*+15 พิกัด สถานปฎิบัติธรรมทั่วไทย อิ่มใจ ใจสงบ พบแง่คิดใหม่+*

24421

? เมื่อใจเป็นทุกข์ เปลี่ยนให้สุข ได้ด้วย ‘ ธรรมะ ‘ ?‍♀
? ยามใจมันร้อน ต้องผ่อนให้เย็น จึงจะเป็นสุข ? หากมัวฟุ้งซ่าน ก็พาลจะทุกข์ ไม่จบสิ้น. .ไปปฏิบัติธรรม ทำให้ใจร่มเย็น อิ่มอกอิ่มใจ แบบที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ ! ! #สะดวกใจที่ไหนไปที่นั่น กับ ” 15 พิกัด สถานปฎิบัติธรรมทั่วไทย ใจสงบ พบแง่คิดใหม่ ” กลับมาแล้วอิ่มใจ ได้มองชีวิตในมุมใหม่ เข้าใจความเป็นไปของสิ่งต่าง ๆ ดีขึ้น
?พิกัดสถานปฎิบัติธรรม ทั่วไทย !

” บ้านจิตสบาย “

สถานที่ที่จะได้ไปฟังธรรมและปฏิบัติธรรม ซึ่งอยู่ในกรุงเทพ ฯ มี สงบ และเรียบง่าย มีครูบาอาจารย์หลาย ๆ ท่านมาแสดงธรรม ได้รับความรู้ทางธรรมและหลักคิดในการใช้ชีวิต

หลักการในการแต่งกาย โปรดแต่งกายสุภาพ สวมเสื้อสีขาว ไม่ต้องขาวล้วนทั้งชุด งดเสื้อแขนกุด เอวลอย คอกว้าง และ กางเกงขาสั้น(รวมทั้งสุภาพบุรุษด้วย)

? รถประจำทางที่ผ่าน สาย 123, ปอ.พ.79 / ที่อยู่ 101 ถ.สุขาภิบาลบางระมาด แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา
โทร 02-448-3392

” สถานธรรมปลีกวิเวก อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ “

นอกจากจะเป็นสถานปฎิบัติธรรม “ปลีกวิเวก” ที่นี่ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง สัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติที่ไร้การปรุงแต่ง โอบล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ดังนั้นจะได้การเรียนรู้วิถีชีวิตแบบพอเพียง ที่ผสมผสานแง่คิดในการใช้ชีวิตด้วยหลักธรรมะ

? บ้านกองลม ตำบล เมืองแหง อำเภอเวียงแหง
50350
โทร.081 783 0506

” ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย “

สงบ ร่มเย็นร่มรื่น อิ่มอกอิ่มใจกลับไปอิ่มด้วยธรรมะ สำหรับบางคนที่นี่ คือที่พักใจ ได้แง่คิดดี ๆ จากธรรมะ ทำให้เราเข้าใจสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตได้ดียิ่งขึ้น แม้แต่สาวอั้ม พัชราภาก็ยังเคยมาปฏิบัติธรรมทีนี่เลยนะ

? ทางหลวง ชนบท รบ. 4011 อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
091 495 4554

” สำนักปฏิบัติธรรมวัดยานนาวา

ออกมาแล้วรู้สึกอิ่มใจ สบายใจดี สถานที่ใหม่ไม่น่ากลัว ให้กับผุ้คนที่เราใด้พบเจอในชีวิตประจำวันใด้ถูกต้อง ใด้ปฎิบัติภาวนา ดัดตน ขัดเกลากิเลส ถือศีล 8 ใส่ชุดขาว ไม่ทานเนื้อสัตว์ ไม่พูดคุยกับใคร พยายามอดทนต่อสู้กับความเมื่อย ปวดขา ปวดหลัง และความง่วง

? วัดยานนาวา ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร
02 212 6567

” ทีปภาวัน ธรรมสถาน (สวนโมกข์ สมุย) “

ธรรมสถานแห่งการภาวนา เพื่อชีวิตที่ตื่นรู้และสงบเย็น ที่นี่เป็นสถานที่เจริญภาวนาสติของทั้งคนไทยและต่างชาติ คนไทย จะเป็นหลักสูตร “หาสุขได้จากทุกข์” เปิดอบรมทุกวันที่ ๑๒ – ๑๗ ของทุกเดือน และคนต่างชาติ เป็นหลักสูตร Retreat in English เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เดือนละ 2 ครั้ง

