บทความ

March 12, 2016

*+6 ไฮไลท์เงาวิ้ง สวยหน้าพุ่งรับซัมเมอร์ 2016+*

สร้างมิติให้หน้าสวยพุ่งด้วย 6 ไฮไลท์
ที่จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูมีจุดเด่นสวยเด่นต้อนรับซัมเมอร์ 2016

ไฮไลท์เงาวิ้ง1

     กลับมาแล้วจ้า…สำหรับการรีวิวเครื่องสำอาง ที่เกร็ดดี้หายไปพักใหญ่ สิ่งที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ คือการสร้างมิติให้กับใบหน้าสวยพุ่งด้วย ไฮไลท์ แน่นอนว่าหลายปีที่ผ่านมาเรื่องความวาวของใบหน้ายังคงเป็นเทรนด์ฮิตของสาวๆ ทั้งเกาหลี ยุโรป ต่างก็อินกับใบหน้าสวยฉ่ำ เกร็ดดี้เองก็เป็นสาวหน้ามันที่ไม่ชอบแต่งหน้าแมทช์จนแห้งกร้าน ยิ้มทีตกร่องเป็นแผนที่ประเทศไทยก็ไม่ไหวนะ การเติมแต่งไฮไลท์จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะสร้างความสวยให้กับใบหน้าขึ้น ได้ 
     ไฮไลท์ในปัจจุบันมีหลายชนิดให้สาวๆ ได้เลือกใช้ วันนี้เกร็ดดี้จะขอพาสาวๆ มาดู 6 ไฮไลท์แบบฝุ่น สีสวย ติดทน สร้างมิติให้กับใบหน้าให้ดูดีมีอะไรได้ในพริบตา จะมีแบรนด์ไหน ราคาเท่าไหร่บ้าง ตามมาดูกันได้เลย

ไฮไลท์เงาวิ้ง2

     Mille cubic shimmering rose #1 Coral Candy ราคา 895 บาท บลัชออนเนื้อแวววาว ที่ส่วนตัวแล้วชอบเอามาทาที่แก้มด้านหน้าให้ใบหน้ามีมิติ มีประกายวับวาว ส่วนมากจะใช้หลังปัดบรัชออนเนื้อแมทช์ ด้วยความมีหลายเฉดสีไล่ระดับอ่อนไปจนถึงสีเข้ม เวลาปัดจึงต้องใช้แปรงวนๆ รวมกันทุกสี จะได้สีที่หรูหรา เนื้อชิมเมอร์ไม่ได้สร้างความมันวาวมากจนเกินไป ใช้เป็นอายแชโดว์ทาตาก็สวยดี เรียกว่าทาได้ทั้งแก้มทั้งตาขนาดนี้ คุ้มมาก!

ไฮไลท์เงาวิ้ง3

     Nars สี Tribulation ราคา 1,250 บาท ไฮไลท์เนื้อฝุ่นสีทองละเอียด ตัวนี้เกร็ดดี้นอกจากจะใช้ทาโหนกแก้มแล้วยังสามารถทาเปลือกตาเป็นอายแชโดว์ ดีๆ ได้อีกด้วย เหมาะคนผิวขาวหรือผิวขาวเหลืองทาแล้วจะเนียนไปกับผิวเมื่อแสงตกกระทบหน้าจะ มีความวาวที่เป็นธรรมชาติไม่มากและน้อยเกินไป ทาได้ทั้งกลางวันและงานกลางคืน แอบบอกนิดนึงว่าเวลาถ่ายรูปหน้าจะดูสวยเด่นเป็นประกายสุดๆ 

ไฮไลท์เงาวิ้ง4

     Hourglass Ambient Lighting Palette ราคา 2,650 บาท พาเลตไฮไลท์ที่โด่งดังมีสาวๆ กรีดร้องอยากได้มาครอบครอง และแล้วเกร็ดดี้ก็ตามหาเจอที่ Sephora Thailand ในพาเลทจะมีทั้งหมด 3 สี Dim Light , Incandescent Light , Radiant Light 
สีแรก Dim Light ปัดได้ทั่วหน้า ทาแล้วไม่ดูหนาโบกเหมือนทาแป้งทั่วไป จะบอกว่าตัวนี้ไม่ใช่แป้งเซตรองพื้นให้ทาหลังจากทาแป้งเวตรองพื้นแล้ว ทาแล้วจะให้ความรู้สึกว่าผิวหน้าดูสว่างขึ้นกระจ่างแสงได้ดีกว่าไม่ทาค่ะ
สีต่อมา Incandescent Light ไฮไลท์เบาๆ ไม่วิ้งเวอร์ ปัดแล้วมองไม่ค่อยออกว่าทาอะไรมาแต่ผิวหน้าดูมีอะไรให้ชวนมอง เหมาะกับสาวหน้ามันที่ไม่ชอบให้หน้ามันวาวมากจนเกินไป 
ปิดท้ายด้วยสี Radiant Light เหมาะมากๆ ในงานกลางคืน ปัดทับบรอนเซอร์สีน้ำตาลจะช่วยอัพหน้าให้ดูแพงขึ้นมาได้อีก 1 สเต็ป ใครที่กำลังมองหาไฮไลท์และแป้งที่สามารถทาได้ในระหว่างวัน พาเลตนี้อันเดียวเอาอยู่เลยค่ะ

