บทความ

April 8, 2016

*+7 ไอเทมเครื่องสำอางกันน้ำ หน้าสวยเป๊ะรับวันสงกรานต์+*

สาวๆ คะ อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลสงกรานต์ เทศกาลที่สาวๆ ต้องเผยผิวสวยเล่นน้ำคลายร้อย อวดหนุ่มๆ กัน ซึ่งสาวๆ หลายคนอาจจะกังวลกันว่า จะทำยังใงไม่ให้เครื่องสำอางที่เราโบ๊ะหลุดลอยไปกับน้ำที่สาด วันนี้มี 7 ไอเทมเครื่องสำอางกันน้ำ ที่สาวๆ ไม่ควรพลาดมาฝากกันค่ะ
1. รองพื้น

รอง พื้นเป็นไอเทมสำคัญสำหรับการแต่งหน้า ถ้าใครกล้าที่จะสวยหน้าสด ก็ข้ามข้อนี้และข้อต่อๆ ไปได้เลย ส่วนใครที่ไม่มั่นใจและอยากหน้าเป๊ะตลอดการเล่นสงกรานต์ โดยที่รองพื้นไม่ไหล ไม่หลุดลอกไปตามน้ำนั้น รองพื้นที่สาวๆ ควรเลือกคือ รองพื้นชนิดกันน้ำหรือ ” Water Proof  Foundation “ นั้นเอง ซึ่งสาวๆ สามารถ ดูได้จากคุณสมบัติบนฉลากของรองพื้นนั้นเลยค่ะ
waterproof01
แบรนด์ที่แนะนำ : Laura Mercier Creme Smooth Foundation
waterproof02
แบรนด์ที่แนะนำ: Revlon Colorstay Whipped Creme Makeup
2. แป้งพัพ

” แป้งพัฟ ” เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆ ขาดไม่ได้ในการแต่งหน้าในวันสงกรานต์ ซึ่งจะช่วยปกปิดริ้วรอยต่างๆ และเพื่อความเนียนใส เป็นการลงแป้งหลังจากลงรองพื้นเรียบร้อยแล้ว ในการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันนั้น สาวๆ อาจจะใช้แป้งฝุ่น loose powder หรืออาจจะไม่ลงแป้งเลย แต่ในการแต่งหน้าเล่นสงกรานต์นั้น เทนชิแนะนำว่าให้สาวๆ ลงแป้งพัฟแทน เพื่อความแน่นและติดทนของเมคอัพ รับรองว่าไม่หลุดแน่นอนค่ะ
waterproof03
แบรนด์ที่แนะนำ: Maybelline Clear Smooth All in One
waterproof04
แบรนด์ที่แนะนำ: Babalah UV 2 way
3. อายแชโดว์

ในส่วนของอายแชโดว์นั้น เทนชิแนะนำให้เลือกใช้ชนิดครีม เพราะคุณสมบัติของอายแชโดว์ชนิดครีมคือติดทนและนานกว่าชนิดฝุ่น แต่เราต้องเกลี่ยให้เนียน ถ้าเราใช้ชนิดฝุ่นอย่างเดียวต่อให้ลงไพรเมอร์ก็เอาไม่อยู่แน่ๆ ค่ะ โดนสาดครั้งแรกหลุดแน่นอน ไม่รอดแน่ๆ ค่ะ เทคนิคที่แนะนำคือ ใช้ชนิดครีม และลงชนิดฝุ่นทับอีกที แค่นี้ ต่อให้บล็อกตาแน่นขนาดไหนก็ไม่หลุดแน่นอนค่ะ
waterproof05
แบรนด์ที่แนะนำ: Color Tattoo 24hr Shadows Maybelline
waterproof06
แบรนด์ที่แนะนำ: Urban Decay Cream Eye Shadow
4. มาสคาร่า และ อายไลเนอร์

สองไอเทมคู่กัน ถือเป็นตัวชี้เป็นชี้ตายสำหรับเมคอัพในการเล่นสงกรานต์เลยค่ะ รอดไม่รอดก็อยู่ที่สองตัวนี้เลยค่ะ สาวๆ คนไหนเลือกไม่ดีรับรองว่าไหลการเป็นหมีแพนด้าแน่ๆ แทนที่จะปังก็โป๊ะทันที ปัจจุบันอายไลเนอร์และมาสคาร่ามักจะมาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำหรือ Water Proof อยู่แล้ว แต่สาวๆ ก็ควรเลือกให้ดีๆ นะคะ เพราะบางอันกันน้ำจริงๆ แต่กันได้แค่เหงื่อเท่าน้ำ เจอน้ำสาดเข้าไป ไหลเป็นแม่หมีร้องไห้แน่ๆ ค่ะ
waterproof07
แบรนด์ที่แนะนำ: Majolica Majorca Lash King
waterproof08
แบรนด์ที่แนะนำ: Etude Oh’ My Eyeliner
5. ดินสอเขียนคิ้ว และ มาสคาร่าคิ้ว

