บทความ

May 31, 2016

*+หุ่นปัง หน้าเด้ง! ง่ายๆ เพียงแค่ 6 วิธีนี้ก่อนนอน+*

ข่าวดีสำหรับสาวๆ ที่อยากหน้าใส หุ่นฟิตแต่ขี้เกียจ (อย่างเรานี่ล่ะ) เพราะเราเจอเคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถทำได้ก่อนนอนและสร้างเป็นกิจวัตรประจำวัน ให้ตื่นนอนขึ้นมาแล้วหุ่นเฟิร์ม แถมหน้าใส ไม่แพ้เพื่อนๆ ที่เข้ายิมทุกวันเลยล่ะ!
ออกกำลังกายแบบแรงต้านเป็นประจำก่อนนอน
สำหรับสาวๆ ที่บอกว่าไม่มีเวลาซึ่งเรารู้ว่าบางครั้งเป็นแค่ข้ออ้าง แต่ข้ออ้างนี้จะหมดไป เพราะเราไม่ต้องไปเข้ายิมให้เสียเวลา แต่เพียงแค่ออกกำลังแบบแรงต้าน อย่างเช่น การวิดพื้นหรือการซิตอัพเป็นประจำก่อนนอน เพียง 10 – 15 นาทีต่อวัน ก็จะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดี และเพิ่มการสร้างออกซิเจนในร่างกาย เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาและเหนื่อยง่าย

tips1

นั่งสมาธิ
เพราะการนอนหลับสนิทมีผลต่อเมตาโบลิซึมของร่างกายของเราเป็นอย่างมาก ได้มีผลวิจัยออกมาอยู่แล้วว่า.. คน ที่นอนหลับสนิทจะมีอัตราการเผาผลาญของร่างกายดีกว่าผู้ที่นอนน้อยหรือตื่น ระหว่างคืน ดังนั้น เรามานั่งสมาธิให้จิตใจสงบเพื่อการนอนที่มีประสิทธิภาพ แถมการหายใจเข้า – ออกลึกๆ อย่างสม่ำเสมอก็ช่วยเรื่องของระบบไหลเวียนเลือดด้วยนะ

tips2

เนรมิตห้องให้เป็นกลิ่นมินต์
รู้หรือไม่ว่ามีกลิ่นที่ช่วยให้ลดน้ำหนักได้นะ! และกลิ่นมินต์นี่ล่ะที่เขาทำวิจัยกันแล้วว่าผู้ที่ดมกลิ่นมินต์ทุกๆ 2 ชม. สามารถจะลดน้ำหนักได้ถึง 5 ปอนด์ต่อเดือนเลยทีเดียว เพราะกลิ่นของมันจะช่วยลดความรู้สึกอยากอาหาร ซึ่งมีผลทำให้เรากินน้อยลง ลองทำห้องนอนให้มีอโรม่ากลิ่นมินต์ทุกวันก่อนนอน รับรองว่านอนหลับสบายแถมช่วยให้คุมน้ำหนักลดได้ดีอีกด้วย

tips3

ปรับไฟในห้องนอนให้มืด
ใช่แล้วแค่ปิดไฟห้องของคุณให้มืดสนิทในเวลานอนดีล่ะก็สามารถจะช่วยลดน้ำหนัก ได้ เพราะผลวิจัยจากวารสารในอเมริกาบอกว่าผู้ที่นอนให้ห้องที่มืดสนิทจะมีโอกาส อ้วนน้อยกว่าผู้ที่นอนในห้องที่เปิดไฟถึง 21 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว หุ่นดีแบบประหยัดไฟช่วยชาติได้ด้วย

tips4

ลองหาน้ำพรุนสกัดเข้มข้นมาดื่มก่อนนอน
สาวๆ อย่างเราคงรู้กันอยู่แล้ว เส้นใยอาหารมีประโยชน์มากมาย ทั้งต่อผิวพรรณและสุขภาพ เพราะฉะนั้นการเลือกทานผลไม้ที่มีใยอาหารสูงให้เป็นกิจวัตรก่อนนอนกัน รับรองตื่นมาสดใส หุ่นเป๊ะ ไร้หน้าท้องบวมป่องเพราะไม่ขับถ่ายแน่นอน แนะนำผลไม้เช่น พรุน หรืออะโวคาโด แต่เพื่อความสะดวกและได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ก็แค่หาเครื่องดื่มที่เป็นพรุน สกัดเข้มข้น มาดื่มก่อนนอน เพราะพรุนเป็นแหล่งของใยอาหาร ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายเมื่อดื่มก่อนนอน ตื่นเช้ามาสาวๆ จะได้ขับถ่ายอย่างเป็นกิจวัตรแล้วหน้าตาผิวพรรณของเราก็จะสดใส หุ่นฟิต หน้าเด้งได้แบบง่ายๆเลยค่ะ อย่าลืมนะคะ ดื่มน้ำพรุนสกัดเข้มข้นแล้วไปนอนทุกคืนค่ะ
tips0
เก็บมือถือให้ห่างจากมือซะ!
ใครที่กำลังอ่านบทความนี้ก่อนนอน อ่านจบแล้วขอให้เก็บมือถือของคุณให้ห่างจากตัวก่อนนอน เพราะผลวิจัยบอกว่าเครื่องมือพวกอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ มีผลต่อการนอนหลับพักผ่อนของคุณด้วย โดยในผลวิจัยได้บอกว่าผู้ที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อยู่ไกลตัวกว่าใน ระหว่างการนอนจะมีการพักผ่อนที่เพียงพอมากกว่า ทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายเป็นไปตามปกติ เห็นไหมล่ะ! เรื่องง่ายแค่นี้ก็มีผลต่อหุ่นฟิตของเราแล้ว

tips6

🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก sanook.com

About the Author

Admin

 
 

 
หน้าใสเด้ง0

*+10 สุดยอดน้ำตบ ใช้แล้วหน้าใสเด้ง ใคร ๆ ก็เลิฟ !+*

10 สุดยอดเอสเซนส์ ตบแล้วหน้าใสเด้ง แต่ละขวดสาว ๆ ลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันแล้ว...
by Admin
0

 
 
r5826

*+ดาวพฤหัสบดีย้ายราศี ครั้งเดียวในรอบปี ! ชี้ 5 ราศี ดวงดีเป็นพิเศษ+*

   หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 7 สิงหาคม 2559 ดาวพฤหัสบดีย้ายราศี มีเพียงครั้งเดียวในรอบ...
by Admin
0

 
 
9d39e855f

*+15 เคล็ดลับ เสริมดวง ชีวิตดี เฮง! แบบไม่ทันตั้งตัว+*

   เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงเชื่อในเรื่องของการเสริมดวงด้วยวิธี การต่า...
by Admin
0

 

 
ห้ามวางสิงศักดิ์สิทธิ์1

*+รวยไม่จน !!! เผย 5 จุดสำคัญ ที่ ห้ามวาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์+*

สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมี เพื่อความสบายใจและให้เป็นศิริมงคลแก...
by Admin
0

 
 
เข้าพรรษา1

*+แนะ วิธีทำบุญเสริมดวง เข้าพรรษา ตามวันเกิด ให้ได้ผลบุญมหาศาล!+*

เทศกาลเข้าพรรษาถือเป็นวันที่สำคัญทางศาสนาวันหนึ่งที่เราชาวพุทธจะพากันเข้าวั...
by Admin
0