? 271/2 หมู่ 1 ตำบลมะเร็ต, 84310, ไทย
081 893 0121

” บ้านสวนป้าจิ๊ “

บรรยากาศร่มรื่นผ่อนคลาย บ้านสวนแห่งนี้เป็นบ้านของ ‘ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ’ ที่ได้เนรมิตบ้านเป็นสถานปฏิบัติธรรม โดยได้ทำการนิมนต์พระอาจารย์ธมฺมทีโป และ พระอาจารย์สุรพจน์ สทฺธาธิโก จากศูนย์พัฒนาจิตเฉลิมพระเกียรติ มาฝึกจิตให้สงบ แบบเช้าไป – เย็นกลับ ที่นี่มอบแรงบันดาลใจให้เราทำดีต่อตน คือรักษาสุขภาพกาย รักษาจิตให้ผ่องใส และรู้จักแบ่งปันต่อผู้อื่น

? โครงการหมู่บ้านสวนขวัญ จังหวัดนครปฐม
โทร. 09-5654-4552

” สถานปฏิบัติธรรม วัดป่าพระภาวนาฯ คลอง15 รังสิต-นครนายก “

บรรยากาศสงบเงียบ พิธีการไม่เยอะ ไม่ต้องคิดมาก แค่คุณพาตัวเองมาแล้วภาวนาจิต ตั้งสมาธิให้ดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบคิดฟุ้งซ่าน มาที่นี่จะรู้สึกสงบ ผ่อนคลายจิตได้ดี ได้ข้อคิดดี ๆ มากมาย

? ตำบล คลองใหญ่ อำเภอ องครักษ์ นครนายก 26120

การเดินทาง
– สามารถขึ้นรถตู้จากหมอชิต หรือ ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิตค่ะ
– ขึ้นรถตู้ที่ไป นครนายก หรือ มศว. องครักษ์ค่ะ บอกคนขับว่า ลงที่ “คลอง 15”
– แล้วนั่งมอเตอร์ไซค์วิน เข้าไปประมาณ 5 นาที ถึงวัด
บอกคนขับว่าไป “วัดป่าพระภาวนา”
โทร 0879796258 (หลวงพ่อสุรชัย)

” บ้านกานนิสา “

บ้านกานนิสา ความสุขแห่งใจ ที่นี่คนไม่เยอะ เรียบง่าย ดูแลกันเอง เหมือนครอบครัว อยู่กลางท้องนา ยังเปิดต้อนรับเป็นหมู่คณะ โรงเรียน มหาลัย องค์กร ชมรม และบริษัท จะมีคอร์สที่แตกต่างกันไปต้องติดตาม อย่าง คอร์สธรรมะบำบัดความป่วย เป็นต้น

? 99 หมู่ 2 ตำบลบางคูรัด บางบัวทอง
095-942-2067 (คุณแอม)

” มูลนิธิแนบมหานีรานนท์ “

เป็นสถานที่ให้การศึกษาอภิธรรม สำหรับพระเณร และผู้สนใจทั่วไป ปกติจะจัดคอร์สปฏิบัติธรรม 7 วัน ประจำเกือบทุกเดือน ใครอยากกระจ่างแจ้งเรื่องพระพุทธศาสนา ขอให้มาที่นี่ สถานที่กว้างขวาง สิ่งต่าง ๆ สะดวกสบายเอื้อแก่การศึกษาธรรมะ

? 84/1 หมู่ 2 ถ. พุทธมณฑลสาย 5 ต. บางกระทึก
02 889 4417

” วัดตาลเอน สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แห่งที่ ๑๕ “

งดงามทั้งสถานที่ ผู้ทรงศีล ผู้มาปฏิบัติ ได้หลักคำสอนดี ๆ มาใช้ในชีวิต หลักคำสอนที่ได้รับและแนวทางปฏิบัติในการแนวสติปัฏฐาน4 สอนได้เข้าใจท่องแท้ ทำให้เกิดความสงบ มีสมาธิ ขัดเกลากิเลส และเข้าใจชีวิตมากขึ้น

