บทความ

May 27, 2016

*+4 วิธีดีๆที่ทำให้ คิมเบอร์ลี่ ลดน้ำหนักได้ 20 กิโลกรัม+*

หลายคนคิดว่า สุขภาพดี เป็นเรื่องของการออกกำลังกาย ส่วน ผิวสวย เป็นเรื่องของสกินแคร์ แต่เชื่อไหมคะว่าแท้จริงแล้วสิ่งสำคัญที่สุดของทั้งสองอย่างก็คือ อาหาร ที่ทานในแต่ละวันนี่เองค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่จะช่วยควบคุมน้ำหนัก และกลายเป็นโครงสร้างผิวของเรา หากเลือกทานอาหารที่ร่างกายก็รัก ผิวก็ชอบล่ะก็ จะได้ทั้งหุ่นดีและผิวสวยมาเป็นแพ็คคู่เลยทีเดียว และหุ่นสวยๆ ของ คิม – คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ ก็เป็นข้อพิสูจน์ได้ดีเชียวล่ะค่ะ

คิมเบอร์ลี่1

จากอดีตสาวอวบหนัก 70 สู่หุ่นเพรียวหลัก 50 กิโลกรัม ต้องบอกว่าสาวคิมเธอเอาจริง ไม่ได้มาเล่นๆ! เพราะควงคู่ดาราสาว โบว์ เบญจวรรณ มาเป็นเทรนเนอร์คู่ซี้ ชวนกันออกกำลังกายตลอดๆ และยังใส่ใจกับอาหารเป็นพิเศษอีกด้วย มาดูกันดีกว่าค่ะว่าเธอมักจะทานอะไร ถึงได้หน้าใสแถมหุ่นดีขนาดนี้
1.ผลไม้หลากสี

คิมเบอร์ลี่2

ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ บรรดาผลไม้สดรสเปรี้ยวอมหวาน และผลไม้ตระกูลเลอร์รี่ที่มีทั้งไฟเบอร์ วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ กินแล้วไม่อ้วน ไม่ว่าจะมื้อเช้า หรือมื้อของว่าง เธอก็มักจะมีผลไม้เป็นส่วนประกอบหลักค่ะ
หากใครหาซื้อผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ลำบากก็ไม่เป็นไร เพราะอีกสูตรของเธอก็คือ การทาน “แอปเปิ้ล” ร่วมกับอาหารไขมันต่ำเป็นประจำทุกวัน เพราะแอปเปิ้ลมีไฟเบอร์สูง แคลอรี่ต่ำ ทำให้อิ่มท้องและอร่อยแบบไม่อ้วน หากใครเน้นลดน้ำหนักเราขอแนะนำให้ทานแอปเปิ้ลเขียวจะดีที่สุดเพราะมีน้ำตาล น้อยกว่าแอปเปิ้ลแดงค่ะ
2. ดื่มน้ำ

คิมเบอร์ลี่3

ฟังดูธรรมดาแต่หลายคนกลับดื่มน้ำน้อยเกินไป โดยไม่รู้ตัว ซึ่งน้ำจำเป็นมากๆ สำหรับร่างกายทั้งในแง่ของการลดน้ำหนัก คือช่วยลดความอยากอาหาร ช่วยในการย่อย และในแง่ของผิวพรรณ คือช่วยดีท็อกซ์สารพิษต่างๆ และเติมความชุ่มชื่นให้ผิวใส ไร้ริ้วรอยก่อนวัยได้ยิ่งกว่าสกินแคร์ราคาแพงเสียอีก รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมดื่มน้ำกันนะคะสาวๆ
 ** สูตรคำนวณปริมาณน้ำที่ควรดื่มจากองค์การอนามัยโลก
น้ำหนักตัว (ก.ก.)/2 x 2.2 x30 = ……ซีซี (1,000 ซีซี = 1 ลิตร, 1 ลิตร = 5 แก้ว)
ตัวอย่าง
น้ำหนักตัว 50 กิโลกรัม การคำนวณคือ 50/2 x 2.2 x 30 = 1,650 ซีซี 
1,650 ซีซี  = 1.6 ลิตร 1.6 ลิตร = ประมาณ 6 แก้ว
แต่หากเราออกกำลังกายเสียเหงื่อเยอะ ทำกิจกรรมกลางแจ้งมาก หรือแม้แต่ในวันที่อากาศแห้ง อากาศร้อน ก็สามารถดื่มมากกว่านี้ได้นะคะ 
3. เลือกทานไขมันดี

