บทความ

October 1, 2015

*+6 ท่าออกกำลังกายลดน่องจาก “ใหญ่เวอร์” เป็น “เรียวเล็ก”+*

ลดน่อง0-1

มีปัญหากับการโชว์ขา ใส่กระโปรงหรือกางเกงขาสั้นก็ไม่เคยมั่นใจ ก็ดูสิน่องปูดซะขนาดนี้ มองเผินๆ นึกว่าเตะบอลเป็นงานอดิเรก! หมดกังวลเมื่อมีท่าบริหารกล้ามเนื้อจะช่วยปั้นแต่งให้น่องของเธอเรียวเล็กอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งถ้าทำต่อเนื่องเป็นประจำ รับรองว่ามีเพื่อนทักแน่นอน มาสู้เพื่อน่องเล็กเรียวกันเถอะค่ะ … \(^ω^\)( /^ω^)
1. ท่ายืนเขย่งยืดน่อง ( Calf raises )

ลดน่อง1

กฎของท่านี้คือ อย่าเขย่งน่องทีละนานๆ! ให้เขย่งค้างไว้ด้านบนครู่หนึ่งก่อนจะยกเท้าลงด้านล่าง ยืนหลังตรงโดยเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องไว้ตลอดเวลา งอเข่าเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เข่าล็อค ปล่อยแขนไปด้านหน้าร่างกาย งอข้อศอกเล็กน้อย ทำ 10 ครั้งเป็นหนึ่งเซ็ต ทำทั้งหมด 3 เซ็ต
2. ท่านั่งเขย่งยืดน่อง ( Seated calf raises )

ลดน่อง2

นั่งบนเก้าอี้เตี้ยๆ หรือขั้นบันไดที่ใช้ปรับความสูงของพื้นที่เธอนั่งได้ วางทุ่นน้ำหนักประมาณ 5 – 10 ปอนด์ไว้ระหว่างต้นขา นั่งเกร็งไว้ เขย่งยืดน่องขึ้น เพื่อยกทุ่นน้ำหนักที่วางไว้บนขา ทำท่านี้ช่วยลดความแข็งตึงของกล้ามเนื้อน่อง ดังนั้นจึงไม่ทำให้น่องใหญ่ขึ้นค่ะ หลักสำคัญคือ อย่าลืมเหยียดกล้ามเนื้อทุกครั้งเมื่อออกกำลังกายจบท่าแต่ละข้างแล้วนะคะ ^^
3. กระโดดเหยาะๆ / กระโดดสั้น ( Hops )

ลดน่อง3

กระโดดเหยาะๆ แบบสั้นๆ ก็พอ ไม่ต้องกระโดดเอาเป็นเอาตายนะคะ! การกระโดดไปด้านหน้าที ด้านหลังทีนี่แหละ ช่วยกระชับน่องได้ดีทีเดียว แค่หาพื้นที่ที่เธอจะยืนเหยียดแขนได้ โดยแขนไม่ไปชนกับอะไรให้เสียหาย =w= แล้วเริ่มกระโดดได้เลย! เริ่มจากกระโดดไปข้างหน้าก่อน แล้ว กระโดดถอยหลังกลับมาที่จุดเริ่มต้น ทำต่อเนื่องอย่างน้อย 30 วินาที – 1 นาทีต่อเซ็ต อย่าลืมพัก ยืดเหยียดขาให้ผ่อนคลายเมื่อทำครบแต่ละเซ็ตด้วยนะคะ
4. ท่ากระโดดแบบนักเต้นสเก็ต ( Skater hops )

