บทความ

April 5, 2016

*+โปรแกรม 9 วัน “ล้างพิษ” สำหรับคนวัยทำงาน+*

เดี๋ยวนี้คนวัยทำงานส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอย่างไม่ค่อยสมดุลนะคะ ทั้งเรื่องงานที่หนักอึ้ง แต่เรื่องการกิน-นอน-พักผ่อน และออกกำลังกายกลับไม่ค่อยได้รับความสนใจ โดยเฉพาะพฤติกรรมเคยชินในเรื่องกิน เช่น ติดน้ำตาล กาแฟ สุรา บุหรี่จนมีการสะสม “พิษ” หรือท็อกซินไว้ในร่างกาย และทำให้มีปัญหาสุขภาพตามมา วันนี้จึงขอเสนอ โปรแกรม 9 วัน “ล้างพิษ” สำหรับคนวัยทำงาน เพื่อเป็นทางออกให้คุณ

ล้างพิษ2

โปรแกรม 9 วัน ดร.คริสตินา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญการล้างพิษ เจ้าของผลงานหนังสือคู่มือดีท๊อกซ์ระดับเบสต์เซลเลอร์ อธิบายว่า โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เคยทำโปรแกรมล้างพิษมาแล้ว ผู้ที่ทำโปรแกรมนี้ ควรเลือกระยะเวลาที่ไม่ต้องไปทำงาน หรือ อย่างน้อยใน 2 วันแรกของโปรแกรมต้องเป็นวันที่ไม่มีภารกิจอื่นๆ เลย เธอจึงแนะนำให้เริ่มโปรแกรมนี้ในวันเสาร์
Diary : 9 Days program
เริ่มต้นโปรแกรมด้วยการกินเฉพาะซุปผักหรือผลไม้ ส่วนวันที่ 9 จะเพิ่มคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนเพื่อช่วยปรับร่างกายก่อนออกจากโปรแกรมไปกิน อาหารตามปกติ หากกระหายน้ำสามารถจิบน้ำมะนาวอุ่นๆ น้ำเปล่า หรือ ชาสมุนไพรได้ตลอดทั้งวัน สุดท้าย ควรเข้านอนไม่เกิน 4 ทุ่ม มีรายละเอียดแต่ละวันดังนี้
Day 1
กินซุปผักหรือผลไม้ตลอดทั้งวัน
– หากคุณเลือกซุปผัก ให้กินซุปผัก 1 ถ้วยตวง ทุกๆ 2 ชั่วโมง โดยซุปผักนั้นทำจากผัก 5 ชนิดขึ้นไป เช่น แครอท เซอลารี หัวไชเท้า ฟัก กะหล่ำปลี หอมหัวใหญ่ ฯลฯ ชนิดละ ประมาณ 1.5 กิโลกรัม โดยหั่นเป็นท่อน ต้มในน้ำเปล่า 2 ลิตร เคี่ยวไฟอ่อน นานเวลา 30 นาที โดยงดเติมเกลือหรือใช้เครื่องปรุงรสอื่น
– หากคุณเลือกผลไม้ ควรกินผลไม้ เช่น แอ๊ปเปิ้ล มะละกอ ฝรั่ง แก้วมังกร 1 ถ้วยตวง (ราว 3-4 ชิ้น) ทุกๆ 1 ชั่วโมง
Day 2
ดื่มน้ำผักผลไม้ในมื้อเช้า 2 แก้ว และสามารถจิบน้ำผลไม้ตลอดครึ่งวันเช้าได้ในช่วงที่หิว น้ำผักผลไม้ที่แนะนำได้แก่ แครอทกับบร็อคโคลี่ มะเขือเทศกับพาสลีย์ แครอทกับเซอลารี บีทรูทกับอัลฟาฟา เซอลารีกับวอเตอร์เครส แครอท บีทรูท กับผักโขม มะเขือเทศ บีทรูท เซอลารี กับแตงกวา
– มื้อกลางวันและมื้อเย็น กินผักนึ่ง หรือ สลัดผักสดที่ประกอบด้วยผัก 4 ชนิดขึ้นไป ปรุงด้วยน้ำสลัดที่ทำจากน้ำมันมะกอก น้ำมะนาว และกระเทียม โดยมีผลไม้เป็นของว่างระหว่างวันและปิดท้ายมื้อเย็นไม่เกิน 1 ถ้วยตวง (ราว 3-4 ชิ้น)
Day 3-8
หลังตื่นนอน ให้ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วที่ผสมน้ำมะนาว 1 ช้อนชา จำนวน 1-2 แก้ว
– มื้อเช้ากินผลไม้สด 2 ถ้วยตวง เน้นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงและรสไม่หวานจัด เช่น กีวี่ ฝรั่ง เบอร์รี่ต่างๆ ลูกหม่อน ส้ม มะนาว ฝรั่ง ชมพู แก้วมังกร และมะละกอ
– เสริมโปรตีนไขมันที่มีประโยชน์ และวิตามินอี ด้วยถั่วอบชนิดต่างๆ เช่น อัลมอนด์ วอลนัท ถั่วลิสง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และเมล็ดทานตะวัน โดยงดการโรยเกลือและจำกัดปริมาณไม่เกินวันละ 1 ถ้วยตวง
– มื้อเที่ยงและเย็น กินผักนึ่ง หรือ สลัดผักสดที่ประกอบด้วยผัก 4 ชนิดขึ้นไป ปรุงด้วยน้ำสลัดที่ทำจากน้ำมันมะกอก น้ำมะนาว และกระเทียม โดยมีผลไม้เป็นของว่างระหว่างวันและปิดท้ายมื้อเย็นไม่เกิน 1 ถ้วยตวง (ราว 3-4 ชิ้น)
Day 9
– มื้อเช้า กินข้าวโอ๊ต มูสลี คู่กับโยเกิร์ตหรือน้ำเต้าหู้
– มื้อกลางวัน นอกจากผักนึ่งหรือสลัดผักแล้ว ให้เพิ่มคาร์โบไฮเดรตไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง หรือ ขนมปังโฮลวีต ไม่เกิน 100 กรัม ส่วนโปรตีน เพิ่มปลาทะเลหรือถั่ว ไม่เกิน 50 กรัม
– มื้อเย็น ผักนึ่ง 1 จาน หรือ สลัดผักสด 1 จาน หรือ ผลไม้รสไม่หวานจัด 2 ถ้วยตวง
ทดลองทำกันดูนะคะ มั่นใจว่าทุกคนจะมีสุขภาพแข็งแรงยิ่งขึ้น ^^

