บทความ

September 4, 2015

*+How to แต่งหน้าถ่ายเซลฟี่ ให้สวยเด้งเป็นเน็ตไอดอล!!+*

howto-selfie0-2

เพราะยุคนี้ เป็นยุคแห่งโซเชียลครองโลก ดังนั้น ทุกรูปที่โพสต์ให้ชาวโลกเห็น สาวๆ ก็ต้องการความมั่นใจขั้นสุด แต่เคยสงสัยมั้ยคะว่า บรรดาดารา เน็ตไอดอล หรือบิวตี้ บล็อกเกอร์ทั้งหลาย ทำไมถึงถ่ายรูปลงโซเชียลกันได้ส๊วย สวย คิ้วเป๊ะ ตาชัด หน้าเนียนเด้ง มาๆๆๆ เราจะมาเผยเทคนิคการแต่งหน้าขั้นเทพให้ถ่ายรูปขึ้นกล้องกันค่า ^^
1. ไม่อยากหน้าวอก อย่าทากันแดดแบบ Physical

howto-selfie1

หลายคนแต่งหน้าตัวจริงมาซะสวย แต่พอถ่ายรูปปุ๊บกลับกลายเป็นวอกเด่นขึ้นมาแบบหน้าขาวกว่าคอไปอีก เคล็ดลับง่ายๆ ข้อแรกคือถ้าถ่ายรูปในร่ม หรือใช้แฟลช ก็เลี่ยงการทาครีมกันแดดแบบ Physical จะดีกว่า เพราะส่วนผสมในครีมกันแดดอย่าง ไทเทเนียม ซิงค์ จะสะท้อนแสงทำเอาหน้าขาววอกเลยล่ะ ส่วนครีมกันแดดแบบ Chemical ก็ทาได้อยู่นะจ๊ะ
2. หน้าเนียนเหมือนใช้แอพ แค่มีไพรเมอร์

howto-selfie2

ถ้าอยากให้หน้าเนียนเรียบถ่ายรูปแล้วมองไม่ค่อยเห็นรูขุมขน ก็ลงไพรเมอร์เพื่อเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าโดยเฉพาะบริเวณทีโซน เพื่อควบคุมความมัน ปรับรูขุมขนให้เรียบขึ้น เกลี่ยรองพื้นก็ง่ายและเนียนขึ้น แถมเวลาถ่ายรูปออกมาแล้วยังดูผิวเนียนๆ เบลอๆ แอ๊บใสแบบธรรมชาติได้เลย
3. เครื่องสำอางแมตต์ไว้ก่อนชีวิตจะดี

howto-selfie3

หลายคนรู้อยู่แล้วว่าถ้าถ่ายรูปก็ไม่ควรใช้เครื่องสำอางที่มีชิมเมอร์วิ้งๆ เพราะจะทำให้ดูหน้ามันแผล็บ ยิ่งโดยเฉพาะเวลาถ่ายเซลฟี่ที่ต้องถ่ายในระยะค่อนข้างใกล้ ปกติก็ทำให้หน้าดูบวมขึ้นนิดหน่อยอยู่แล้ว ถ้าบังเอิญใช้เครื่องสำอางที่ไม่ใช่เนื้อแมตต์ ความวิ้งวับจะยิ่งทำให้หน้าดูมันและบานกว่าเดิมเข้าไปอีก อย่างน้อยๆ ใช้รองพื้นและปัดแก้มเนื้อแมตต์ไว้ก่อน รอดกว่าจ้า!
4. อย่าโบกคอนซีลเลอร์มากเกินไป

howto-selfie4

ถ้าใครใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า อย่ากระหน่ำโบกคอนซีลเลอร์ให้ขาวเว่อร์หรือเป็นวงๆ ชัดเจนอยู่รอบดวงตา ไม่อย่างนั้นกล้องอาจจะจับภาพวงขาวๆ ให้สะพรึงกันเลยทีเดียว แค่แตะคอนซีลเลอร์แล้วกดเบาๆ ที่ใต้ตา เบลนด์ด้วยนิ้วอย่าให้เป็นวงๆ ก็พอแล้ว
5. อย่าเพิ่งมั่นใจ ถ้ายังไม่ได้เช็คกับแสงธรรมชาติ

howto-selfie5

บางคนจัดเต็มโต๊ะเครื่องแป้งแบบมีไฟ หรือใช้แสงสีส้มสวยๆ ถ้าถ่ายเซลฟี่อยู่ในแสงเดียวกับที่แต่งหน้าก็อาจจะไม่เป็นไรเท่าไหร่ แต่ถ้าเมื่อไหร่ออกไปถ่ายเซลฟี่นอกบ้าน บอกเลยว่าดับอนาถแน่ๆ เพราะแสงไฟที่ใช้แต่งหน้ากับแสงนอกบ้านมันคนละแสงกันนะจ๊ะ ทางที่ดีเช็คกับแสงธรรมชาติก่อนถ่ายเซลฟี่ถ้าไม่อยากหน้าผิดสีจนเพลีย
6. ใช้แป้งฝุ่นโทนเหลืองเริ่ดสุด

howto-selfie6

เพราะแป้งฝุ่นส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมของชิมเมอร์เล็กๆ หรือการกระจายแสงที่ทำให้ดูหน้าวอกในรูปได้ ดังนั้นถ้าอยากถ่ายรูปให้ขึ้นหน้าผ่องเด้ง ให้แก้ด้วยการใช้แป้งฝุ่นโทนสีเหลืองซึ่งค่อนข้างใกล้เคียงกับผิว จะช่วยขับให้ถ่ายรูปแล้วหน้าดูเนียนเด้งกว่าเดิม
7. จัดเต็มเน้นตาให้ชัดเด้ง

