บทความ

November 10, 2015

*+ดีท็อกซ์ลำไส้ 7 สูตรควรใส่ให้กลายเป็นน้ำดีท็อกซ์+*

Detox_1

สูตรดีท็อกซ์ลำไส้เพื่อสุขภาพที่ดี แค่เปลี่ยนน้ำเปล่าแก้วธรรมดาด้วยส่วนผสมบางอย่าง เราก็จะได้น้ำดีท็อกซ์มาดื่มเพื่อสุขภาพและรูปร่างที่ดีแล้ว

การ ดีท็อกซ์ลำไส้เป็นวิธีกำจัดสารตกค้างในตับและร่างกาย เผยผิวที่กระจ่างใส ระบบภายในทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเผลอ ๆ จะช่วยลดอาการอักเสบของเนื้อเยื่อ และช่วยลดน้ำหนักได้อีกทางด้วยนะ ซึ่งวันนี้เราก็มีสูตรดีท็อกซ์ถึง 7 สูตรมาให้ลอง โดยแค่เติมส่วนผสมเหล่านี้ลงไปในแก้วน้ำเปล่าเดิม ๆ สิ่งที่ได้เพิ่มเติมมาก็คือสุขภาพดี ๆ แล้วล่ะ

Detox_2

1. มะนาว
ผ่ามะนาวครึ่งลูก บีบลงในน้ำเปล่าอุ่น ๆ หรือน้ำในอุณหภูมิห้อง 1 แก้วเต็ม ๆ ดื่มหลังตื่นนอนทุกเช้า ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ช่วยให้ลมหายใจหอมสะอาดสดชื่น บำรุงผิวพรรณ และช่วยส่งเสริมให้การลดน้ำหนักถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น

Detox_3

2. ขิง
       
ขิง เป็นสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณเด่นในด้านต้านการอักเสบ ลดกรดเกินในกระเพาะอาหาร และดีต่อคนที่เป็นโรคกรดไหลย้อน อีกทั้งขิงยังมีคุณสมบัติต่อต้านปัญหาสุขภาพอื่น ๆ อีกหลายอย่าง ส่วนวิธีทำน้ำดีท็อกซ์จากขิงก็ไม่ยาก เพียงหั่นขิงสดเป็นแว่น นำไปนึ่งหรือต้มสุก หรือจะนำขิงผงมาเติมในน้ำเปล่าอุ่น ๆ ก็ได้

Detox_4

3. ขมิ้นชัน
       
สรรพคุณของขมิ้นชันก็มีดีไม่แพ้ใคร ทั้งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติต้านเชื้อไวรัส ต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และต่อต้านอาการอักเสบ ที่สำคัญขมิ้นชันยังพกวิตามินอี วิตามินซี และวิตามินเคมาไม่น้อย การันตีว่าดื่มน้ำขมิ้นชันเป็นประจำแล้วผิวจะใสขึ้นแน่นอน

Detox_5

4. ชาเขียว
ชา เขียวอุ่น ๆ ที่จิบกันทุกวันก็จัดเป็นน้ำดีท็อกซ์ที่ช่วยบำรุงการทำงานของสมอง ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ช่วยให้ลมหายใจสะอาดสดชื่น ที่สำคัญในชาเขียวยังมีคุณสมบัติต่อต้านความชรา ช่วยปรับสมดุลระดับน้ำตาลในเลือด แค่เพียงดื่มชาเขียวอุ่น ๆ วันละ 1-2 แก้วเท่านั้น

Detox_6

5. แอปเปิลไซเดอร์
เคยได้ยินสูตรลดน้ำหนักของบางคนมีการดื่มแอปเปิลไซเดอร์วันละ 1 ช้อนโต๊ะด้วย ซึ่งแอปเปิลไซเดอร์ก็ไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักได้เท่านั้นนะคะ แต่แอปเปิลไซเดอร์ยังอุดมไปด้วยเอนไซม์ แร่ธาตุ  กรดอะมิโน ซึ่งจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกาย โดยเฉพาะคราบพลัคและแบคทีเรียที่สะสมอยู่ในช่องปาก โดยผสมแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนชากับน้ำสะอาด 1 แก้ว ดื่มเป็นประจำทุกวันก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ

