*+ตะลุยกินวนไป 5 ย่านอาหารเจ อิ่มบุญ อิ่มท้อง อิ่มใจ ใกล้ย่านไหน ไปย่านนั้น+*

0
1274

? #ตระเวนกิน ให้ครบ 5 ย่าน . . งานดี อิ่มหมีพลีมัน
? #กินเจดีต่อใจ ไม่เบียดเบียนใคร แต่อาจจะเบียดเบียนไซส์ ให้ขยายนิดโหน่ยยยย ! แต่ไม่เป็นไร 1 ปี มีครั้งเดียว ถือว่าไปกิน ไปเที่ยวชิลล์ ๆ ตะลุยกินวนไป ไม่อ้วนหรอก! ปักหมุดกันรัว ๆ กับถิ่นอาหารเจทั้ง 5 ย่าน ? งานนี้อิ่มบุญ อิ่มท้อง อิ่มใจ ใกล้ย่านไหน ไปย่านนั้นเลยยยย !

” China Town เยาวราช ” ถ้าพูดถึงเทศกาลกินเจ ก็ต้องนึกถึงที่นี่เป็นที่แรก ! เยาวราชย่านจีนแท้ ๆ ที่ทุก ๆ ปีจะมีการจัดงานเทศกาลกินเจอย่างยิ่งใหญ่! มีการจัดขบวนแห่สุดยิ่งใหญ่อลังการ อยากกินอะไรที่นี่ ก็มีให้เลือกซื้อหากันแบบจุใจ ความดีงามคืออาหารเจที่นี่อร่อย ถูกปาก ? มีซุ้มอาหารเจมากกว่า 100 ร้าน แถมราคาก็ดี๊ดี ใครยังไม่เคยไปเยาวราชช่วงกินเจ บอกเลยว่า พลาดดด ! ขายตั้งแต่เช้ายันดึก ๆ

? ถนนเยาวราช (Yao Warat Road) แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

” ตลาดน้อย ” ชุมชนเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ! ย่านตลาดน้อย ของกินอร่อย ๆ เพียบ ! ที่นี่เป็นชุมชนของชาวคนจีนฮกเกี้ยน มีศาลเจ้าหลวงปู่โจวซือก๋ง ที่เวลาเทศกาลกินเจ จะมีคนมากมายหลั่งไหลมาสักการะเพื่อความเป็นศิริมงคล ใครอยากชิมอาหารเจแบบดั้งเดิม ต้องมาที่นี่ ส่วนตัวแล้วชอบร้านไชเท้าทอด เปาะเปี๊ยะทอดของร้านนี้มาก (ในรูป) ใครไปต้องลองจริง ๆ นะ #อร่อยมากก

? ซอยวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ!

องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อตก.) ที่นี่เป็นศูนย์รวมของกินนานาชนิดอยู่แล้ว ของคาว ของหวาน ผักและผลไม้คุณภาพดี ยิ่งช่วงเทศกาลกินเจแบบนี้ อาหารเจเด็ด ๆ เพียบ รับรองว่ามาแล้วได้ติดไม้ติดมือกลับไปหลายกล่อง หลายถุงแน่นอน !

? MRT กำแพงเพชร ถนน ย่านพหลโยธิน แขวง จตุจักร เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร

” สวนหลวงสแควร์ ” มาแถวจุฬา สยามมาแวะชิมอาหารเจที่นี่ได้ ! ปีนี้สวนหลวงสแควร์ก็จัดงานเทศกาลกินเจสวนหลวง-สามย่าน ประจำปี 2561 งานนี้เขาคัดร้านดังในตำนานมาเพียบ! เช่น ผัดหมี่เจจากร้านเช็งซิมอี๊ เต้าหู้ทอดสามย่าน ซาลาเปาหาดใหญ่ ผักสดออแกนิค และน้ำดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ #อิ่มหนำ

? โครงการสวนหลวงสแควร์ 171 ซอยจุฬาฯ 5 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน
? เวลา 10.00 น. – 22.00 น.
โทร. 02 214 5235

” ตลาดเสรีมาร์เก็ต พาราไดซ์ พาร์ค – Serimarket ” ตลาดติดแอร์ก็มา! ใครอยากเดินชิลล์ ๆ กินอาหารเจก็ต้องที่นี่เลย! ทั้งอาหารคาวและหวานมาเต็ม เมนูของคาวมีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่อาหารทานเล่น และกับข้าวเจ พวกขนมเบเกอร์รี่ก็เพียบนะ ! ตลาดเสรีมาร์เก็ต ที่เดอะ ไนน์ พระราม 9 ก็จัดงานนะ ไปกันได้

? พาราไดซ์ พาร์ค 61 ถ.ศรีนครินทร์
? เวลา 09.00 – 21.00 น.
โทร.02 780 2136

[Total: 0    Average: 0/5]

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here