บทความ

August 15, 2016

*+วิธีลดน้ำหนัก ในแต่ละช่วงอายุ ตั้งแต่ 20, 30 และ 40 ขึ้นไป+*

วิธีลดน้ำหนักแต่ละช่วงอายุตั้งแต่-20-30-40-ขึ้นไป
     แต่ละช่วงอายุล้วนมีอุปสรรคแตกต่างกันตั้งแต่การกินมื้อดึก น้ำหนักตัวค้างจากการตั้งครรภ์ และกระบวนการเผาผลาญที่ด้อยประสิทธิภาพลง ที่สำคัญไม่ว่าคุณจะมีอายุเท่าไหร่ก็มักจะมีอุปสรรคขวางกั้นไม่ให้คุณไปถึง น้ำหนักที่ตั้งเป้าไว้ได้เสมอ แต่ถ้ามีทางแก้ที่ถูกต้องคุณก็จะสามารถควบคุมสถานการณ์ที่ผ่านเข้ามาได้ทั้ง หมด และนี่คือวิธีแก้ไขปัญหาการลดน้ำหนักในแต่ละช่วงอายุ
ช่วงอายุ 20+

     เอะอะก็นัดกินข้าว
ช่วงอายุเท่านี้หากคุณไม่มีลูกหรือสามี สาวๆส่วนใหญ่ในวัย 20+ มักจะนัดกินข้าวกับเพื่อนฝูงได้ตามที่ต้องการ ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับแคลอรี่เข้าไปอย่างมหาศาล แต่ไม่ต้องห่วงเนื่องจากร้านอาหารส่วนใหญ่ต้องมีอาหารเพื่อสุขภาพอย่างน้อย หนึ่งอย่างและคุณต้องวางแผนที่จะสั่งเป็นอย่างแรกด้วย การวิจัยพบว่าคนส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะทำตามคนแรกในกลุ่มที่สั่งอาหาร และแทนที่จะสั่งอาหารแคลอรี่สูง เมนูเดิมๆ คุณควรทำการบ้านและแนะนำอาหารเพื่อสุขภาพจานใหม่ให้เพื่อนๆคุณรู้จักด้วย หรือคุณควรรับประทานอาหารเพียงครึ่งเดียวและเอาอีกครึ่งหนึ่งที่เหลือใส่ กล่องเก็บไว้รับประทานในมื้อถัดไป
     กินไปด้วย ดูหน้าจอไปด้วย
กินมื้อเช้าไปด้วยเช็คอีเมลไปด้วย ทำงานไปด้วยกินมื้อเที่ยงไปด้วย และเล่นโทรศัพท์ระหว่างที่รับประทานอาหารมื้อค่ำ รู้สึกคุ้นๆไหม? เมื่อเรากินอาหารขณะที่นั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือจอใดๆก็ตาม เชื่อไหมว่าเราจะกินมากกว่าเดิมและที่สำคัญเราจะรู้สึกพอใจน้อยลงหากไม่มี อุปกรณ์เทคโนโลยีอยู่รอบข้าง การเปลี่ยนพฤติกรรมไม่ใช่เรื่องง่ายแต่การบริโภคแคลอรี่ให้น้อยลงก็คุ้มค่า ที่จะพยายาม หากคุณไม่สามารถออกไปรับประทานอาหารมื้อเที่ยงในวันทำงานได้ก็ควรไปรับ ประทานอาหารในห้องนั่งเล่นของออฟฟิศแทน ที่สำคัญไม่ควรดูโทรทัศน์หรือเล่นโทรศัพท์ขณะรับประทานอาหารแต่ควรสนใจอาหาร ที่อยู่ตรงหน้ามากกว่า
     กินมื้อดึก
ในช่วงอายุ 20+ คุณอาจเคยกินขนมทำให้ไม่หิวในช่วงมื้อค่ำ หรือกินคัพเค้กเป็นอาหารเช้าทำให้งดมื้อเที่ยงไป รู้ไหมว่าพฤติกรรมเหล่านี้จะทำให้คุณติดนิสัยกินมื้อดึก นั่นเป็นเพราะร่างกายของคุณได้รับอาหารไม่เพียงพอในช่วงกลางวันทำให้เกิด อาการหิวในตอนกลางคืน หากคุณตั้งใจงดรับประทานอาหารบางมื้ออย่างต่อเนื่องก็ควรตั้งนาฬิกาปลุกและ รับประทานสิ่งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแทนแม้ว่าจะเป็นโยเกิร์ตเปล่าๆก็ตาม
ช่วงอายุ 30+

