*+9 ที่เที่ยวใกล้กรุงฯ แบบไปเช้า กลับเย็น+*

0
281
10

? สำหรับคนโนแพลน! วันเดียวก็เที่ยวได้ ?
? เที่ยวใกล้ไม่ต้องคิดเยอะ! คว้ากุญแจรถแล้วไปลุยได้เลย . .คู่มือเที่ยววันสงกรานต์แบบฉบับคนไม่อยากเปียก! พาครอบครัวเที่ยวกับ ‘9 จังหวัดใกล้กรุงเทพ’
? เลือกจุดเช็คอินแล้วขับรถชิวๆ เพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็สามารถไปปักหลัก เช็คอินแบบฟิน ๆ กันได้แล้ว อยากเที่ยวแหล่งธรรมะ ช้อปตลาดน้ำ เดินชิวเพลินดูสวนดอกไม้ ? หรือจะนั่งฟิน ๆ ริมทะเล ? ก็มีหมด เลือกจุดเช็คอิน แล้วแพคเป๋าไปกันเลย !

11

” กาญจนบุรี เที่ยวได้ตลอดปี “
เที่ยวเมืองกาญฯ มาได้ตลอดปี ขับรถเพียง 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ก็จะได้เที่ยวแบบครบ ไม่ว่าจะ ภูเขา น้ำตก ถ้ามีเวลาหน่อยจะหาที่พักนอนชมทะเลหมอกตอนเช้า ก็หาได้ไม่ยาก แต่ในวันหยุดวันครอบครัวแบบนี้ เที่ยวทริปให้ครบจบใน 1 วันก็ทำได้ ไม่ว่าจะเป็น ทางรถไฟสายมรณะ ที่ไม่ว่าใครมาที่กาญ ต้องแวะมาถ่ายรูปเชคอินที่นี่ วัดแท่นลำภาชี วัดอุโบสถบนสำเภาแก้ว สีขาว ประดิษฐานอยู่บนเรือหงส์ มีรูปปั้นของสมเด็จพระพุฒจารย์โต หรือจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่เมืองมัลลิกา รศ.124 เหมือนได้ย้อนยุคกลับไปสมัยก่อนอีกครั้ง
Location แวะเช็คอิน :
-วัดถ้ำเสือ
-วัดแท่นหินลำภาชี
-ทางรถไฟสายมรณะ ถ้ำกระแซ
-อุทยานแห่งชาติเมืองสิงห์
-เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124
-มีนาคาเฟ่

12
” รับลมทะเลคลายร้อนที่ชลบุรี “
รับลมทะเลคลายร้อนที่ชลบุรี ขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมง ชลบุรีมีที่เที่ยวมากกว่าที่รู้ นอกจากทะเลแล้วยังมีพิพิธภัณฑ์ ประวัติศาสตร์ต่างๆ และจุดถ่ายรูป เช็คอินสวยๆ อีกมากมายให้ลองได้พาไปกัน ในวันครอบครัวชิวๆแบบนี้
Location แวะเช็คอิน :
-ทะเล (เกาะขาม,เกาะแสมสาร,เกาะล้าน,เกาะสีชัง)
-ปราสาทสัจธรรม
-แกรนด์แคนยอน ชลบุรี
-อ่างเก็บน้ำบางพระ
-ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค
-สวนน้ำ

13

” ขับใกล้ๆ มานครปฐม “
เป็นอีกจังหวัดที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ใช้เวลาเดินทางเพียงชั่วโมงเศษๆก็ถึง เป็นอีกเมืองที่ห้ามพลาด มีสถานที่สำคัญอย่าง “พระปฐมเจดีย์” ยังมีตลาดน้ำชื่อดังอย่าง ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง และ เมืองมายา น่าไปแชะรูปสักภาพ เดินทางง่ายๆ มาสบายชิวๆ
Location แวะเช็คอิน :
-องค์พระปฐมเจดีย์
-ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง
-ตลาดน้ำลำพญา
-เมืองมายา หอภาพยนตร์
-After the rain coffee & Gallery
-วู้ดแลนด์เมืองไม้

