บทความ

January 7, 2016

*+ทริค ปัดแก้มยังไงให้ สวย เป๊ะ เข้ากับรูปหน้า+*

ปัญหาที่สาวๆ หลายคนข้องใจเกี่ยวกับการแต่งหน้า นั่นคือ เรื่องการปัดแก้มนั่นเอง หลายๆ คนบ่นกันเยอะมากว่าจะปัดแก้มยังไงดี เชื่อว่าหลายๆ คนรู้แหละว่าจะต้องปัดยังไง แต่จะปัดถูกที่ถูกทางเนี่ยสิ ปัญหา! เพราะแค่ปัดในลักษณะที่แตกต่างกัน ก็ทำให้การแต่งหน้านั้นเปลี่ยนไปได้เลยนะ! เพราะแต่ละคนก็มีโครงหน้าต่างๆที่แตกต่างกัน วันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอกค่ะ

ปัดแก้ม6

บลัช ออนนั้นบ่งบอกถึงการมีผิวที่สุขภาพดี ดูโกลว แต่เมื่อเราใช้มันผิด มันสามารถแปรเปลี่ยนเป็นหายนะได้ทันที ทิปส์เล็กๆ น้อยๆ นั่นก็คือ
1. ยิ้มและลงบลัชออนที่บริเวณโหนกแก้ม ปัดไปมาเบาๆ
2. ระวังอย่าปัดที่บริเวณใต้แก้ม ให้โฟกัสที่โหนกแก้มอย่างเดียว
3. ปัดแก้มให้มีทิศทางขึ้นไปข้างบนเสมอ ไม่ปัดลงเด็ดขาด
ปัดแก้ม5
อย่างไรก็ตาม ถึงแม้เราจะปัดแก้มตามสเต็ปนี้แล้ว สเต็ปอื่นที่สำคัญที่ทำให้เราคิดถึงรูปหน้าของตนเองค่ะ  เพราะแต่ละคนก็มีรูปหน้าเฉพาะที่แตกต่างกัน เรามาดูวิธีแต่งหน้าที่ง่ายแสนง่ายของแต่ละรูปหน้ากัน
1. หน้ารูปไข่

ปัดแก้ม1

รูปหน้านี้สามารถปัดแก้มได้หลากหลายวิธี มันง่ายที่จะทำให้รูปหน้าดูเรียวและเข้ารูป อย่างไรก็ตาม วิธีที่ดีที่สุดในการปัดแก้มของสาวรูปหน้าไข่ก็คือ ปัดที่ใบหน้าและปัดทิศทางขึ้นไปทางขมับแบบเบามือ
2. หน้ารูปเหลี่ยม

ปัดแก้ม2

สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้าเหลี่ยม สามารถใช้บลัชออนที่สาวๆ ชื่นชอบได้ โดยปัดให้ทิศทางเป็นวงกลมตรงโหนกแก้ม อย่างไรก้ตาม ระวังเฉดสีที่จัดมากเกินไปจนดูเหมือนตัวตลกนะคะ เพราะฉะนั้น Make it blend นะคะ 55555
3. หน้ารูปสามเหลี่ยมหรือรูปหัวใจ

ปัดแก้ม3

ทำให้รูปหน้านี้บาลานซ์โดยการปัดแก้มเล็กน้อยข้างล่างบริเวณโหนกแก้ม และปัดทิศทางเป็นวงกลมแต่เบามือ ปัดไปจนถึงบริเวณขมับเพื่อให้รูปหน้าดูเรียวขึ้น
4. หน้ากลม

ปัดแก้ม4
ปัดแก้มที่โหนกแก้ม ไปจนถึงใบหู จะทำให้แก้มดูเล็กลงอย่างไม่น่าเชื่อ
หวัง ว่าเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ของเราจะช่วยทำให้สาวๆ ปัดแก้มได้อย่างถูกวิธีนะคะ รับรองสาวๆ จะมีรูปหน้าเปลี่ยนไปอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ ;)

About the Author

Admin





 
 

 
Rosy Cheeks1

*+เทรนด์ปัดแก้ม “Rosy Cheeks” ปัดแบบไหนให้สวย ใส +*

โดยปกติเมื่อเมคอัพดวงตาให้โดดเด่น แก้มจะเบาลงไป ก็เลยทำให้ฤดูแฟชั่นที่ดวงตาสว...
by Admin
0