คิมเบอร์ลี่4 คิมเบอร์ลี่5

ใครที่ติดตามไอจีของเธอจะเห็นได้ว่าเธอไม่ ใช่สายคลีนจ๋า แถมยังออกจะ Enjoy Eating ด้วยซ้ำไป บางมื้อเธออาจจะกินคลีนบ้าง แต่มื้ออื่นก็หมุนเวียนกันไป และ ไม่งดไขมัน ซึ่ง จุดนี้ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีค่ะ เพราะการลดน้ำหนักที่ถูกต้องคือ ลดไขมัน แต่ไม่ใช่งดโดยสิ้นเชิง เพราะแทนที่จะดี กลับกลายเป็นทำให้ผิวเราเหี่ยว ไม่ชุ่มชื่น ดูแก่กว่าวัย แถมยังอาจทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติอีกด้วย 
เธอจึงเลือกทานไขมันชนิดดีจากปลา อโวคาโด และเลือกทานอาหารญี่ปุ่นที่อุดมไปด้วยของทะเลแทน  ได้ทั้งความอร่อย และได้ทั้งไขมันชนิดดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายค่ะ 
และที่ขาดไม่ได้ข้อสุดท้ายนั่นก็คือ การออกกำลังกาย นั่นเองค่ะ เธอมักจะออกกำลังกายแบบผสมผสาน ทั้งยกเวทบริหารกล้ามเนื้อ (ใครว่ายกเวทจะกล้ามขึ้น ดูหุ่นเธอสิ! ผู้หญิงกล้ามขึ้นยากมากจริงๆนะคะ) ตีแบด วิ่ง ว่ายน้ำ แม้กระทั่งลุยๆ อย่างปีนหน้าผา เธอก็จัดเต็ม ซึ่งการออกกำลังกายให้หลากหลายแบบนี้ มีข้อดีก็คือ
  • หนึ่ง ช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วน มากกว่าการออกกำลังกายซ้ำท่าเดิมๆ
  • สอง ช่วยให้เราไม่เบื่อจนท้อแล้วล้มเลิกไปซะก่อน
  • สาม ช่วยให้ร่างกายไม่เคยชินจนเกินไป จนทำให้น้ำหนักไม่ยอมลง การเติมเต็มความท้าทายใหม่ๆ เข้าไปแบบนี้จะทำให้ร่างกายของเรามีการปรับตัวอยู่เสมอ รวมถึงผลลัพธ์ที่ได้ก็ดีขึ้นด้วยค่ะ
4. ปิดท้ายด้วยการออกกำลังกาย

คิมเบอร์ลี่6 คิมเบอร์ลี่7

🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  truelife.com

About the Author

Admin

 
 

 
กล้วย

*+ทึ่งมาก !! แค่ทานน้ำเปล่า + กล้วยหอม เช้า – เย็น หุ่นก็ผอมลงๆ+*

     สูตรไดเอทด้วยกล้วยหอมกับน้ำเปล่า นี่ถือว่าเป็นสูตรยอดฮิตที่สาวๆหลายคนยอมร...
by Admin
0

 
 
ลดความอ้วน0

*+สูตร ลดความอ้วน 1 สัปดาห์ 10 กิโลกรัม เห็นผลทันใจ+*

     ไม่ว่าใครก็อยากจะมีหุ่นสวย หลายคนก็ต้องมองหา สูตรลดความอ้วน ที่ได้ผลมากที่...
by Admin
0

 
 
วิธีลดน้ำหนักแต่ละช่วงอายุตั้งแต่-20-30-40-ขึ้นไป

*+วิธีลดน้ำหนัก ในแต่ละช่วงอายุ ตั้งแต่ 20, 30 และ 40 ขึ้นไป+*

     แต่ละช่วงอายุล้วนมีอุปสรรคแตกต่างกันตั้งแต่การกินมื้อดึก น้ำหนักตัวค้างจา...
by Admin
0

 

 
Diet2

*+สูตรลดน้ำหนัก 7 วัน 5 กก. เหมาะสำหรับ คนอยากผอมเร่งด่วน+*

     เอา ละจ้าสำหรับใครที่กำลังอยากจะลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนวันนี้เรามีสูตรลด น้...
by Admin
0

 
 
leg1

*+ลดต้นขา ไม่ใช้เรื่องยาก 2 ท่า 15 นาที ต่อวันเท่านั้น รับรองเล็กเรียว+*

     ต้น ขาก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของสาวๆ ที่มักจะเป็นอุปสรรคในการแต่งตัว เพราะบางคน...
by Admin
0