บทความ

July 22, 2015

*+เปิดกรุ สูตรมาส์กหน้าเด็ด.. ดีเว่อร์จนต้องบอกต่อ!+*

H0

“เราเดินทางมาถึงจุดนี้ได้ยังไง จุดที่เราหน้าหมองคล้ำ ผดผื่นจ่อคิวกันขึ้นหน้า” เตรียม โบกมือปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย กับสูตรเด็ดที่ทำง่ายๆ ได้ไม่ยาก  เพียงเเค่คุณสาวๆ สละเวลาอันน้อยนิด เพื่อใบหน้าที่สวยงามตลอดไป มาส์กแล้วรับรองหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ จะหันคอมองตามกันตาละห้อย ไม่ทิ้งไว้กลางทางเเน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีสูตรมาส์กหน้าเด็ดๆ แบบไหนกันบ้าง

1. มาส์กด้วย “แอสไพริน” ไอ้เจ้าแอสไพริน ที่แก้อาการปวด ลดไข้นั่นนะ จะมาช่วยอะไรใบหน้าเราได้  สงสัยสาวๆ คงจะลืมอีกหนึ่งประโยชน์เด็ดของแอสไพรินที่สามารถช่วยรักษาสิวและผดผื่นบนใบหน้าได้ ฟังดูออกจะแปลกๆ สักหน่อย เเต่ผลลัพธ์ที่ได้คือหน้าไสไร้สิวชัวร์! >>> เพียงแค่คุณสาวๆ บดยาเม็ดแอสไพริน 1- 2 เม็ดผสมเข้ากับน้ำเปล่า เติมน้ำผึ้งอุ่นๆ 1-2 หยด เเล้วคนส่วนผสมให้เข้ากันนำไปทาบนใบหน้า เน้นบริเวณที่เกิดสิวและผดผื่นให้หนักๆ หน่อย ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้คุณก็เห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนแล้วค่ะ

H1


2. มาส์กด้วย “กล้วยหอม + น้ำผึ้ง”
สูตรนี้เหมาะมากกับสาวที่หน้ามันเยิ้มเป็นพิเศษ เพราะกล้วยอุดมไปด้วยธาตุสังกะสีและวิตามินซีที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ไม่ต้องซับหน้าบ่อยเติมหน้าถี่ ให้สิวขึ้นกันอีกเเล้ว >>> เพียงแค่สาวๆ บดกล้วยสุก 1 ผล กับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน นำไปทาบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15- 20 นาที พยายามตบที่หน้าเบาๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นอีกทางหนึ่ง หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด หน้าจะเนียนนุ่มขึ้นเป็นกองเลย ที่สำคัญยังช่วยเรื่องลบเลือนริ้วรอยด้วย ควรเเค่แก่การลองทำมากๆ
H2
 
3. มาส์กด้วย(เจล)”ว่านหางจระเข้ + อโวคาโด”
สรรพคุณของอโวคาโดสามารถช่วยเติมน้ำเข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวของคุณให้ดูชุ่มชื้น มีสุขภาพดี  สาวๆ ที่ต้องประสบปัญหาผิวหน้าแห้งเเละลอก ควรตั้งใจอ่านข้อนี้อย่างละเอียดเเละถี่ถ้วน ยังๆ เท่านั้นยังไม่พอ  ยังมีเจ้าว่านหางจระเข้หรือ Aloe Vera ที่ช่วยลดการอักเสบของสิวที่เห่อขึ้นบนใบหน้าเราได้ >>> เพียงเเค่คุณบดอโวคาโดครึ่งลูก ผสมเจลว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ ข้าวโอ๊ต 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้งอุ่นๆ 1 ช้อนโต๊ะ นำมาทาบนใบหน้า ทิ้งไว้เป็นเวลา 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สาวๆ ที่กลัวเผลอหลับตั้งนาฬิกาปลุกช่วยเตือนไว้จะดีมากค่ะ

H3


4. มาส์กด้วย “มะละกอ + นมสด”
มะละกอไม่ใช่เพียงเเค่ทานอร่อยและลดน้ำหนักได้เท่านั้น เเต่ยังช่วยเรื่องบำรุงผิ ลดความหมองคล้ำ ผิวพรรณเรียบเนียน กระจ่างขาวใสขึ้น ส่วนนมสดนั้น  สาวๆ รู้กันอยู่เเล้วว่าช่วยเรื่องความนุ่มเนียนน่าสัมผัส ดั่งผิวเด็กเลยทีเดียว >>> เพียงแค่คุณสาวๆ  นำมะละกอครึ่งลูกและนมสดครึ่งขวด ใส่ลงไปในเครื่องปั่นแล้วปั่นรวมกัน ส่วนใครไม่ถนัดหรือไม่สะดวกปั่นบดเอาก็ได้นะ แบบไม่ต้องละเอียดมาก หลังจากนั้นนำมาทาบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ลองจับดูสิ นุ่มเนียนเด้งดึ๋งมั้ยล่ะ ^_^
H4

