บทความ

July 21, 2015

*+น้ำเกลือเช็ดหน้า ใช้แล้วดีจริงหรือ..? เรามีคำตอบจร้า!!+*

F3

น้ำเกลือเช็ดหน้า ไขข้อข้องใจสำหรับคุณสาว ๆ ที่อยากจะรู้ว่า น้ำเกลือล้างแผล สามารถนำมาเช็ดหน้าได้จริงหรือไม่ ? หรือใช้แล้วจะมีผลดีหรือไม่ดีอย่างไร ? วันนี้เรามีคำตอบมาให้หายสงสัยกันแล้วค่ะ

ช่วงนี้สาว ๆ หลายคนคงเคยได้ยินกระแสกันมาบ้างแล้วว่า “น้ำเกลือล้างแผล” สามารถนำมาใช้เช็ดหน้า เพื่อรักษาสิวได้ หรือ ใช้เช็ดแทนโทนเนอร์ได้ ทั้งนี้ สำหรับใครกำลังคิดที่อยากจะลอง หรือกำลังสงสัยว่าเจ้าตัวน้ำเกลือล้างแผลนี้จะสามารถนำมาใช้เช็ดหน้าได้จริง หรือไม่ วันนี้มีข้อมูลมาฝากกันค่ะ

F1

โดยน้ำเกลือล้างแผลที่ว่านี้ ในทางการแพทย์มักจะเรียกกันว่า น้ำยาไฮโซโทนิค โซเดียมคลอไรด์ ซึ่งส่วนใหญ่จะนำมาใช้ทำความสะอาดแผล และ ฆ่าเชื้อ ซึ่งในน้ำเกลือจะมีฤทธิ์เป็นกลาง ไม่มีแอลกอฮอล์ เรียกได้ว่ามีคุณสมบัติคล้าย ๆ กับน้ำหล่อเลี้ยงในร่างกายของเรา ดังนั้นจึง การันตีได้ว่าน้ำเกลือล้างแผล มีความอ่อนโยน จึงสามารถนำมาเช็ดหน้าได้จริง โดยจะไม่ทำให้ผิวหนัง เกิดการระคายเคือง ดังนั้นสาว ๆ สามารถนำมาใช้เช็ดแทนโทนเนอร์ได้เลยค่ะ ทั้งนี้นอกจากจะใช้เช็ดทำความสะอาดใบหน้าได้ดีแล้ว น้ำเกลือล้างแผล ยังจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนใบหน้า อันเป็นสาเหตุของการเกิด สิว ทำให้สามารถรักษาสิวให้ลดลงได้อีกด้วย

F2

ทั้งนี้ เมื่อสาว ๆ รู้กันแล้วว่าน้ำเกลือสามารถนำมาใช้เช็ดหน้าได้จริง และสามารถช่วยรักษาความสะอาดของใบหน้า และช่วยลดสิวได้ ดังนั้นหากใครที่อยากจะลองใช้น้ำเกลือเช็ดหน้าดูบ้าง ก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่นำน้ำเกลือมาเทลงบนแผ่นสำลี แล้วนำมาเช็ดหน้าให้ทั่ว แทนโทนเนอร์หลังล้างหน้าเป็นประจำทุกวัน เท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะสะอาดใส ที่สำคัญสิวจะค่อย ๆ ลดลงอีกด้วยค่ะ

เห็น ไหมคะสาว ๆ ว่าการใช้น้ำเกลือล้างแผลมาเช็ดทำความสะอาดใบหน้านั้นไม่ได้น่ากลัวหรือเป็น อันตรายอย่างที่สาว ๆ หลายคนกังวลเลย แต่ในทางกลับกันสามารถทำความสะอาดใบหน้าและช่วยลดสิวได้อย่างดีเสียอีกด้วย ซ้ำ คราวนี้หากใครที่อยากจะมีใบหน้าสวยใส การใช้น้ำเกลือเช็ดหน้าก็ถือเป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยนะคะสาว ๆ

ขอบคุณที่มาจาก :
kapook.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags:

About the Author

Admin

 
 

 
FUNfesta13

*+Warp Zone by FUN festa สวนสนุกในร่มแห่งใหม่ ใจกลางเมือง+*

Warp Zone by FUNfesta “LIVE YOUR GAME” สวนสนุกในร่มน้องใหม่ สร้างสรรค์โดยบริษัท แฟมมิลี่ อะมิวส์เม้นท์ ...
by Admin
0

 
 
index1

*+แจกที่ดิน ส.ป.ก. สำหรับเกษตรกร ครอบครัวละ 5-7 ไร่ ใครอยากได้รีบเลย+*

เป็นข่าวดีสำหรับเกษตรกรอีกแล้วค่ะ เมื่อสำนักงานการปฏิรูปที่ดิน เพื่อเกษตรกรรม...
by Admin
0

 
 
Indy32

*+Indy Fashion Market สินค้าแฟชั่นหลากสไตล์ ในราคาเบาๆ+*

ช็อปหนักๆที่งาน Indy Fashion Market @ Siam Square One การมารวมตัวของสินค้าแฟชั่นมากมาย หลากสไตล์ ในราคา...
by Admin
0

 

 
16113474

*+Jaspal End Of Season Sale 50%+*

++ Jaspal End Of Season Sale 50% ++ ขาช้อปไม่ควรพลาด! Jaspal End Of Season Sale 50% ปิดซีซั่นอย่างมีสไตล์ด้วยส่วนลดสุดพิเ...
by Admin
0

 
 
XAACT14

*+XAACT เสื้อผ้าสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน ลดราคาสูงสุดถึง 60%+*

✨ XAACT ลดราคาสูงสุดถึง 60% ✨ 💫 มีโปรโมชั่นพิเศษมาบอกอีกแล้วจ้า! ร้าน XAACT ลดราคาสูงสุดถึ...
by Admin
0