Detox_7

6. สาหร่ายคลอเรลลา (Chlorella)
สาหร่าย สีเขียวแกมน้ำเงินเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่อุดมไปด้วยสารคลอโรฟิลล์ ไฟเบอร์สูง ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย และช่วยกำจัดสิ่งตกค้างมวลหนักที่กำจัดออกไปได้ยาก อีกทั้งยังช่วยในการเจริญเติบโตและซ่อมแซมเนื้อเยื่อในร่างกาย ซึ่งวิธีนำมาผสมน้ำดื่มตอนนี้ก็มีสาหร่ายคลอเรลลาแบบผงสำเร็จวางจำหน่าย สามารถนำมาผสมกับน้ำดื่มในอัตราส่วนสาหร่ายคลอเรลลา 1 ช้อนชา ต่อน้ำสะอาด 1 แก้วได้เลยค่ะ

Detox_8

7. น้ำว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติในการรักษาแผลอักเสบ ต้านเชื้อรา ช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือด และช่วยในการย่อยอาหาร โดยปอกว่านหางจระเข้เอาแต่เนื้อมาล้างน้ำให้สะอาด ล้างเอาส่วนเจลลื่น ๆ ให้หมดไป จากนั้นนำว่านหางจระเข้ไปปั่นละเอียด แล้วนำมาผสมกับน้ำเปล่า 1 แก้ว โดยหากใครไม่คุ้นรสชาติ อาจเติมน้ำมะนาวลงไปในน้ำด้วยก็ได้จ้า
สูตร ดีท็อกซ์ลำไส้เหล่านี้จะช่วยให้ร่างกายได้ทำความสะอาดตัวเองบ้าง หรือหากวันไหนไม่มีเวลาจะทำน้ำดีท็อกซ์ เพียงแค่คุณดื่มน้ำสะอาดหลังตื่นนอนทันที นี่ก็เป็นวิธีดีท็อกซ์ลำไส้ที่ดีวิธีหนึ่งแล้วนะคะ ไม่ต้องเสียเวลาผสมอะไรลงไปเลยด้วย ลองดูนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Lifehack
DIY & Crafts

More articles by »
Written by: Admin
Tags: , ,

About the Author

Admin

 
 

 
1470025618653

*+ผลไม้เหล่านี้ กินแล้ว ช่วยล้างพิษ และ ดีท็อกซ์ไปในตัว แบบธรรมชาติ+*

ผลไม้ล้างพิษ ดีท็อกซ์แบบธรรมชาติ      เคยทำ “ดีท็อกซ์” กันหรือเปล่าครับ…ถ้าหากพู...
by Admin
0

 
 
yoka0

*+รวมคลิป โยคะ ดีท็อกลำไส้ ลดหน้าท้องให้แบนราบ แถมเบิร์นไขมันทั่วตัว!+*

   ใครว่าการ ดีท็อก จะทำได้แค่การดื่ม น้ำดีท็อก หรือดื่มนมเท่านั้นล่ะคะ การออกกำ...
by Admin
0

 
 
ผักผลไม้

*+ผักผลไม้ แช่น้ำเปล่า แล้วดื่ม ช่วยดีท็อกซ์ แก้อาหารไม่ย่อยได้ !+*

   ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อย อาหาร นอกจากอาการอาหารไม่ย่อยแล้ว ยังพ่วงมาด้...
by Admin
0

 

 
13151587_1109185512456665_5726828145083477973_n

*+สูตร ล้างพิษ ฟื้นฟูระบบร่างกายได้อย่างง่ายๆ ด้วย น้ำแตงกวา มะนาว และ สะระแหน่+*

สูตร ล้างพิษ ฟื้นฟูระบบร่างกายได้อย่างง่ายๆ ด้วย น้ำแตงกวา มะนาว และ สะระแหน่ เคร...
by Admin
0

 
 
มะนาวโซดา1

*+มะนาวโซดา ล้างพิษ ดีท็อกซ์สารพิษ ช่วยลดความอ้วน+*

การกินน้ำมะนาวโซดา เพื่อล้างพิษ หรือ ที่เรียกกันแบบเก๋ๆว่า ดีท็อกซ์สารพิษในร่า...
by Admin
0