howto-selfie7

ในการถ่ายรูปเราต้องโฟกัสที่ดวงตาอยู่แล้ว ดังนั้นจะปล่อยให้ตาจืดๆ ไม่ได้ เพราะอาจะทำให้ภาพดูจืดๆ ไปด้วย เคล็ดลับสำคัญคือการแต่งตาให้โดดเด้งเข้าไว้ ด้วยการใส่คอนแทคเลนส์ คัดเบ้าตาให้ชัดขึ้น เพิ่มไฮไลท์สีอ่อนที่หัวตาเพื่อความเป็นประกายและดูไม่โทรม ดัดขนตาและปัดขนตาให้เด้งๆ ที่สำคัญอย่าเผลอหลับตาตอนถ่ายรูปแล้วกันค่ะ
8. เก็บคิ้วให้เนียนกริบและทรงคิ้วเข้ากับรูปหน้า

howto-selfie8

ก็คิ้วคือมงกุฎของหน้า จะปล่อยให้มงพังไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ วิธีง่ายๆ คือการเขียนคิ้วให้เป็นทรงชัด (ไม่ต้องเข้มเป็นเทปพันสายไฟก็ได้) ถ้าเป็นคนหน้าบาน ก็อย่าเขียนคิ้วยาวเกินไป ถ้าเป็นคนหน้าแคบอยากดูสมส่วน ก็ลากหางคิ้วให้ยาวออกไปอีกนิด แล้วใช้คอนซีลเลอร์เก็บรอบคิ้วให้ชัดกริบ ถ่ายรูปปุ๊บเห็นคิ้วชัดรับรองสวย
9. ตาสีพาสเทลอย่าใช้ เพราะมันไม่เกิด

howto-selfie9

เวลาจะแต่งตาหลายคนเลือกแต่งโทนสีอ่อนๆ เพราะคิดว่าทำให้ดูน่ารักหวานๆ แต่ถ้าต้องการถ่ายรูปให้เด้งชัดก็พักสีพาสเทลเอาไว้แป๊บนึงดีกว่า หันมาใช้โทนสีธรรมชาติหรือสีค่อนข้างเข้ม เพื่อเพิ่มความคมชัดของดวงตาจะทำให้ถ่ายรูปออกมาได้สวยกว่า ถ้าใครไม่อยากเว่อร์เกินไป ใช้สีน้ำตาลธรรมชาติแทนก็ได้จ้า
10. เฉดดิ้งคือสิ่งที่ขาดไม่ได้

howto-selfie10

แม้เราจะแต่งหน้ามาเป๊ะแล้ว แต่พออยู่ในรูปก็จะดูจืดจางลงไปอีกเยอะ ดังนั้นเพื่อการถ่ายรูปให้สวยเพอร์เฟคท์ก็ควรเก็บรูปหน้าให้กริบด้วยการเฉดดิ้งเข้าช่วย โดยใช้สีเข้มเฉดที่ไรผม กรอบหน้า กราม และข้างจมูก ให้หน้าดูเรียวลง จากนั้นลงไฮไลท์ที่สันจมูก หน้าผาก และคาง เพื่อให้เกิดแสงตกกระทบที่ทำให้หน้าพุ่งมีออร่า
➡ แค่นี้ก็ได้ลุคสวยๆ เอาไว้ถ่ายเซลฟี่ให้เกิดในโลกโซเชียลแล้วค่า นี่เป็นเคล็ดลับการแต่งหน้าจัดเต็มเพื่อถ่ายรูปเท่านั้น ถ้าใครอยากเอาไปพลิกแพลงตรงไหนให้เข้ากับตัวเองก็ทำได้นะจ๊ะ ไม่ต้องทำตามทั้งหมดทุกข้อก็ได้ ^^

ขอบคุณข้อมูลจาก -/\- beautyandtips
ขอบคุณภาพจาก -/\- apracticalweddingwritteninlipstick, IG pimtha, IG pearypieIG nobluk, IG yae_uunws, IG chermarn, IG supassra_sp, IG dailycherie, IG tubtimofficial

About the Author

Admin

 
 

 
r5826

*+ดาวพฤหัสบดีย้ายราศี ครั้งเดียวในรอบปี ! ชี้ 5 ราศี ดวงดีเป็นพิเศษ+*

   หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 7 สิงหาคม 2559 ดาวพฤหัสบดีย้ายราศี มีเพียงครั้งเดียวในรอบ...
by Admin
0

 
 
9d39e855f

*+15 เคล็ดลับ เสริมดวง ชีวิตดี เฮง! แบบไม่ทันตั้งตัว+*

   เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงเชื่อในเรื่องของการเสริมดวงด้วยวิธี การต่า...
by Admin
0

 
 
ห้ามวางสิงศักดิ์สิทธิ์1

*+รวยไม่จน !!! เผย 5 จุดสำคัญ ที่ ห้ามวาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์+*

สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมี เพื่อความสบายใจและให้เป็นศิริมงคลแก...
by Admin
0

 

 
เข้าพรรษา1

*+แนะ วิธีทำบุญเสริมดวง เข้าพรรษา ตามวันเกิด ให้ได้ผลบุญมหาศาล!+*

เทศกาลเข้าพรรษาถือเป็นวันที่สำคัญทางศาสนาวันหนึ่งที่เราชาวพุทธจะพากันเข้าวั...
by Admin
0

 
 
เทียนพรรษา3

*+เคล็ดเด็ด! การถวายเทียนพรรษา สำหรับ คนโสด!+*

   ตั้งแต่ ในอดีต ผู้คนนิยมถวายเทียนพรรษา เพื่อให้พระภิกษุได้ใช้ส่องสว่างขณะจำพ...
by Admin
0