บทความ

April 8, 2016

*+สวยเป๊ะ ง่ายๆ แค่ กรีด’อายไลเนอร์’ ให้เข้ากับ รูปตา+*

safe_image
วันนี้ขอเอาใจสาว ๆ ที่ชอบเขียน อายไลน์เนอร์ แต่งตาให้ดูสวยคมเป๊ะ ด้วยการนำเทคนิคการเขียนอายไลเนอร์ให้เหมาะกับดวงตา ไม่ว่าคุณจะมี ตาเล็ก ตาโต หรือ ตาสองชั้นหลบใน แค่สาวๆ เลือกเขียนอายไลเนอร์ให้เหมาะสมกับรูปตาแต่ละประเภท แต่จะมีเทคนิคแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่า!
1. ตาที่ไม่เท่ากัน

อายไลเนอร์1

เพียงแค่ เขียนอายไลน์เนอร์ไล่ตั้งแต่ขอบตาชั้นในมาตรงหางตา ในส่วนหางตา เพิ่มความหนาของเส้นเพื่อทำให้ตาดูโตขึ้นในข้างที่ตาเล็กกว่า
2. ตาที่ชิดกัน

อายไลเนอร์2

กุญแจสำคัญในการปรับรูปร่างตานี้ คือ การสร้างภาพลวงตา ว่า ดวงตาของคุณจะกว้างขึ้น โดยใช้คอนซีลเลอร์บริเวณหัวตาเพื่อให้ตาดูห่าง แล้วจึงใช้อายไลเนอร์เขียนบริเวณกึ่งกลางของตาออกมาทางหางตา ให้เป็นตัววีและเขียนเส้นให้คม จะทำตาของสาวๆ ดูห่างมากขึ้นะจ้ะ
3. ตาชั้นเดียว

อายไลเนอร์3

กรีดอายไลเนอร์ให้ไปถึงบริเวณรอยพับชั้นตาบน ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนไปตามรูปตา และหยุดเมื่อถึงหางตา อาจใช้แปรงเล็กๆ เกลี่ยให้หางตาฟุ้งดูฟรุ้งฟริ้ง
4. ตาที่ห่างกัน
อายไลเนอร์4
การเขียนอายไลเนอร์ที่เหมาะกับรูปตาแบบนี้คือ การเขียนหัวตาเพิ่มแบบแคทอาย ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอวาดรูปตัววีเล็กๆ ที่หัวตา จากนั้นใช้อายไลเนอร์แบบน้ำลากตั้งแต่หัวตามาถึงหางตาและวาดออกเป็นรูปตัววี
5. ตาเล็ก

อายไลเนอร์5

เพื่อขยายตาเล็กให้ดูโตขึ้น ทาอายชาโดวสีน้ำตาลบริเวณเปลือกตาถึงเบ้าตา ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนตรงเส้นขนตาจากหัวถึงหางตา แล้วใช้นิ้วมือถูให้ฟุ้ง อายชาโดวสีสว่างทาบริเวณเหนือเบ้าตาเพื่อเป็นการเปิดให้ดวงตาดูโตขึ้น
6. ตารูปอัลมอนด์

อายไลเนอร์6

เพื่อเน้นดวงตาของอัลมอนด์ ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนเส้นขนตาด้านบนและล่าง จากนั้นใช้แปลงเกลี่ยบริเวณหางตาให้ฟุ้ง ก่อนทับด้วยอายชาโดวสีเทาเพื่อให้ดูเนียน ใช้บรอนเซอร์สร้างมิติบริเวณเบ้าตาจะทำให้สวยขึ้นอีกเยอะ
ว้าว! เป็นยังไงกันบ้างกับไอเดียเขียนขอบตาที่เหมาะกับรูปตาของสาวๆ ทีนี้ก็ช่วยเพิ่มเทคนิคในการเขียนอายไลน์เนอร์ให้สาวๆ มั่นใจมากขึ้น อย่าลืมเอาไปใช้กันน้า!

🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸  

ขอบคุณข้อมูลจาก  sistacafe

About the Author

Admin

 
 

 
B1

*+อายไลเนอร์กันน้ำ ต้อง 10 ตัวนี้ มีไว้ไม่แพนด้าชัวร์+*

 อายไลเนอร์กันน้ำ ที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้ เพื่อความเป๊ะ และอยู่ทนตลอดทั้งวั...
by Admin
0