? วัดตาลเอน ตำบลตาลเอน อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
035 778 552

” ธรรมธารา สถานปฏิบัติธรรม “

ใครมองหาความสมดุลในชีวิต ต้องดูที่นี่เป็นหนึ่งในทางเลือก ทั้งสงบร่มรื่น ได้เรียนรู้ธรรมะเพื่อนำมาใช้ในการดำเนินชีวิต ธรรมธาราสถานปฏิบัติธรรม มี ‘ คอร์สสัปปายะ ‘ เป็นคอร์สปิดวาจา มีการเก็บโทรศัพท์ มีการทำสมาธิ เดินจงกรมปฏิบัติธรรม คอร์สสำหรับผู้ใหม่ คอร์สปฏิบัติ 7 วัน สำหรับผู้ที่ต้องการอยากจะเริ่มต้นการปฏิบัติธรรมด้วยวิธีที่ง่าย ๆ และถูกต้องอีกด้วย

? อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา
081 711 9975

” วัดป่าเชิงเลน “

วัดป่าในเมืองหลวง ที่คงความสงบร่มเย็น เหมาะแก่การปฎิบัติธรรม สิ่งแวดล้อมธรรมชาติ ไม่มีเชิงพาณิชย์พิธีกรรมต่างๆ เรียบง่าย พระปฎิบัติดีปฎิบัติชอบ สงบเรียบง่าย สมเป็นวัดในพุทธศาสนาจริงๆ

? วัดป่าเชิงเลน : วัดป่ากลางกรุง ถนนจรัญสนิทวงศ์35
02 865 5645

” วัดป่าอัมพวัน ชลบุรี สาขาวัดหนองป่าพงที่ 42 “

เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการปฏิบัติธรรมมาก ๆ สงบร่มเย็น ป่าไม้อุดมสมบูรณ์ เป็นที่น่าเลื่อมใสศรัทธา สถานที่สัปปายะ เงียบ สงบ พระที่นี่เคร่งปฎิบัติ ฉะนั้นจะได้ซึมซับธรรมะแบบเต็ม ๆ

? วัดป่าอัมพวัน เลขที่ 53 หมู่ 12 ซอยบ้านห้วยดินดำ ตำบลหนองรี อำเภอเมือง

” ศูนย์วิปัสสนากรรมฐาน คุณแม่ ดร.สิริ กรินชัย จังหวัดสุรินทร์ “

เป็นสถานที่เหมาะกับการวิปัสนาจริง ๆ กับศูนย์วิปัสสนากรรมฐานคุณแม่ ดร. สิริ กรินชัย จังหวัดสุรินทร์ หรือที่ีนิยมเรียกว่า “ศูนย์จันรม” ที่นี่มีการจัดอบรมการวิปัสสนากรรมฐานอย่างหลากหลาย มั่นใจกว่าได้หลักการนั่งวิปัสสนาที่ถูกต้องพร้อมหลักธรรมดี ๆ ในการใช้ชีวิต มั่นใจได้เพราะที่นี่ใช้กลยุทธ์ ยึดดี 8 ประการ คือ

1. หลักสูตรดี 2. วิทยากรดี 3. ผู้ปฏิบัติดี 4. ธรรมะดี 5. สื่อดี 6. อาหารดี 7. สถานที่ดี 8. บริการดี

? บ้านจันรม ตำบลตาอ็อง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์
08 9627 2038

” สำนักปฏิบัติธรรมเสวตสมบูรณ์ (วัดปลายนา) “

มาสงบกาย สบายใจ ปฏิบัติเจริญสติ ตามแนวหลวงพ่อเทียน จิตฺตสุโภ ด้วยการเดินจงกรมและเจริญสติแบบเคลื่อนไหว 14 จังหวะตามแนวทางของหลวงพ่อเทียน แนะนำการปฏิบัติเจริญสติโดย พระอาจารย์โกศิล ปริปุณฺโณ วัดปลายนา จ.ปทุมธานี มีทั้งคอร์สระยะยาว และระยะสั้นอีกด้วย

? ซอยเทพกุญชร 44/1 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
โทร 081-202-1323

[Total: 1    Average: 5/5]