บทความ

March 28, 2016

*+3 ท่าลดเอว สำหรับสาวอายุ 30 ปีขึ้นไป ง่ายและได้ผล!+*

ลดเอว1
     นี่เรามาถึงจุดนี้ได้ยังไง จุดที่เราใส่ชุดเดิมไม่ได้แล้ว!!! เชื่อ ว่าหลายคนต้องเคยรู้สึกแบบนี้มาก่อนแน่ๆ ค่ะ โดยเฉพาะสาวที่เดินเลยหลัก 3 มาแล้ว เผลอแป๊บเดียว ชุดเก่าที่เคยใส่ก็คับขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะบริเวณรอบเอว แม้จะกินเท่าเดิมก็ตาม นั่นเป็นเพราะหลายปัจจัยที่แปรผันไปตามวัยค่ะ เช่น ท่านั่งทำงานที่ไม่ถูกหลัก หรือระบบเผาผลาญที่ทำงานถดถอยลง นอกจากการทานอาหารสุขภาพที่ ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญแล้ว เราจึงควรออกกำลังกายเพื่อติดสปีดการเผาผลาญไขมันของเราให้ดีขึ้นอีกทางค่ะ
     และอีกวิธีที่ขาดไม่ได้ก็คือ การบริหารกล้ามเนื้อ เพื่อ กระชับสัดส่วนของเราให้ฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่เสมอ นอกจากทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นแล้ว ยังช่วยพยุงไม่ให้ไขมันยื่นออกมามากเกินควร และทำให้เรามีบุคลิกที่ดีขึ้นด้วย เราจัดมาให้แล้ว 3 ท่า ที่โฟกัสรอบเอวแบบเน้นๆ และง่ายจนมือใหม่ก็ทำได้สบายค่ะ
     แต่ละท่า ให้ทำ 2 เซ็ต และทำอาทิตย์ละ 3 วัน (ควรเว้นวัน ไม่ติดกัน) หากทำต่อเนื่องควบคู่กับการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ สัปดาห์ ละ 3-5 ครั้ง เพียงแค่ 6 สัปดาห์ หรือประมาณ 1 เดือนครึ่ง ชุดที่เคยคับก็จะกลับมาใส่สบายอีกครั้งและอาจกลายเป็นหลวมด้วยซ้ำไป พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยค่า
ท่าที่ 1 Twisting Knee Lift

ลดเอว2

A. ยืนแยกขากว้างไม่เกินสะโพก ยกแยกขึ้นด้านหน้าระดับอกคล้ายท่าเตรียมชก จากนั้นบิดลำตัวไปทางขวา (รอบที่ 1) และบิดมาทางซ้าย (รอบที่ 2) โดยบิดเฉพาะลำตัวท่อนบน ตั้งแต่สะโพกลงมาถึงปลายเท้าให้ตั้งตรงเช่นเดิม
B. เมื่อบิดลำตัวมาด้านขวาในรอบที่ 3 ให้ยกเข่าขวาขึ้นตามภาพ จากนั้นวางเท้าลง บิดลำตัว ซ้าย-ขวา-ซ้ายพร้อมกับยกเข่าซ้ายขึ้น ทำต่อเนื่องจนยกเข่าขึ้นครบ 12 ครั้ง/ข้าง
ท่าที่ 2  Side Crunch
ลดเอว3
นอน ตะแคงซ้าย ศอกซ้ายยันพื้นเอาไว้ ในตำแหน่งเดียวกับช่วงไหล่ มือขวาแตะศีรษะ จากนั้นงอเข่ายกเท้าขึ้นจากพื้น แล้วพลิกตัวไปด้านหลังเล็กน้อยให้น้ำหนักอยู่ที่ก้นซ้าย (บริเวณเดียวกับกระเป๋าหลังของกางเกงยีนส์) 
จากนั้นยกขาขึ้นพร้อมกับงอลำตัวให้ศอก ชิดหัวเข่ามากที่สุดจนรู้สึกเกร็งที่เอวและหน้าท้อง ค้างไว้สักครู่ แล้วจึงคลายสู่ท่าเดิม ทำซ้ำ 12 ครั้ง จากนั้นจึงพลิกตัวทำอีกข้าง 12 ครั้งเช่นกันค่ะ
ท่าที่ 3 Twisting Rollback
ลดเอว4
นั่ง งอเข่าขึ้น เท้าวางราบกับพื้น ยื่นแขนไปด้านหน้า จากนั้นเอนตัวมาด้านหลังแล้วชักศอกซ้ายมาด้านหลังพร้อมกับเอี้ยวลำตัวไปด้าน ซ้าย จากนั้นจึงกลับสู่ท่าเริ่มต้น นับเป็น 1 ครั้ง แล้วสลับทำด้านขวา รวมแล้วให้ครบ 24 ครั้ง
ไม่ยากเลยใช่ ไหมคะ สำหรับท่าที่ 2 และ 3 มีเคล็ดลับก็คือ ควรทำอย่างช้าๆ จะยิ่งบริหารกล้ามเนื้อเอวได้เต็มที่ ทีนี้จะใส่ชุดไหนก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วล่ะค่า
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก
www.iwish.co.th
More articles by »
Written by: Admin
Tags: , ,

About the Author

Admin

 
 

 
leg1

*+ลดต้นขา ไม่ใช้เรื่องยาก 2 ท่า 15 นาที ต่อวันเท่านั้น รับรองเล็กเรียว+*

     ต้น ขาก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของสาวๆ ที่มักจะเป็นอุปสรรคในการแต่งตัว เพราะบางคน...
by Admin
0

 
 
ฟิตร่าง0

*+ขี้เกียจแค่ไหน.. ก็ทำได้! ฟิตร่าง 1 นาที ให้ เพรียว กระชับ+*

เอาล่ะสาวๆ มาปลุกจ้าเฮทล์ตี้ในตัวคุณกันเถอะ เริ่มจากการออกกำลังกายที่แค่สั้น ...
by Admin
0

 
 
แพลงก์1

*+ขี้เกียจก็สวยได้! แพลงก์ วันละ 3 นาที พุงไม่มี เอวเล็ก ต้นขากระชับ!+*

     ให้ออกกำลังกายวันละ 20 30 นาที สาวๆ หลายคนคงจะโอดโอยกันเป็นแถว เพราะคิดว่านานเก...
by Admin
0

 

 
squatschalleng-cover

*+”ท่าก้นสวย” จะเล็ก จะใหญ่ ก็สามารถเด้งได้ภายใน 1 เดือน+*

   ใครอยากก้นสวยต้องแปะกระทู้นี้ไว้เลย! เพราะถ้าคุณเป็นคนที่ปัญหาก้นใหญ่ ก้นย้อ...
by Admin
0

 
 
เอวเล็ก0

*+รวมคลิป ออกกำลังกาย สุดเด็ด ที่ช่วยให้เอวเล็ก พุงหาย ใน 10 วัน+*

เบื่อมั้ยคะสาวๆ กับปัญหาพุงยื่น เอวใหญ่ ที่เวลาซื้อเสื้อผ้าทีไรก็มีปัญหาทุกที ...
by Admin
0