้คาดว่า iPhone 7 น่าจะมาพร้อมกับ กล้องคู่ แบบเดียวกับ HTC One M8 รวมไปถึง Asus ZenFone Zoom ที่เพิ่งเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน CES 2015 ที่ผ่านมาอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น น่าจะมีฟังก์ชันการถ่ายรูปให้ใช้งานกันอีกเพียบเลยทีเดียว
นอกจากเรื่องของกล้องด้านหลังแล้ว iPhone 7 จะมาพร้อมกับ เซ็นเซอร์ตรวจวัดความดัน (Pressure Sensor) แบบ 3 มิติ เพื่อเชื่อมต่อกับการใช้งานเกี่ยวกับ แอปพลิเคชันด้านสุขภาพ รวมไปถึง Apple Watch ด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
techmoblog.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
iPhone 7 Plus 1

*+เจ้าแห่งภาพหลุด “หลินจื้ออิง” ทำ “iPhone 7 Plus” หลุดแล้ว+*

     กลายเป็นบุคคลดังที่ทำให้เราได้เห็นภาพ iPhone 7 Plus หลุดออกมาก่อนเปิดตัวทุกปีจริง ๆ...
by Admin
0

 
 
aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMjgxLzE0MDk1NDkvMS5qcGc=

*+iPhone 7 อาจเปิดตัวเร็วขึ้นเป็น 6 กันยา และ ขายจริง 16 กันยา!+*

     เรียกได้ว่ามีการอัปเดตข่าวคราวออกมาให้ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ iPhone 7 แ...
by Admin
0

 
 
ip7_open_3

*+ลือ แอปเปิลเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus วันที่ 12 ก.ย. นี้+*

   แหล่งข่าวชื่อดังเผย แอปเปิลเตรียมเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus วันที่ 12 กันยายนนี้ และคา...
by Admin
0

 

 
iphone7-1

*+iPhone 7 เพิ่มแบตเตอรี่อีก 14% ใช้งานได้นานกว่า iPhone 6s+*

   เผยข้อมูลล่าสุด iPhone 7 จะเพิ่มขนาดแบตเตอรี่อีก 14% ส่งผลให้ iPhone 7 สามารถใช้งานได้ยาวน...
by Admin
0

 
 
iPhone7Black1

*+เผยคอนเซ็ปต์ iPhone 7 สีดำ Space Black จ่อเปิดตัวเดือนกันยายนนี้!+*

หลังจากที่มีการคาดการณ์ว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus (หรือ iPhone 7 Pro) อาจไม่ได้มาพร้อมตัวเลือกในสีน...
by Admin
0