 เนื้อหาโดย  :  นิตยสาร ชีวจิต
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸  
ขอบคุณข้อมูลจาก  sanook
More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
1470025618653

*+ผลไม้เหล่านี้ กินแล้ว ช่วยล้างพิษ และ ดีท็อกซ์ไปในตัว แบบธรรมชาติ+*

ผลไม้ล้างพิษ ดีท็อกซ์แบบธรรมชาติ      เคยทำ “ดีท็อกซ์” กันหรือเปล่าครับ…ถ้าหากพู...
by Admin
0

 
 
yoka0

*+รวมคลิป โยคะ ดีท็อกลำไส้ ลดหน้าท้องให้แบนราบ แถมเบิร์นไขมันทั่วตัว!+*

   ใครว่าการ ดีท็อก จะทำได้แค่การดื่ม น้ำดีท็อก หรือดื่มนมเท่านั้นล่ะคะ การออกกำ...
by Admin
0

 
 
13151587_1109185512456665_5726828145083477973_n

*+สูตร ล้างพิษ ฟื้นฟูระบบร่างกายได้อย่างง่ายๆ ด้วย น้ำแตงกวา มะนาว และ สะระแหน่+*

สูตร ล้างพิษ ฟื้นฟูระบบร่างกายได้อย่างง่ายๆ ด้วย น้ำแตงกวา มะนาว และ สะระแหน่ เคร...
by Admin
0

 

 
มะนาวโซดา1

*+มะนาวโซดา ล้างพิษ ดีท็อกซ์สารพิษ ช่วยลดความอ้วน+*

การกินน้ำมะนาวโซดา เพื่อล้างพิษ หรือ ที่เรียกกันแบบเก๋ๆว่า ดีท็อกซ์สารพิษในร่า...
by Admin
0

 
 
120583537

*+9 วิธีดีท็อกซ์ร่างกาย ล้างพิษยามเช้า รับสุขภาพสุดปังทั้งกายและใจ+*

ล้างพิษร่างกายต้อนรับเช้าวันใหม่ ด้วยวิธีดีท็อกซ์ ที่คุณก็ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้...
by Admin
0