พี่พลอย เฌอมาลย์ กล่าวว่า คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ดังนั้น ต่อให้เทศกาลไหนๆ แต่งหน้าลุคไหน ถ้าไม่เขียนคิ้วเลยก็คงเป็นไปไม่ได้ เทศกาลสงกรานต์ก็เหมือนกัน ต่อให้เราต้องเผชิญกับกับน้ำที่สาดเข้ามาอย่างรุนแรง คิ้วเราจะต้องเป๊ะและปังเหมือนเดิม เราจะให้มงกุฎของหน้าแหว่งไม่ได้อันขาดนะคะ เทคนิคที่เทนชิแนะนำคือ เราต้องกันคิ้วให้ได้รูป เลือกที่เขียนคิ้วประเภทดินสอ และบอกลาที่เขียนคิ้วเนื้อฝุ่นไปเลยค่ะ หลังจากนั้นปัดมาสคาร่าคิ้วทับอีกทีเพื่อความทนค่ะ
waterproof09
แบรนด์ที่แนะนำ : MILLE Celeb 3D Eyebrow Waterproof
waterproof010
แบรนด์ที่แนะนำ: MILLE 3D Brow Mascara
6. บลัชออน

ในส่วนของแก้มเทนชิแนะนำให้สาวๆ เลือกใช้บลัชออนชนิดน้ำ เจล หรือเนื้อครีม เพราะคุณสมบัติของบลัชออนประเภทที่กล่าวมานั้น ติดทนติดแน่นและยังทำให้พวงแก้มดูฉ่ำ ระเรื่อ เทคนิคที่แนะนำคือใช้นิ้วเกลี่ยเนื้อบลัชออนให้ทั่ว แล้วใช้แป้งพัฟค่อยๆ เกลี่ยทับอีกทีค่ะ ถ้าหากว่ายังแดงฉ่ำไม่พอ ก็ค่อยๆ เพิ่มโดยใช้นิ้วแตะๆ แล้วใช้แป้งพัฟเกลี่ยซ้ำ จนเรามั่นใจ
waterproof011
แบรนด์ที่แนะนำ: Maybelline Dream Bouncy Blush
waterproof012
แบรนด์ที่แนะนำ: NYX Rouge Cream Blush
7. ลิปสติก

ไอเทมสุดท้ายนั่นก็คือลิปสติกนั่นเองค่ะ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ เพราะคงไม่มีใครอยากเล่นสงกรานต์พร้อมกับปากซีด แบบลุคสาวป่วย ดีไม่ดีอาจโดนหามส่งโรงพยาบาลเอาได้นะคะ สำหรับลิปสติกนั้น สาวๆ ไม่จำเป็นต้องหาลิปสติกแท่งใหม่ ใช้แท่งเดิมที่มีอยู่นั่นแหละค่ะ ซึ่งเทคนิคที่เทนชิแนะนำคือ ทาแป้งฝุ่นลงบนปากก่อนทาลิปสติก จากนั้นใช้ทิชชู่ซับให้แห้ง แล้วทาลิปสติกแท่งเดิมทับอีกครั้ง
waterproof013
แบรนด์ที่แนะนำ: Stila Stay All Day Lipstick
waterproof014
แบรนด์ที่แนะนำ: Lime crime Velvetine Red velvet
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับไอเทมที่สาวๆ ไม่ควรพลาด เพราะถ้าเราพลาดเทคนิคข้อใดข้อหนึ่่งที่เทนชิแนะนำไป เผลอๆ อาจจะโป๊ะกันได้นะคะ ไม่เป็นหมีแพนด้า ก็อาจจะเป็นสาวป่วย หรือดีไม่ดี หน้าไหลตั้งตั้งแต่โดนสาดขันแรกเลยก็เป็นได้ ดังนั้นก่อนที่เราจะออกไปเล่นน้ำสงกรานต์กัน อย่าลืมไอเทมและเทคนิคที่แนะนำนะคะ งานนี้ต่อให้เราเปียกแค่ไหนแต่เราก็ปังค่ะ
🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
ขอบคุณข้อมูลจาก  sistacafe
More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
11

*+ดูดีมีชาติตระกูล Louis Vuitton x Adidas NMDs+*

📣 #ดูดีมีชาติตระกูล Louis Vuitton x Adidas NMDs 💬 เมื่อสองแบรนด์ดังมาเจอกัน จึงเกิดเป็นไอเท็มใหม่...
by Admin
0

 
 
1

*+รวมเครื่องดื่ม ที่แจกแสตมป์จัดหนัก @ 7-Eleven+*

📣 #พุ่งเป้า รวมเครื่องดื่ม ที่แจกแสตมป์จัดหนัก !! 💬 แอดจัดมาให้แล้ว กับสินค้าแจกแ...
by Admin
0

 
 
21

*+รองเท้า LINE FRIENDS Brown / Choco / Sally และ Cony+*

📣 พี่บราวน์มาแล้ววววว 🐻 LINE FRIENDS Collection by Gracegift มาใหม่อีกแล้วค่าาา ขนมาทั้ง 4 คาแรคเตอร์ พี่...
by Admin
0

 

 
1

*+20 ตุลาคม นี้ ทำฟันฟรี เนื่องในวันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ+*

📣 20 ตุลาคม นี้ #ทำฟันฟรี นะจ๊ะ !! 😁😁 เนื่องในวันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ คณะทันตแพทยศา...
by Admin
0

 
 
11

*+ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 25 ตุลาคม 2560+*

📣 ท้องฟ้าจำลอง เปิดให้เข้าชม #ฟรี นะจ๊ะ !! 💫 จูงกันมาทั้งครอบครัว #ท้องฟ้าจำลอง เปิ...
by Admin
0