บทความ

June 10, 2015

*+ต้องลอง!! ดีท็อกซ์ กล้วยๆ โดยวิธีกล้วยๆ ที่สาวๆญี่ปุ่นเค้าทำกัน+*

banana

ดีท๊อกซ์ กล้วยๆ วิธีหนึ่งที่น่าสนใจ และกำลังเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น ก็คือ การกินกล้วย มื้อเช้า หลายคนอาจทำหน้างงๆ ว่าทำไมต้องเป็น กล้วย มื้อเช้า เป็น แอปเปิ้ล มะละกอ แตงโม ระกำ บ้างได้ไหม ก็ขอแนะนำตรงนี้เลยว่า..

กล้วย นับเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดชนิดหนึ่ง ในกล้วยนั้น จะมี วิตามิน บี 1 และ บี 2 ที่ช่วยในการเร่งเผาผลาญน้ำตาล และไขมัน ทั้งยังช่วย ฟื้นฟู ร่างกาย จากเหนื่อยล้าอีกด้วย ยังมี โปแตสเซียม ช่วยในการขับโซเดียม อันเป็นหนึ่งใน ตัวการที่จะทำให้ความดันเลือดสูงออกทางปัสสาวะ และส่งผลให้ลดการบวมของร่างกายได้ แมกนีเซียม ในกล้วย ยังช่วยควบคุมความดันเลือด และการทำงานของแคลเซียมในร่างกาย เส้นใย ในกล้วย จะส่งผลให้ระบบการขับถ่ายในแต่ละวันของร่างกายเราดีขึ้น กล้วย ยังมี เซโรเทนิน ที่ช่วยลดอาการหงุดหงิด และทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย

กล้วยยังมีคุณประโยชน์อีกหลากหลายชนิด ทั้งไฟโตเคมิคัล ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ป้องกันมะเร็ง มีเอนไซม์ ช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้กระเพาะอาหาร และลำไส้ ทำงานหนักลดลง ในกล้วยดิบยังมีฤทธิ์ในการขับพิษสูง และหากกล้วยสุกก็ทำให้ร่างกายสร้างสารภูมิคุ้มกันให้สูงขึ้นกว่าปกติอีกด้วย

banana 2

ทั้งหมด เป็นประโยชน์ที่ได้รับจากการกินกล้วยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งกินตอนไหนก็ได้ แต่หากเราเฉพาะเจาะจงให้การกินกล้วยได้ผลสูงสุดต้องเป็น ตอนเช้า และหากอยากให้ได้ผลอย่างจริงจังก็ต้องกินเฉพาะ กล้วย กับ น้ำเปล่า เท่านั้น

ในยุคปัจจุบันด้วยแล้ว ช่วงเวลาตอนเช้าเป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบที่สุด บางคนถึงกับไม่กิน อาหารเช้ากันเลย หรือ ไม่ก็เลือกกินเพียงแค่กาแฟ กับ ขนมปัง เท่านั้น ดังนั้น ถ้าหาก ลองเปลี่ยนช่วงเวลาแห่งความเร่งรีบมากินกล้วยตอนเช้า ก็น่าจะสะดวกง่ายดาย การกินกล้วยมื้อเช้า ยังมีส่วนช่วยทำให้อาการท้องผูกหายไป และส่งผลให้อุจจาระที่ตกค้างอยู่ในร่างกายค่อยๆลดลงอีกด้วย เพราะฉะนั้นหลังจากเริ่มกินกล้วยมื้อเช้าไปแล้ว ของเสียต่างๆจะเริ่มค่อยๆถูกขับออกมา จนน้ำหนักลดลง การกินกล้วยมื้อเช้าเพื่อหวังผลในการลดน้ำหนักนั้น อาจจะไม่ได้ผล ในช่วงแรกๆ ไม่ใช่ว่ากินเพียงแค่วัน สองวัน แล้วจะได้ผล เลยทันที แต่ต้องทำต่อเนื่อง ติดต่อกินสักระยะ

แต่ถ้าคุณอยากรู้ว่าได้ผลจริงหรือไม่ ต้องมาลอง!! กินกล้วย ตอนเช้า กันดูนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก
หมอบ้านบ้าน

More articles by »
Written by: Admin
Tags: , , , ,

About the Author

Admin

 
 

 
S__11026440

*+Bulgogi Brothers อร่อยชีสสส… สไตล์เกาหลี 450 THB+*

เตรียมพร้อมพบกับประสบการณ์บนโต๊ะอาหารแบบใหม่สไตล์ “ชีสสสสส” ควบคู่ไปกับกลิ่นไ...
by Admin
0

 
 
FUNfesta13

*+Warp Zone by FUN festa สวนสนุกในร่มแห่งใหม่ ใจกลางเมือง+*

Warp Zone by FUNfesta “LIVE YOUR GAME” สวนสนุกในร่มน้องใหม่ สร้างสรรค์โดยบริษัท แฟมมิลี่ อะมิวส์เม้นท์ ...
by Admin
0

 
 
16195387

*+McDonald’s แมคข้าวน้ำตกแซลมอน เพียง 69.- +*

แซบจัดจ้านแบบไทยๆ แมคข้าวน้ำตกแซลมอน เพียง 69.- หรือ ฟินกับ แมคข้าวน้ำตกไก่กรอบ หรื...
by Admin
0

 

 
16195592

*+Pie Face :: Juicy Aussie Burger Pie Only 119.-+*

“Juicy Aussie Burger Pie” เบอร์เกอร์พายต้นตำรับ จากประเทศออสเตรเลีย (มีทั้งเบอร์เกอร์เนื้อ ...
by Admin
0

 
 
5881a4740a11

*+BANANA REPUBLIC Final Sale Up To 70%+*

โอกาสสุดท้ายไม่ควรพลาด! บานาน่า รีพับบลิค Final reduction ด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 70% รีบมาช้อปก...
by Admin
0