     คุณมักจะไม่มีเวลาออกกำลังกาย
สำหรับมนุษย์แม่มือใหม่ การมีเวลาอาบน้ำและแปรงฟันก็ถือว่าเป็นบุญสุดๆแล้ว ถ้าอย่างนั้นการออกกำลังกายจะเป็นไปได้เหรอ? ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าคุณควรหาโรงยิมที่มีแผนกดูแลเด็กด้วยหรือไม่ก็ออกกำลัง กายตาม YouTube ที่สามารถทำขณะลูกงีบหลับได้ หรืออีกวิธีคือการออกไปเดินเล่นพร้อมกับพาลูกนั่งรถเข็นไปด้วย แล้วคุณจะรู้สึกประหลาดใจที่หุ่นของคุณกลับมาสวยเช้งอย่างรวดเร็ว
     ตู้เย็นว่างเปล่า
การไปจ่ายตลาดจะกลายเป็นเรื่องยากไปเลยถ้า คุณต้องลากเด็กไปด้วย ดังนั้นคุณควรเตรียมวัตถุดิบในการทำอาหารเพื่อสุขภาพไว้ในตู้กับข้าวให้ พร้อมอยู่เสมอ เช่น ข้าวโอ๊ตใส่ผลไม้ ถั่วหรือเมล็ดเจียและนมไขมันต่ำจะใช้เวลาในการทำเพียง 2 นาทีเท่านั้นแต่ทำให้คุณอิ่มท้องได้นานหลายชั่วโมง เช่นเดียวกับไข่คนและขนมปังฝรั่งเศสโฮลวีตที่ใช้เวลาทำไม่นาน นอกจากนี้การผสมทูน่าหรือแซลมอนกับผักสลัดและมะเขือเทศองุ่นเพียง 2 นาทีก็สามารถทำให้คุณอิ่มท้องได้เช่นเดียวกัน
ช่วงอายุ 40+

     สูญเสียมวลกล้ามเนื้อ
เมื่อร่างกายแก่ตัวลงก็จะเริ่มสูญเสียกล้าม เนื้อและระบบเผาผลาญก็จะทำงานช้าลง ซึ่งเป็นผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น แต่การรับประทานโปรตีนตลอดทั้งวันบวกกับการออกกำลังกายแบบยกน้ำหนักจะช่วย ต่อสู้กับกระบวนการเหล่านั้นได้ คนส่วนใหญ่รับประทานโปรตีนมากพอแต่ไม่ใช่ในช่วงเวลาที่เหมาะสม หากคุณรับประทานโปรตีนในช่วงมื้อค่ำร่างกายก็จะไม่มีเวลาใช้พลังงานทั้งหมด และกลายเป็นไขมันในที่สุด ดังนั้นคุณควรรับประทานโปรตีนมื้อละประมาณ 20-30 กรัมและขนมอีก 5-10 กรัม
     นิยมอาหารแช่แข็งและสั่งกลับบ้าน
หากคุณต้องเดินทางไปไหนมาไหนตลอดช่วงบ่าย และเย็นก็เป็นเรื่องยากที่จะรับประทานอาหารบนโต๊ะได้อย่างถูกสุขลักษณะ กุญแจสำคัญคือเผื่อเวลาสัก 15 นาทีในทุกๆวันหยุดเพื่อวางแผนทำอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับมื้อเย็นของทุกๆวัน ทางที่ดีไม่ควรมีวิธีทำยุ่งยากหรือซับซ้อน แซนด์วิชไก่หรือเนยถั่วและเยลลี่ก็ยังดีกว่าการโทรสั่งอาหารจีนหรืออบพิซซ่า แช่แข็งนะ
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  issue247
More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
กล้วย

*+ทึ่งมาก !! แค่ทานน้ำเปล่า + กล้วยหอม เช้า – เย็น หุ่นก็ผอมลงๆ+*

     สูตรไดเอทด้วยกล้วยหอมกับน้ำเปล่า นี่ถือว่าเป็นสูตรยอดฮิตที่สาวๆหลายคนยอมร...
by Admin
0

 
 
Diet2

*+สูตรลดน้ำหนัก 7 วัน 5 กก. เหมาะสำหรับ คนอยากผอมเร่งด่วน+*

     เอา ละจ้าสำหรับใครที่กำลังอยากจะลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนวันนี้เรามีสูตรลด น้...
by Admin
0

 
 
capture1

*+ลดน้ำหนัก 40 กิโล ภายใน 3 เดือน ทำได้ยังไง โดยไม่ต้องพึ่งยา???+*

     สาวๆ ที่มีรูปร่างอวบอั๋นหรือเรียกว่าอวบระยะสุดท้ายและเกินจะเยี่ยวยา ต่างก็...
by Admin
1

 

 
Watermelon slices on a clay plate, selective focus

*+7 ประโยชน์ดีๆ ของแตงโม ลดความอ้วน – ต้านมะเร็ง+*

ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์หน้าร้อน นอกจากมะพร้าวแล้ว ก็น่าจะมีแตงโมติดโ...
by Admin
0

 
 
Untitled-11

*+2 ท่าออกกำลังกาย เฟิร์มทั้งไหล่ ท้อง ก้น ขา หุ่นน่ามองแบบ ชมพู่+*

   แม้จะลุ้นกันอยู่นานว่า ซุปตาร์ตัวแม่ อย่างสาว ชมพู่ อารยา จะ ท้องหรือไม่ท้อง แ...
by Admin
0