*+โปรโมชั่น Traveloka พาบุก 5 ย่านดัง ตะลุยกิน @ ไต้หวัน พร้อมส่วนลดเที่ยวบิน และที่พัก+*

0
224
1

? จุดหมายของ ‘คนตัวแตก 2018’ ? #กินแหลกตัวแตกที่ไต้หวัน
? ซัมเมอร์นี้ตีตั๋วไปเที่ยว ‘ไต้หวัน’ กันเถอะ! นอกจากตอนนี้จะไม่ต้องขอวีซ่าแล้ว ไต้หวันนับว่าเป็นประเทศที่ครบเครื่องไม่เบาเลยนะ ทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติ แหล่งช็อปปิ้ง ตึกระฟ้า และของกินก็ไม่ได้มีดีแค่ ‘ชานมไข่มุก’ เท่านั้น! ปักหมุดเลย 5 ย่านดัง ที่คับคั่งไปด้วยเมนูสตรีทฟู๊ดมากมายที่อร่อยถูกปากก แล้วคุณจะรักไต้หวัน
⭐️ งานนี้มีเฮ! ส่วนลดเฉพาะชาว Sale Here 1,000 คนแรก เท่านั้น!! สำหรับจองเที่ยวบินและที่พักทั่วโลก เมื่อทำการจองผ่านแอปพลิเคชัน Traveloka
? เริ่มจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2561
โรงแรมและที่พักทั่วโลกรับส่วนลดเพิ่มถึง 15% สูงสุด 350 บาท แค่พิมพ์รหัสส่วนลด “SALEHERESTAR”
บินไปทั่วโลกรับส่วนลดเพิ่มถึง 10% สูงสุด 250 บาท แค่พิมพ์รหัสส่วนลด “SALEHERESKY”
? ดาวน์โหลดแอปได้ที่ www.traveloka.com/x/dlapp

2
1.ย่านซีเหมินติง (Ximending)
แหล่งช้อปชื่อดังของที่นี่ที่เดินทางสะดวก ครบครับทั้งสินค้าแฟชั่น เครื่องสำอางค์ และของกิน เปรียบได้กับสยามสแควร์บ้านเราหรือชิบุยะของโตเกียวเลยทีเดียว เอาเป็นว่าที่นี่มีแต่วัยรุ่นมาเดิน
? การเดินทาง: MRT Ximen Station ทางออก 6
3
มาย่านนี้ต้องมากิน บะหมี่อาจง (Ay-Chung Flour Rice Noodle) ร้านดังที่ตั้งอยู่ในซีเหมินติง เอาเป็นว่าเห็นคนเยอะๆ ออกันอยู่หน้าร้าน ก็ร้านนี้แหละ ลุยยย!
4
ของคาวไปแล้วก็อย่าลืมเติมพลังด้วยของหวาน น้ำแข็งไสสไตล์ไต้หวันเป็นสิ่งที่ห้ามพลาดเช่นกันนะ
5
เดินเล่นเพลิน ๆ ก็ต้องชิมพระเอกแห่งไต้หวันอย่าง ‘ชานมไข่มุก’
6
2. ตลาดกงก่วน (Gongguan Night Market)
ถ้ามาไต้หวัน ไม่มาตลาดกลางคืนคงไม่ได้ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยของกินแสนอร่อย และที่เราพามาที่ๆ สองก็คือ ตลาดกลางคืนกงกวน แม้ที่นี่ยังไม่ใช่ตลาดที่ใหญ่ที่สุด แต่ก็น่าจะถูกใจเหล่าวัยรุ่น ด้วยตั้งอยู่ใก้กับมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน ของที่มาขายที่นี่ก็จะมีร้านรองเท้ากีฬาแบรนด์ดัง เสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก รวมไปถึงร้านอาหารท้องถิ่นต่าง ๆ
? การเดินทาง: MRT Gongguan Station ทางออก 4
7
และของกินที่พลาดไม่ได้ของที่นี่ก็คือ ชานมไข่มุก Chen San Ding หรือชานมลุงใส่แว่น เป็นเจ้าที่ดังมากก ซึ่งไข่มุกเหนียวนุ่ม อร่อยมาก ๆ
8
สีก็จะนัว ๆ ประมาณนี้ ชานมที่บางคนอาจจะว่าหวานไป แต่ถ้าคนชอบกินหวาน รับรองว่าฟิน แต่ดีสุดคือไข่มุก
9
3. ตลาดกลางคืนซื่อหลิน (Shilin Night Market)
มาถึงคิวตลาดนัดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุด ดังที่สุดในไทเป ตลาดกลางคืนซื่อหลิน มีอาหารท้องถิ่นชื่อดังครบทุกอย่างเท่าที่คุณจะสามารถนึกได้ ทั้งเต้าหู้เหม็น ชานมไข่มุก ไก่ทอดยักษ์ Hot-Star น้ำกบ หอยทอด สเต็ก ของฝากอย่างเค้กสัปปะรด และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งหาได้ที่นี่ทั้งหมด
? การเดินทาง: MRT Jiantan Station ทางออก 1
10
ไต้หวันฮอทดอก Taiwanese Sausage ไส้กรอกที่ไต้หวันเป็นอีกเมนูที่ควรลองชิม โดยสามารถหาซื้อได้ตามตลาดกลางคืนทั่วไป ที่มีหน้าตาคล้ายนกุนเชียงเพราะด้วยสีสัน แต่รสสัมผัสไม่ธรรมดาเหมือนไส้กรอกบ้านเราต้องมาลองเองนะ
11
น้ำไข่กบ จะเป็นวุ้นที่ใส่น้ำมะนาว ตัววุ้นนี้คือ อ้ายหยู่ปิง ( 愛玉冰) โดยจะใส่ไข่มุกเม็ดเล็ก ๆ จึงเป็นที่มาของชื่อว่าไข่กบ นอกจากนั้นยังสามารถเลือกใส่วุ้น ถั่วเขียว หรือ นม ก็ได้ตามอัธยาศัย
12
เต้าหู้เหม็น (Stinky Tofu) หรือ โช่ว โต้ว ฝู (臭豆腐) เมนูยอดฮิตของชาวไต้หวัน โดยจะเป็นเต้าหู้หมักจนมีกลิ่นเหม็นโดยมักจะนำมาทอดแล้วราดด้วยซอสสูตรต่างๆ ถึงแม้ว่าจะมีกลิ่นเหม็นแต่เรื่องรสชาติจัดว่าดีจนหลายๆคนติดใจ ง่าย ๆ คือเป็นเมนูที่ถ้าใครชอบก็จะชอบเลย แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบจะเบือนหน้าหนีเลยทันที
13
4. ตลาดปลาไทเป (Taipei Fish Market)