14

” นั่งชิวเพลินๆ ที่นนทบุรี “
อยากหาที่ผ่อนคลายกายใจ แบบ slow life ต้องมานี่เลย นนทบุรี เพราะเดินทางใกล้กรุงเทพมาก มีการเดินทางง่ายแสนง่าย มีรถโดยสารสาธารณะคอยบริการ หรือถ้าจะมาเป็นครอบครัว ก็ขับรถเพียงไม่กี่นาทีก็ถึง อย่ารอช้า มาง่ายขนาดนี้ ต้องมากันบ้างแล้วหละ
Location แวะเช็คอิน :
-เกาะเกร็ด
-วัดกู้
-วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่2)
-ชมเฌย
-PANA Cafe&Bistro คาเฟ่เรือนไทย กลางสระบัว
-ตลาดน้ำบางคูเวียง
-ตลาดน้ำวัดตะเคียน

15

” เที่ยวปทุมฯวันเดียว ก็ชิคได้ “
เป็นจังหวัดที่หลายๆคน มักจะใช้เป็นทางผ่าน แต่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่ามาแวะพักผ่อนในวันครอบครัว หรือมาหาสถานที่สวยๆไว้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย สถานที่เรียกร้องขนาดนี้ จะอดใจไหวหรอ
Location แวะเช็คอิน :
-วัดป่าคลอง 11
-วัดโบสถ์
-เจดีย์ทอง
-ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า
-ตลาดระแหง 100 ปี
-พิพิธภัณฑ์บัว

16

” ระยองฮิ มากี่ครั้งก็แฮบปี้ “
ระยองฮิ มาแล้วจะมาที่นี่กี่ครั้งก็ยังมีความสุข ในวันหยุดครอบครัวชิวๆแบบนี้ ทริปที่เที่ยวครบจบใน 1 วันหนึ่งในตัวเลือกต้องมีมาเที่ยวระยองกันบ้าง สถานที่ผ่อนคลาย แค่ได้มานั่งรับลมเบาๆ ก็ผ่อนคลายได้ไม่ใช่น้อย หรือจะไปเที่ยวทุ่งหญ้าสีทองอย่างทุ่งโปร่งทอง สถานที่เช็คอินสุดฮิต หรือจะไปชมทุ่งดอกคอสมอสสีชมพู น่ารัก น่าไปแชะสักภาพ ที่สวนละไม ก็ดีไม่ใช่น้อย
Location แวะเช็คอิน :
-ทุ่งโปรงทอง
-อุทยานเขาแหลมหญ้า
-หาดแสงจันทร์
-พระเจดีย์กลางน้ำ
-หอชมวิว ป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติ
-สวนสุภัทราแลนด์
-ทุ่งดอกคอสมอสสีชมพู ณ สวนละไม
-อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า