ลดน่อง4

การกระโดดสไตล์นี้อาจต้องใช้ทักษะ ” การประสานงานของร่างกาย ” มากกว่าการกระโดดปกติสักหน่อย แต่ท่านี้จะเกร็งบริเวณกล้ามเนื้อคนละอย่าง โดยต้องทำท่าดังนี้ค่ะ
ยืนด้วยเท้าขวา เข่างอเล็กน้อย ส่วนเท้าซ้ายยกสูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อย (a) กระโดดไปทางซ้าย และลงสู่พื้นด้วยเท้าซ้าย เปลี่ยนมาเป็นเท้าขวาที่ยกสูงจากพื้นเล็กน้อย (b) สลับข้างกระโดดในฝั่งขวา บริหารต่อเรื่อย ๆ และเร็วที่สุดเท่าที่ทำได้นะคะ โดยใช้สูตรเคลื่อนไหว:พัก ในเวลา 30:30 หรือ 50:10 วินาที ตามสมรรถภาพของร่างกาย
5. ท่าสควอตช์ยืดน่อง ( Squat to calf raises )
ลดน่อง5
ใครจะรู้ว่า หากทำท่าสควอตช์อย่างถูกวิธี น่องที่มีไขมันเกาะก็สามารถเล็กลงได้! วิธีทำท่านี้ก็ง่ายๆ ถ้าเธอทำท่าสควอตช์เป็นอยู่แล้ว ยืนหลังตรง ขาแยกระดับสะโพก ยื่นแขนทั้งสองข้างไปด้านหน้า ย่อตัวลงครึ่งหนึ่ง ( 1 ) แล้วยืดเขย่งน่องขึ้นให้ตึง มือเท้าสะเอว ( 2 ) หลักสำคัญที่ต้องย้ำคือ อย่าเขย่งน่องค้างไว้นาน เดี๋ยวน่องใหญ่ค่ะ
6. โยคะ ( Yoga )
การเล่นโยคะก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยกระชับ และยืดเหยียดกล้ามเนื้อน่องของเธอได้นะ! แม้ว่าโยคะมักจะติดหูคนในลักษณะ ลดน้ำหนัก เสริมบุคลิกให้ร่างกายและทำให้จิตใจสงบก็เถอะ
โยคะหลากหลายท่าทางที่เป็นการดัดตน ยืดเหยียดขาก็ช่วยทำให้น่องเล็กลงได้่ เพราะมีการเกร็งกล้ามเนื้อ ทำให้ไขมันบริเวณน่องถูกเผาผลาญ และทำให้น่องเล็กลงในขณะที่เธอยืดขาตามท่านั้นๆ นั่นเองค่ะ หุ่นดี น่องก็เล็ก ซื้อหนึ่งได้ถึงสองเลยนะเนี่ย!

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\-
sistacafe.com

About the Author

Admin

 
 

 
ลดพุง0

*+8 ท่า ลดพุงยื่น กำจัดท้องน้อยป่อง จะใส่เอวสูง เอวต่ำ ก็มั่นใจไม่มีนูน!+*

     เคย รู้สึกกันมั้ยคะสาวๆ ว่าทำไมพุงเล็กๆ ที่ยื่นออกมาบริเวณท้องน้อยถึงไม่หา...
by Admin
0

 
 
ท่าเดียวก็เพรียวได้1

*+รีดไขมัน ฟิตกระชับหน้าท้อง ต้นขา ด้วย 1 ท่า 3 STEP ท่าเดียวก็เพรียวได้+*

     การ ที่มีหน้าท้องแบนราบมีซิกแพคนิดๆ ต้นขาเล็กกระชับ ถือว่าเป็นสิ่งที่สาวๆ ท...
by Admin
0

 
 
leg1

*+ลดต้นขา ไม่ใช้เรื่องยาก 2 ท่า 15 นาที ต่อวันเท่านั้น รับรองเล็กเรียว+*

     ต้น ขาก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของสาวๆ ที่มักจะเป็นอุปสรรคในการแต่งตัว เพราะบางคน...
by Admin
0

 

 
ฟิตร่าง0

*+ขี้เกียจแค่ไหน.. ก็ทำได้! ฟิตร่าง 1 นาที ให้ เพรียว กระชับ+*

เอาล่ะสาวๆ มาปลุกจ้าเฮทล์ตี้ในตัวคุณกันเถอะ เริ่มจากการออกกำลังกายที่แค่สั้น ...
by Admin
0

 
 
แพลงก์1

*+ขี้เกียจก็สวยได้! แพลงก์ วันละ 3 นาที พุงไม่มี เอวเล็ก ต้นขากระชับ!+*

     ให้ออกกำลังกายวันละ 20 30 นาที สาวๆ หลายคนคงจะโอดโอยกันเป็นแถว เพราะคิดว่านานเก...
by Admin
0