ไฮไลท์เงาวิ้ง5

     Bobbi Brown ราคา 2,200 บาท ตัวนี้เปรียบได้เหมือนแป้งทาระหว่างวันเลยค่ะ ในช่องสีเหลี่ยมจะมีบางช่องที่เป็นประกายชิมเมอร์มีสีอ่อนและเข้มสลับกันไป เวลาใช้ให้ใช้แปรงทารวมกันแล้วจะได้ความสว่างกำลังพอดี สีที่เกร็ดดี้ใช้คือสี Bare เหมาะกับผิวขาวเหลือง สร้างความกระจ่างใสให้กับหน้าได้ดี ตลับเดียวพกไว้ทาได้ทั้งวัน ถ้างานกลางคืนอยากให้ใบหน้าวิ้งวับก็แตะช่องชิมเมอร์มาเน้นบริเวณโหนกแก้มก็ สวยปังได้แล้วค่ะ

ไฮไลท์เงาวิ้ง6

     มาถึง Make Up Factory Shimmer Pearls ราคา 1,550 บาท แป้ง Highlight แบบฝุ่นชนิดอัดเป็นก้อนกลม มี 3 เฉดสี pastel สีเนื้อ สีเขียวและสีม่วงรวมอยู่ใน 1 ตลับ เวลาปัดแล้วจะได้สีเคลือบมุกๆ เนื้อชิมเมอร์ละเอียด ใครที่อยากได้ลุคสาวแบ๊วปัดหน้าแก้มเวลาถ่ายรูปแก้มจะดูสดใสมากๆ เลยค่ะ

ไฮไลท์เงาวิ้ง7

     Becca shimmering skin perfector สี champagne pop ราคา 1,650 บาท ไฮไลท์สีเหลืองทองตัวสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้ จะผิวขาว ผิวปานกลางใช้ได้หมด นอกจากจะทาใบหน้าให้มีมิติได้แล้ว ยังเอามาทาที่หัวตาให้ดวงตาดูสวยเด่นได้อีกด้วย ใครที่กำลังมองหาไฮไลท์สีสวย เนื้อดี ติดทน ต้องรีบไปจับจองมาเป็นเจ้าของแล้วค่ะ
บทความโดย Greddy

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
women.sanook.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
15826342

*+ชวนไปดูแสงเหนือ ‘มหัศจรรย์แห่งออโรรา’ ที่ ท้องฟ้าจำลอง+*

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ เปิดนิทรรศการดีๆ ออกมาให้ชมกันอีกแล้วจ้า งานนี้บอกเลยห้า...
by Admin
0

 
 
FitFlop9

*+FitFlop ลดฉลองตรุษจีน สูงสุดถึง 30% ที่ ร้าน Shoe Cafe+*

กรี๊ดข่ะกรี๊ดดด!! FitFlop ลดฉลองตรุษจีน สูงสุดถึง 30% หลากรุ่น หลายสี ปีใหม่นี้ต้องรองเท...
by Admin
0

 
 
FUNfesta13

*+Warp Zone by FUN festa สวนสนุกในร่มแห่งใหม่ ใจกลางเมือง+*

Warp Zone by FUNfesta “LIVE YOUR GAME” สวนสนุกในร่มน้องใหม่ สร้างสรรค์โดยบริษัท แฟมมิลี่ อะมิวส์เม้นท์ ...
by Admin
0

 

 
index1

*+แจกที่ดิน ส.ป.ก. สำหรับเกษตรกร ครอบครัวละ 5-7 ไร่ ใครอยากได้รีบเลย+*

เป็นข่าวดีสำหรับเกษตรกรอีกแล้วค่ะ เมื่อสำนักงานการปฏิรูปที่ดิน เพื่อเกษตรกรรม...
by Admin
0

 
 
Indy32

*+Indy Fashion Market สินค้าแฟชั่นหลากสไตล์ ในราคาเบาๆ+*

ช็อปหนักๆที่งาน Indy Fashion Market @ Siam Square One การมารวมตัวของสินค้าแฟชั่นมากมาย หลากสไตล์ ในราคา...
by Admin
0