นอกจากที่นี่จะมีบรรยากาศเหมือนณี่ปุ่นแล้ว ก็ยังมีตลาดปลาที่คุณสามารถมาหาของกินอร่อยๆ ได้ถึงที่ ตลาดปลาไทเป เป็นแหล่งรวมอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน หรือมีอีกชื่อว่า Addiction Aquatic Development
? การเดินทาง: MRT Zhongshan Junior High School Station จากนั้น ต่อรถแท็กซี่ไปยัง “ไถเป่ยหวี่ซื่อ”
14
โดยที่นี่มีทั้งตลาดขายอาหารสด รวมถึงพื้นที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ขายอาหารปรุงเสร็จแล้ว และพื้นที่ในส่วนร้านอาหาร ให้คุณชี้เลือกวัตถุดิบตรงนั้น แล้วให้เซฟปรุงตรงนั้น พร้อมนั่งทานสบายๆ ตรงนั้นเลย
15
หรือหากใครอยากจะซื้ออาหารในซูเปอร์มาร์เก็ตออกมานั่งทาน ก็ได้เช่นกัน เพราะที่นี่ก็มีทั้งอุปกรณ์และพื้นที่นั่งทานสบายๆ ไว้คอยบริการ เอาเป็นว่าอาหารสดอร่อย ถูกและดีสมคำร่ำลือจริง
16

5. ถนนฝูจิ่น (Fujin Street)
ที่สุดท้ายที่เราพามาเที่ยวนี้เรียกว่าเป็นถนนสายชิคของกรุงไทเป ฝูจิ่น นอกจากจะเป็นถนนบรรยากาศดีที่สองข้างทางเต็มไปด้วยความร่มรื่นแล้ว ก็ยังประกอบไปด้วยร้านค้าชิคๆ มากมาย ทั้งร้านค้าแฟชั่น ของตกแต่งบ้าน คาเฟ่ และร้านอาหาร รับรองเลยว่าการแพลนทริปมาที่นี่ของคุณจะไม่ผิดหวัง
? การเดินทาง: MRT Songshan Airport Station ทางออก 3 จากนั้น ต่อแท็กซี่ประมาณ 5 นาที
17
และแน่นอนว่าที่นี่มีร้านดังที่ห้ามพลาดนั่นก็คือ Fujin Tree 353 ร้านกาแฟบรรยากาศดีที่ถูกพูดถึงกันแบบปากต่อปาก
18
หน้าตาเครื่องดื่มดูดียันแพ็คเก็จ เรื่องรสชาติกาแฟเป็นอะไรที่ละมุนมาก ๆ ซึ่งในร้านก็ค่อนข้างแน่นไปด้วยลูกค้าชาวไต้หวัน ฉะนั้น ก่อนจะไปก็ควรเช็คเวลาให้ดี
 
⭐️ งานนี้มีเฮ! ส่วนลดเฉพาะชาว Sale Here 1,000 คนแรก เท่านั้น!! สำหรับจองเที่ยวบินและที่พักทั่วโลก เมื่อทำการจองผ่านแอปพลิเคชัน Traveloka
? เริ่มจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2561
โรงแรมและที่พักทั่วโลกรับส่วนลดเพิ่มถึง 15% สูงสุด 350 บาท แค่พิมพ์รหัสส่วนลด “SALEHERESTAR”
บินไปทั่วโลกรับส่วนลดเพิ่มถึง 10% สูงสุด 250 บาท แค่พิมพ์รหัสส่วนลด “SALEHERESKY”
? ดาวน์โหลดแอปได้ที่ www.traveloka.com/x/dlapp
 
[Total: 0    Average: 0/5]

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here