17

” เที่ยวสุพรรณ มาทั้งทีจะเสียเที่ยวได้ไง “
สุพรรณบุรี เมืองพี่เมืองน้อง เดินทางจากกรุงเทพฯเพียง 2 ชั่วโมง ก็จะได้มาสัมผัสการเดินทางแห่งประวัติศาสตร์ สิ่งก่อสร้างทางศาสนาอันทรงคุณค่าในเมืองนี้อย่างแน่นอน เริ่มต้นที่สักการะหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์วัดศักดิ์แห่งเมืองสุพรรณ หรือจะไปวัดชื่อดังประจำจังหวัดอย่างวัดไผ่โรงวัว ที่มีสถาปัตยกรรมปูนปั้นสวรรค์ – นรก ชื่อดัง เป็นการเริ่มต้นการทำบุญในวันปีใหม่ไทย หลังจากนั้นเราก็ไปหาร้านอาหารอร่อยๆ ที่ตลาดสามชุก 100 ปี จะหมดวันอย่างนี้ ไปเก็บภาพสวยๆก่อนกลับที่อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง เป็นอันจบทริปที่มาทั้งที ต้องได้ครบทุกแบบ
สุพรรณบุรี เมืองพี่เมืองน้อง เดินทางจากกรุงเทพฯเพียง 2 ชั่วโมง ก็จะได้มาสัมผัสการเดินทางแห่งประวัติศาสตร์ สิ่งก่อสร้างทางศาสนาอันทรงคุณค่าในเมืองนี้อย่างแน่นอน นอกตากวัดแล้ว ก็มีร้านอาหารอร่อยๆอีกมากมาย หรือจะเก็บภาพประทับใจที่อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง เป็นอันจบทริปที่มาทั้งที ต้องได้ครบทุกแบบ
Location แวะเช็คอิน :
-วัดป่าเลไลยก์
-วัดไผ่โรงวัว
-พระพุทธรูปแกะสลักผาหิน วัดเขาบางเนียน
-ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี (มังกรสวรรค์)
-สามชุกตลาดร้อยปี
-พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร : Dragon Descendants Museum
-อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง
18
” เมืองประวัติศาสตร์ต้องมาอยุธยา “
ถ้าพูดเรื่องวัดเก่าแก่ มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน คงหนีไม่พ้นอยุธยา เมืองเก่าของเราแต่ก่อน จังหวัดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทย และชาวต่างชาติ เหมาะแก่การไปทั้งในวันครอบครัวแบบนี้ ใช้ชีวิตแบบไม่รีบเร่ง ไว้พระ ทำบุญ พร้อมชมสถาปัตยกรรมเก่าๆ และย้อนยุคไปกับตลาดน้ำอโยธยา หลังจากนั้นไปหาร้านอาหารอร่อยๆทาน หรือจะเป็นสวนผลไม้ วาสนา เป็นสวนเมล่อน หวานเย็น สดชื่น ก็จะเป็นอีกหนึ่งวันหยุดที่ slow life ไม่ใช่น้อย
วัดเก่า เมืองประวัติศาสตร์ กลับอดีตที่ทรงคุณค่า คงหนีไม่พ้นอยุธยา เมืองเก่าของเราแต่ก่อน จังหวัดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทย และชาวต่างชาติ เหมาะแก่การไปทั้งในวันครอบครัวแบบนี้ ใช้ชีวิตแบบไม่รีบเร่ง ชมความงามของสถานที่ประวัติศาสตร์ ให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณจะมาเที่ยวให้วันหยุดนี้เถิด
Location แวะเช็คอิน :
-วัดใหญ่ชัยมงคล
-วัดนิเวศธรรมประวัติ
-วัดมหาธาตุ
-วัดพระศรีสรรเพชญ์
-วัดไชยวัฒนาราม
-ศาลาอยุธยา
-ตลาดน้ำอโยธยา
-ตลาดน้ำทุ่งบัวชม
-ปราสาทนครหลวง อยุธยา
-สวนวาสนา เมล่อน
-ศูนย์การเรียนรู้ ตันแลนด์
19
“เมืองสมุทร เสน่ห์แห่งท้่องเล”
เมืองแม่กลอง สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม ต้องมาสักครั้ง มีทั้งวัดศักดิ์สิทธิ์ขึ้นชื่อหลากหลาย น่าไปสักการะสักครั้ง ให้ประเดิมรับปีใหม่ไทย หรือจะตลาดน้ำชื่อดังอย่างอัมพวา ใครยังไม่มาถือว่าพลาดของดีไป รีบมาปักหมุดกันไวๆ
Location แวะเช็คอิน :
-ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง
-วัดป่าชัยรังสี
-พระกลางน้ำ Unseen สมุทรสาคร
-วัดหลักสี่ราษฏร์สโมสร นมัสการหลวงพ่อโต
-อุทยานประวัติศาสตร์พันท้ายนรสิงห์
-ตลาดน้ำอัมพวา
 เรียบเรียงโดยทีมงาน :  SaleHere  
[Total: 0    Average: 0/5]

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here