บทความ

July 9, 2015

*+เคล็ด(ไม่)ลับ ฟื้นฟูผิวหน้าไหม้ แดดแบบเร่งด่วน!!+*

B1

ปัญหาที่สาวๆเมืองร้อนพยายามหลีกหนี คือ ผิวหน้าไหม้ อันเกิดจากแดด แต่สุดท้ายหนียังไงก็หนีไม่พ้นอยู่ดี ในเมื่อไม่สามารถหลีกเลี่ยงแดดร้อนๆได้ เราก็ มีเคล็ดลับแก้ผิวเสีย จากแสงแดด ที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆโดยไม่ต้องพึ่งครีมแพงๆ และ ที่สำคัญคือเห็นผลดี ไร้สารเคมีตกค้างบนผิวอีกด้วยค่ะ สิ่งแรกที่คุณควรทำเมื่อรู้สึกว่าผิวของตัวเองกำลังไหม้เสียจากแสงแดดก็คือ

1. ใช้ความเย็นปรับอุณหภูมิผิว สามารถทำได้โดยการนำผ้าขนหนูไปแช่เย็น หรือนำชุบน้ำเย็น ก่อนจะนำมาประคบตรงบริเวณที่โดนแดดเผาไหม้

2. ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเท่านั้น!!

3. ห้ามขัดผิวในช่วง 2 อาทิตย์แรกที่ผิวไหม้แดด

4. ประทินผิวด้วยวิธีธรรมชาติแบบง่ายๆไม่หลายขั้นตอน
ชาแช่เย็น เพียงแค่นำเอาชามาชงกับน้ำร้อนให้ได้แบบเข้มข้น เมื่อทิ้งไว้ให้หายร้อนก็นำไปแช่ตู้เย็น 1 คืน จากนั้นนำเอาน้ำชามาฉีดพ่นให้ทั่วบริเวณที่ผิวไหม้แดด หรือใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กๆแช่น้ำชาเย็นๆ จากนั้นนำโปะลงบนผิวก็ได้ค่ะ
นมสด เพียงแค่ใช้ผ้าขนหนูชุบนมสด แล้วโปะลงบนรอยไหม้แดด หรือจะเลือกฉีดพ่นแบบสเปรย์ก็ได้ค่ะถ้าชอบสะดวก ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นทำซ้ำอีกทุก 2 ชั่วโมง จนกว่าอาการไหม้แดดจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ
ว่านหางจระเข้ เพียงแค่นำเอาใบว่านหางจระเข้มาปอกเปลือก แล้วล้างยางออก จากนั้นก็นำมาโปะบริเวณผิวที่คล้ำเสียจากแสงแดด วิธีนี้สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้า ลำคอ และแขน ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็น จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ช่วยลดการคล้ำเสียของผิว แนะนำให้ทำทุกวันจนกว่าผิวจะดีขึ้นค่ะ
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เพียงแค่นำเอาโยเกิร์ตมาพอกบริเวณผิวที่คล้ำเสีย จากนั้นไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นๆให้สะอาดค่ะ
น้ำมันมะพร้าว เพียงแค่นำสำลีชุปน้ำมะพร้าวแล้วนำมาทาผิวบริเวณที่คล้ำเสียจากแสงแดดไม่ว่า จะเป็นบริเวณผิวหน้าหรือผิวกาย หลังจากทาแล้วสามารถทิ้งไว้ได้นานเท่าที่ต้องการ แต่ถ้ารู้สึกเหนอะหนะก็ให้ทาทิ้งไว้อย่างน้อย 15-20 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด น้ำมันมะพร้าวจะช่วยทำให้รอยหมองคล้ำต่างๆ ที่เกิดจากแสงแดดให้ค่อยๆจางลง

5. หลังจากที่เราประคบประหงมจนผิวเริ่มคืนสู่สภาพดีแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่มักต้องผ่านพ้นช่วงเวลา 2 สัปดาห์แรก จากนั้นเราก็เริ่มมากระตุ้นให้ผิวกลับมาขาวใสอีกครั้งด้วยสูตรต่อไปนี้ค่ะ
มะขามเปียก + นมสด การสครับผิวด้วยมะขามเปียกผสมกับนมสดนั้นจะช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุด ลอกออกไป ซึ่งหลังจากที่ทำการสครับเรียบร้อยแล้วให้ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น
มะเขือเทศ เพียงแค่นำเอามะเขือเทศไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำมาสครับบริเวณผิวหนังมีอาการไหม้แดด วิตามินและความเย็นในมะเขือเทศจะช่วยเยียวยาให้ผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดมี ความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวที่ดำคล้ำค่อยๆกลับมาขาวใสเร็วขึ้นอีกด้วยค่ะ
แตงกวา เพียงแค่นำแตงกว่ามาหันให้เป็นชิ้นบางๆ หรือจะปั่นให้ละเอียดไปเลยก็ได้ค่ะ จากนั้นนำมาโปะหรือขัดเบาๆให้ทั่วผิวที่ไหม้เสียจากแสงแดด วิตามินและความเย็นจากแตงกวาจะช่วยเยียวยาผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด แถมผิวยังจะค่อยๆดีขึ้นอย่างต่อเนื่องค่ะ

หลังจากที่ทำการสครับผิวเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวสูตรอ่อนโยน อย่าเพิ่งใช้ครีมที่มีสารเคมีรุนแรงนะคะ เนื่องจากผิวยังอ่อนแออยู่ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
kaijeaw.com

 

About the Author

Admin

 
 

 
r5826

*+ดาวพฤหัสบดีย้ายราศี ครั้งเดียวในรอบปี ! ชี้ 5 ราศี ดวงดีเป็นพิเศษ+*

   หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 7 สิงหาคม 2559 ดาวพฤหัสบดีย้ายราศี มีเพียงครั้งเดียวในรอบ...
by Admin
0

 
 
9d39e855f

*+15 เคล็ดลับ เสริมดวง ชีวิตดี เฮง! แบบไม่ทันตั้งตัว+*

   เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงเชื่อในเรื่องของการเสริมดวงด้วยวิธี การต่า...
by Admin
0

 
 
ห้ามวางสิงศักดิ์สิทธิ์1

*+รวยไม่จน !!! เผย 5 จุดสำคัญ ที่ ห้ามวาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์+*

สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมี เพื่อความสบายใจและให้เป็นศิริมงคลแก...
by Admin
0

 

 
เข้าพรรษา1

*+แนะ วิธีทำบุญเสริมดวง เข้าพรรษา ตามวันเกิด ให้ได้ผลบุญมหาศาล!+*

เทศกาลเข้าพรรษาถือเป็นวันที่สำคัญทางศาสนาวันหนึ่งที่เราชาวพุทธจะพากันเข้าวั...
by Admin
0

 
 
เทียนพรรษา3

*+เคล็ดเด็ด! การถวายเทียนพรรษา สำหรับ คนโสด!+*

   ตั้งแต่ ในอดีต ผู้คนนิยมถวายเทียนพรรษา เพื่อให้พระภิกษุได้ใช้ส่องสว่างขณะจำพ...
by Admin
0