5. มาส์กด้วย “แอปเปิ้ล + มะนาว”
ทั้งแอปเปิ้ลเเละมะนาว สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวพร้อมกับเพิ่มความชุ่มชื้นและลดความแห้งกร้านบนใบหน้าของสาวๆ ไปพร้อมๆ กัน หนุ่มรายไหนโดนเป็นอันต้องมนต์สะกดทุกราย >>> มาส์กหน้าง่ายๆ  แค่นำแอปเปิ้ลประมาณครึ่งผลปั่นให้ละเอียดโดยที่ไม่ต้องปอกเปลือก หลังจากนั้นนำมาผสมเข้ากับน้ำมะนาว 2 ช้อนชา  คนให้เข้ากัน เเล้วนำมาทาบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน
H5

6. มาส์กด้วย “เเตงกวา + ข้าวโอ๊ต”
ทั้งเเตงกวาเเละข้าวโอ๊ต มีส่วนช่วยในการลดกความอักเสบของสิว รอยแดง และผดผื่นแดงต่างๆ ที่จะมาทำลายใบหน้าสวยใสของเราให้มลายหายไป >>> เริ่มจากนำข้าวโอ๊ตบดหยาบและแตงกวาสับละเอียดผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นนำมาทาบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ต่อไปนี้คุณก็จะมีเเต่หน้าสว่างใส ไร้รอย ออร่าจับล่ะทีนี้
H6

7. มาส์กด้วย “น้ำมันมะพร้าว”
น้ำมะพร้าวหรือน้ำมันมะพร้าว มีประโยชน์ในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า ทำให้หน้านุ่มเนียนเด้ง รอยดำ ผิวหมองคล้ำสว่างใสขึ้น >>> วิธีการง่ายนิดเดียว เพียงนำน้ำมะพร้าวหรือน้ำมันมะพร้าว 1-2 หยด ชโลมลงบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที เเล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สวยไม่ยาก  ง่ายนิดเดียวจริงๆ ลองดูกันนะคะ
Coconuts and coconut oil on wooden table, on nature background

Coconuts and coconut oil on wooden table, on nature background


เป็นยังไงกันบ้างกับเคล็ด(ไม่)ลับ กับสูตรมาส์กหน้าทั้ง 7 ข้อ ที่เรานำมาเสนอ  หวังว่าสาวๆ จะทำสนองนี้ดตัวเองกันนะจ๊ะ อยากให้ได้ผลดีเยี่ยม ควรมาส์กอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เเล้วไม่ต้องตกใจ ถ้าหนุ่มๆ จะเผลอเรียกคุณว่าน้อง ก็ทำไงได้ล่ะ สวยสมวัยขนาดนี้ เนอะๆ

ขอบคุณที่มาจาก :
sistacafe.com

More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
1

*+7 Wonders 7 Surprises กินฟรี! 7 วัน 14 ร้าน ที่ MBK Center+*

📣 ปริ้นด่วน แจกคูปองกินฟรี 14 ร้านเด็ด @ MBK Center 💬 ปริ้นคูปองแล้วพุ่งไป MBK Center Now! แจกฟรีคูป...
by Admin
0

 
 
market0-2

*+สุดสัปดาห์ shopping market กับสินค้าแฟชั่นสุดคูล และสุดเปรี้ยง+*

📣📣 ช้อปเปรี้ยงๆคูลๆ แถมมินิคอนเสิร์ตเก๋ๆด้วยนะยูว 🎯 สุดสัปดาห์ shopping market กับสินค้า...
by Admin
0

 
 
9

*+ชี้เป้า ช็อปของแบรนด์เนมยังไง ให้ปลอดภาษี!?+*

📣 ชี้เป้า ช็อปของแบรนด์เนมยังไง ให้ปลอดภาษี!? 💬 อยากซื้อแบรนด์เนม! อยากได้ราคาปลอ...
by Admin
0

 

 
109

*+Bear Store สินค้าสไตล์ญี่ปุ่น 20 บาททุกชิ้น+*

#ดี๊ดี 💞 Bear Store สินค้าสไตล์ญี่ปุ่น 20 บาททุกชิ้น !! 📣 “แบร์ สโตร์ ” สินค้าสไตล์ญี่ปุ่...
by Admin
0

 
 
1

*+New Balance 247 Sport “Breathe” Pack ซีรีส์ใหม่สุดร้อนแรง+*

อยากได้(ไม่)หน่อยๆ !!! 🔥 New Balance ซีรีส์ใหม่สุดร้อนแรง ————————————— Ne...
by Admin
0