บทความ

July 21, 2015

*+น้ำเกลือเช็ดหน้า ใช้แล้วดีจริงหรือ..? เรามีคำตอบจร้า!!+*

F3

น้ำเกลือเช็ดหน้า ไขข้อข้องใจสำหรับคุณสาว ๆ ที่อยากจะรู้ว่า น้ำเกลือล้างแผล สามารถนำมาเช็ดหน้าได้จริงหรือไม่ ? หรือใช้แล้วจะมีผลดีหรือไม่ดีอย่างไร ? วันนี้เรามีคำตอบมาให้หายสงสัยกันแล้วค่ะ

ช่วงนี้สาว ๆ หลายคนคงเคยได้ยินกระแสกันมาบ้างแล้วว่า “น้ำเกลือล้างแผล” สามารถนำมาใช้เช็ดหน้า เพื่อรักษาสิวได้ หรือ ใช้เช็ดแทนโทนเนอร์ได้ ทั้งนี้ สำหรับใครกำลังคิดที่อยากจะลอง หรือกำลังสงสัยว่าเจ้าตัวน้ำเกลือล้างแผลนี้จะสามารถนำมาใช้เช็ดหน้าได้จริง หรือไม่ วันนี้มีข้อมูลมาฝากกันค่ะ

F1

โดยน้ำเกลือล้างแผลที่ว่านี้ ในทางการแพทย์มักจะเรียกกันว่า น้ำยาไฮโซโทนิค โซเดียมคลอไรด์ ซึ่งส่วนใหญ่จะนำมาใช้ทำความสะอาดแผล และ ฆ่าเชื้อ ซึ่งในน้ำเกลือจะมีฤทธิ์เป็นกลาง ไม่มีแอลกอฮอล์ เรียกได้ว่ามีคุณสมบัติคล้าย ๆ กับน้ำหล่อเลี้ยงในร่างกายของเรา ดังนั้นจึง การันตีได้ว่าน้ำเกลือล้างแผล มีความอ่อนโยน จึงสามารถนำมาเช็ดหน้าได้จริง โดยจะไม่ทำให้ผิวหนัง เกิดการระคายเคือง ดังนั้นสาว ๆ สามารถนำมาใช้เช็ดแทนโทนเนอร์ได้เลยค่ะ ทั้งนี้นอกจากจะใช้เช็ดทำความสะอาดใบหน้าได้ดีแล้ว น้ำเกลือล้างแผล ยังจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนใบหน้า อันเป็นสาเหตุของการเกิด สิว ทำให้สามารถรักษาสิวให้ลดลงได้อีกด้วย

F2

ทั้งนี้ เมื่อสาว ๆ รู้กันแล้วว่าน้ำเกลือสามารถนำมาใช้เช็ดหน้าได้จริง และสามารถช่วยรักษาความสะอาดของใบหน้า และช่วยลดสิวได้ ดังนั้นหากใครที่อยากจะลองใช้น้ำเกลือเช็ดหน้าดูบ้าง ก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่นำน้ำเกลือมาเทลงบนแผ่นสำลี แล้วนำมาเช็ดหน้าให้ทั่ว แทนโทนเนอร์หลังล้างหน้าเป็นประจำทุกวัน เท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะสะอาดใส ที่สำคัญสิวจะค่อย ๆ ลดลงอีกด้วยค่ะ

เห็น ไหมคะสาว ๆ ว่าการใช้น้ำเกลือล้างแผลมาเช็ดทำความสะอาดใบหน้านั้นไม่ได้น่ากลัวหรือเป็น อันตรายอย่างที่สาว ๆ หลายคนกังวลเลย แต่ในทางกลับกันสามารถทำความสะอาดใบหน้าและช่วยลดสิวได้อย่างดีเสียอีกด้วย ซ้ำ คราวนี้หากใครที่อยากจะมีใบหน้าสวยใส การใช้น้ำเกลือเช็ดหน้าก็ถือเป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยนะคะสาว ๆ

ขอบคุณที่มาจาก :
kapook.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags:

About the Author

Admin

 
 

 
1

*+7 Wonders 7 Surprises กินฟรี! 7 วัน 14 ร้าน ที่ MBK Center+*

📣 ปริ้นด่วน แจกคูปองกินฟรี 14 ร้านเด็ด @ MBK Center 💬 ปริ้นคูปองแล้วพุ่งไป MBK Center Now! แจกฟรีคูป...
by Admin
0

 
 
market0-2

*+สุดสัปดาห์ shopping market กับสินค้าแฟชั่นสุดคูล และสุดเปรี้ยง+*

📣📣 ช้อปเปรี้ยงๆคูลๆ แถมมินิคอนเสิร์ตเก๋ๆด้วยนะยูว 🎯 สุดสัปดาห์ shopping market กับสินค้า...
by Admin
0

 
 
9

*+ชี้เป้า ช็อปของแบรนด์เนมยังไง ให้ปลอดภาษี!?+*

📣 ชี้เป้า ช็อปของแบรนด์เนมยังไง ให้ปลอดภาษี!? 💬 อยากซื้อแบรนด์เนม! อยากได้ราคาปลอ...
by Admin
0

 

 
109

*+Bear Store สินค้าสไตล์ญี่ปุ่น 20 บาททุกชิ้น+*

#ดี๊ดี 💞 Bear Store สินค้าสไตล์ญี่ปุ่น 20 บาททุกชิ้น !! 📣 “แบร์ สโตร์ ” สินค้าสไตล์ญี่ปุ่...
by Admin
0

 
 
1

*+New Balance 247 Sport “Breathe” Pack ซีรีส์ใหม่สุดร้อนแรง+*

อยากได้(ไม่)หน่อยๆ !!! 🔥 New Balance ซีรีส์ใหม่สุดร้อนแรง ————————————— Ne...
by Admin
0