บทความ

September 12, 2015

*+5 ท่าบริหาร ทำบนเตียง เฟิร์มก่อนนอน+*

5exercisesbed-350

การออกกำลังกายที่บ้านกับท่าง่าย ๆ บอกเท่าไหร่ก็ไม่ทำกัน จนกว่าจะเริ่มอ้วนจนต้องเปลี่ยนไซส์กางเกงนั่นแหละ ถึงจะกลับมาเริ่มใหม่กันอีกครั้ง ก็จะเอามาบอกกันเรื่อย ๆ ให้ง่ายที่สุด จะได้อยากทำ กับ 5 ท่าที่นอนดูทีวีหรือเปิดเพลงฟังบนที่นอน ก็ทำไปด้วยเลย นอกจากหุ่นจะยิ่งเฟิร์มได้กล้ามเนื้อสวย ๆ ถ้าทำอย่างจริง ๆ จัง ๆ แล้ว สุขภาพก็จะดีมาก พลาดไมได้ ง่ายจริง ๆ แต่อย่าลืมหาผ้าคลุมเตียงไว้ก่อนด้วยนะ เหงื่อออกจะได้ไม่สกปรก
ท่าที่ 1 นอนคว่ำหน้าขาขยับ กระชับก้น
5exercisesbed-1
นอนคว่ำหน้า งอข้อศอกเอาศีรษะหนุนแขน ขาข้างหนึ่งราบไปกับพื้น ให้หลังเท่าแนบกับพื้นด้วย ส่วนขาอีกข้างงอพาดไปให้เท้าวางบนหลังเข่าของอีกข้าง (ตามรูป) แล้วยกหัวเข่าข้างที่งอขึ้นให้ลอยเหนือพื้น ค้างไว้สักพัก ทำประมาณ 10 ครั้ง แล้วสลับกับอีกข้าง
ท่าที่ 2 นอนหงายยกขาขึ้นหมุน
5exercisesbed-2
เป็นอีกท่าที่นอนทำบนเตียงได้สบาย ให้นอนหงายราบกับที่นอนไม่ต้องหนุนหมอน ยกขาขึ้นมุมประมาณ 45 องศา เหยียดตรง ไม่งอเข่า หมุนไปครบรอบ เอาลง แล้วยกขึ้นใหม่ 10-20 ครั้ง
ท่าที่ 3 ท่าซุปเปอร์แมน
5exercisesbed-3
ให้นอนคว่ำหน้าบนเตียง ยกแขนเหยียดตรงไปข้างหน้า ยกขาเหยียดตรงไปข้างหลัง ลำตัวช่วงสะโพกและหน้าท้องแนบพื้น หน้าอกยกขึ้น ค้างเอาไว้ ขยับแขนและขาขึ้นลงไม่งอศอกหรือเข่า เหมือนตีน้ำ นับ 1-10 แล้ว เอาลง เริ่มใหม่ให้ได้ 10 ครั้ง
ท่าที่ 4 นอนตะแคงยกขา
5exercisesbed-4
ท่านี้เพลินที่สุดแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนชอบทำ เพราะง่ายที่จะสวิงขาขึ้น-ลง โดยให้นอนตะแคง เท้าศีรษะด้านข้างด้วยแขนข้างที่อยู่ติดพื้น ส่วนแขนอีกข้างวางแนบลำตัวงอศอกลงมาวางมือแนบกับพื้น สองขาเหยียดตรงไปกับที่นอน ขาด้านบนวางทับขาด้านล่าง แล้วเริ่มยกขึ้นช้าๆไม่งอเข่า จนเป็นรูปตัว L ค่อยๆเอาลง และเริ่มใหม่ จำไว้ว่าให้ทำช้า ๆ ค่อย ๆ ยก ทำเพลินไปจนกว่าจะเบื่อ และอย่าลืมเปลี่ยนข้าง
ท่าที่ 5 นอนตะแคงบริหารต้นขา สะโพก

5exercisesbed-5

เป็นอีกท่าที่เพลินและสนุกดี โดยให้นอนตะแคง แขนข้างหนึ่งเท้าศีรษะยกขึ้น แขนอีกข้างงอข้อศอก มือวางราบกับพื้นด้านหน้า ขาสองข้างให้งอเข่า ตะแคงทับกัน แล้วเริ่มยกขาด้านบนโดยยังงอเข่าอยู่ เท้าวางชิดกันไม่ต้องยกเท้าขึ้น ให้ยกเฉพาะขา ทำ 10 ครั้ง ก่อนเปลี่ยนข้าง ท่านี้จะช่วยกระชับต้นขาและสะโพก จัดไปซะวันละ 5 ท่า แม้จะมีอีกหลายท่าน่าทำแต่ลอง 5 ท่าง่าย ๆ ไม่ต้องจำเยอะ ทำให้ได้ทุกเช้า แนะนำตอนเช้าเพราะจะได้ลุกไปอาบน้ำต่อเลย ร่างกายกระชุ่มกระชวยด้วย หรือถ้ากลับถึงบ้านขอเอนหลังก่อนไปอาบน้ำก็ดี แต่ต้องหาผ้าหนา ๆ ปูทับบนที่นอนกันเหงื่อเลอะสกปรกก่อนนะ ที่สำคัญเสร็จแล้วลุกไปอาบน้ำด้วยนะคะ จะกลายเป็นหุ่นเฟิร์มแต่เป็นโรคผิวหนัง นี่ก็ไม่ไหว สวยให้ครบและต้องสะอาดด้วยสิ ถึงจะใช่!!
เรียบเรียงข้อมูลโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.buzzfeed.com

About the Author

Admin

 
 

 
leg1

*+ลดต้นขา ไม่ใช้เรื่องยาก 2 ท่า 15 นาที ต่อวันเท่านั้น รับรองเล็กเรียว+*

     ต้น ขาก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของสาวๆ ที่มักจะเป็นอุปสรรคในการแต่งตัว เพราะบางคน...
by Admin
0

 
 
ฟิตร่าง0

*+ขี้เกียจแค่ไหน.. ก็ทำได้! ฟิตร่าง 1 นาที ให้ เพรียว กระชับ+*

เอาล่ะสาวๆ มาปลุกจ้าเฮทล์ตี้ในตัวคุณกันเถอะ เริ่มจากการออกกำลังกายที่แค่สั้น ...
by Admin
0

 
 
แพลงก์1

*+ขี้เกียจก็สวยได้! แพลงก์ วันละ 3 นาที พุงไม่มี เอวเล็ก ต้นขากระชับ!+*

     ให้ออกกำลังกายวันละ 20 30 นาที สาวๆ หลายคนคงจะโอดโอยกันเป็นแถว เพราะคิดว่านานเก...
by Admin
0

 

 
squatschalleng-cover

*+”ท่าก้นสวย” จะเล็ก จะใหญ่ ก็สามารถเด้งได้ภายใน 1 เดือน+*

   ใครอยากก้นสวยต้องแปะกระทู้นี้ไว้เลย! เพราะถ้าคุณเป็นคนที่ปัญหาก้นใหญ่ ก้นย้อ...
by Admin
0

 
 
เอวเล็ก0

*+รวมคลิป ออกกำลังกาย สุดเด็ด ที่ช่วยให้เอวเล็ก พุงหาย ใน 10 วัน+*

เบื่อมั้ยคะสาวๆ กับปัญหาพุงยื่น เอวใหญ่ ที่เวลาซื้อเสื้อผ้าทีไรก็มีปัญหาทุกที ...
by Admin
0